Mạnh Trường “Tình yêu và tham vọng": Bước ra khỏi phim trường vẫn phải nghĩ mình là Kiều Phong


14:28 - 29/05/2020


[PhimTruyen.vn]: “Diễn bằng ánh mắt là diễn xuất quan trọng nhất của vai phản diện nên tôi luôn phải tập trung cao độ, bỏ lại tất cả những câu chuyện bên lề. Thậm chí, cứ mỗi khi bước ra ngoài phim trường, tôi phải nghĩ rằng mình đang là Kiều Phong để giữ được mạch cảm xúc của nhân vật”, Mạnh Trường chia sẻ.

 

Những diễn biến mới nhất của bộ phim thương trường - tình trường "Tình yêu và tham vọng" đang nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của khán giả truyền hình. Đặc biệt, khán giả dành nhiều lời khen cho sự "lột xác" vai diễn của "nam thần" Mạnh Trường (vai Giám đốc Phong).

 

Mới đây, sau nhiều lần liên tiếp "trở mặt" của Giám đốc Phong, nhiều khán giả bày tỏ sự hài lòng diễn xuất: "Trước nay không nghĩ Mạnh Trường vốn nhạt nhạt lại có thể có những biểu cảm nhếch mép, ánh mắt mưu mô, nham hiểm như phim này".

 


Chia sẻ về phản ứng tích cực của khán giả dành cho phim và cho vai diễn, Mạnh Trường cho biết những tập đầu mới lên sóng với hình ảnh mới anh cũng khá hồi hộp. Cá nhân anh cũng thừa nhận rằng cảm thấy "nhàm chán" với chính mình vì những vai diễn hiền lành, đĩnh đạc, chỉn chu. "Nếu cứ ăn mãi một món, người ta sẽ thấy chán, thậm chí bản thân tôi cũng thấy nhàm chán với chính mình", Mạnh Trường chia sẻ.

 

"Khi đọc kịch bản "Tình yêu và tham vọng", tôi đã hình dung được nhân vật Phong với từng ánh mắt, cử chỉ hay biểu cảm sao cho lúc nào cũng toát lên được "chất" của một Giám đốc tham vọng, thủ đoạn. Đặc biệt, diễn bằng ánh mắt là diễn xuất quan trọng nhất của vai phản diện nên tôi luôn phải tập trung cao độ, bỏ lại tất cả những câu chuyện bên lề. Thậm chí, cứ mỗi khi bước ra ngoài phim trường, tôi phải nghĩ rằng mình đang là Kiều Phong để giữ được mạch cảm xúc của nhân vật", Mạnh Trường tâm sự.

 

 

Chia sẻ về việc đóng cặp với nhiều diễn viên nữ trong "Tình yêu và tham vọng", nam diễn viên cho biết đã làm việc với nhau nhiều nhưng thân thiết với Huyền Lizzie hơn vì từng đóng chung nhiều phim (Ngược chiều nước mắt, Chạy trốn thanh xuân). Duy chỉ có diễn viên Diễm My 9X là lần đầu hợp tác.

 

"Lần đầu tiên đóng cùng Diễm My, tôi cảm nhận bạn ấy rất chuyên nghiệp. Trước khi quay, bạn ấy đều nghiên cứu kịch bản, lời thoại đến tâm lý nhân vật, nên bọn tôi không cần mất nhiều thời gian để tập dượt với nhau. Ngoài ra, diễn xuất của bạn ấy rất tốt. Hai anh em phối hợp rất ăn ý", Mạnh Trường cho biết.

 

 

Đặt câu hỏi cho rằng, đóng cặp với nhiều mỹ nhân showbiz như thế bà xã có "ghen", Mạnh Trường cười: "Tôi đi làm phim hơn 10 năm rồi, chỉ duy nhất một lần cô ấy ghen là phim đầu tay của tôi".

 

"Đến bây giờ cô ấy không ghen nữa, đặc thù công việc diễn viên là có những cảnh thân mật, và cô ấy hiểu đó là công việc. Khi có kịch bản mới, cô ấy cũng đọc và tìm hiểu cùng chồng. Vì thế, tôi thoải mái làm nghề mà không sợ bị vợ hiểu lầm", nam diễn viên sinh năm 1985 tâm sự.

 

Chính vì thế, nhìn vào sự nghiệp và cuộc sống, nhiều người đánh giá Mạnh Trường là "ông chồng quốc dân". Trước danh xưng này, nam diễn viên thẳng thắn: "Tôi chưa bao giờ gồng để được trở thành "ông chồng quốc dân" hay một gia đình mẫu mực. Tôi cũng không dám nhận mình là "ông chồng quốc dân". Tất cả mọi thứ trong cuộc sống hiện tại của tôi vẫn cứ tiếp diễn như cách đây 10 năm. Tôi vẫn yêu thương nâng niu bà xã của mình như ngày đầu mới yêu. Kể cả sau này, tôi vẫn như vậy".

 

 

Mạnh Trường bày tỏ chỉ dám nhận là người đàn ông có trách nhiệm với gia đình. Anh chia sẻ, luôn nói với bà xã rằng ai cũng có điểm tốt, điểm xấu. Yêu nhau tức là chấp nhận, yêu cả những tính xấu của nhau, miễn sao phải dung hoà được với nhau.

 

"Tôi cảm thấy lấy vợ bằng tuổi là một lợi thế rất lớn. Vợ như một người bạn tri kỷ suốt bao nhiêu năm. Chúng tôi rất gần gũi, dễ chia sẻ và hiểu nhau. Tuy nhiên, cuộc sống hôn nhân muôn màu muôn vẻ, tuổi tác không phải là điều quyết định tất cả mà quan trọng nhất là sự đồng điệu về tâm hồn", Mạnh Trường tâm sự.

 

 

 

An Khánh

Nguồn: theo giadinh.net.vn