“Lựa chọn số phận” (Tập 33): Cường bảo vệ phụ nữ, hạ đo ván nhóm côn đồ


09:56 - 04/08/2020


[PhimTruyen.vn]: Để bảo vệ một người phụ nữ khỏi sự uy hiếp của một nhóm côn đồ, Cường đã sử dụng biện pháp tự vệ hạ đo ván 3 đối tượng xấu có ý định hành hung.

 

Trong tập 32 bộ phim “Lựa chọn số phận”, do công việc căng thẳng, Cường xin nghỉ phép và hẹn Trang đi thăm ông Lộc. Cùng thời điểm, Bích - thư ký của Cường cũng xin nghỉ. Lợi dụng cơ hội này, Quang đã vu oan cho Cường dàn xếp mọi việc để 2 người cùng nghỉ với nhau. Tức giận vì lời nói, thái độ không chừng mực của đồng nghiệp, Quang đã đáp trả bằng hành vi có yếu tố bạo lực.

 

Ở diễn biến khác, Long đại ca đã gọi điện cho ông Lộc để nói: “Tôi biết rõ vụ tai nạn giao thông gây chết người do quý tử của ông gây ra. Nếu, ông muốn mọi chuyện trót lọt phải thương lượng với tôi. Nếu không, ông và quý tử phải trả giá. Tôi biết, có thể ông làm được nhiều việc. Nhưng có những việc, ông không làm được như tôi đâu”.
 
Ông Lộc đã rất bất ngờ, lo lắng, sốc sau khi nói chuyện với Long đại ca. Trong lúc tâm trạng rối bời, người đầu tiên ông Lộc tìm gặp là Cường. Ông Lộc đã sai người chặn xe Cường giữa đường để “bắt cóc”. Ngay từ đầu cuộc gặp, ông Lộc đã rất căng thẳng và hỏi thẩm phán Cường: “Chú biết cháu là người đàn ông cương trực, tốt bụng, gian nan không nao núng. Nhưng, chú không muốn con gái chú gặp rắc rối. Việc của Đức cháu định thế nào”.
 
Trả lời câu hỏi của ông Lộc, Cường cho biết ý định của mình là sẽ thu thập đủ bằng chứng, dựa trên cơ sở của pháp luật để tìm cách làm giảm án cho Đức. Câu trả lời này của vị thẩm phán trẻ tuổi đã khiến ông Lộc tức giận và nói: “Như thế là cháu định đưa Đức đi tù? Khốn nạn, cậu định dở trò ăn cháo đá bát với tôi à. Cậu không xong với tôi đâu, cậu sẽ phải trả giá”. Trước thái độ tức giận của ông Lộc, Cường vẫn tỏ thái độ kiên quyết: “Cháu đang hành xử theo đúng lương tâm của mình. Cháu chào chú”.
 
Sau cuộc nói chuyện căng thẳng, Cường tìm gặp Trang để nói về việc không thể dành thời gian nghỉ phép để thăm bố người yêu theo kế hoạch. Về phía ông Lộc, người đàn ông này trở về bệnh viện và đột quỵ, phải trải qua một ca phẫu thuật phức tạp.
 

Trong tập 33 bộ phim “Lựa chọn số phận”, Cường vô tình bắt gặp cảnh một cô gái bị xã hội đen đòi tiền. Trong lúc hốt hoảng, người con gái lạ mặt đã chạy về phía Cường để cầu cứu: “Em về đây công tác, tự nhiên hội này xuất hiện và bảo em ăn cắp tiền của họ, lừa tiền của họ. Em không biết gì cả”. Thấy sự việc bất bình, Cường đã ra tay bảo vệ cô gái và nói lý lẽ với nhóm người xã hội đen: “Các anh bình tĩnh, nếu như có vấn đề gì các anh có thể nhờ cơ quan pháp luật can thiệp. Tuyệt đối, các anh không được đe dọa, uy hiếp người khác”.

 

Cường bảo vệ người dân trước hành vi côn đồ của một nhóm người lạ mặt. Ảnh: VTV.

 

Nghe Cường nói vậy, không cần biết đúng sai, một tên trong nhóm người xấu đã tấn công vị thẩm phán. Trước sự manh động của tên người xấu, Cường vẫn bình tĩnh nói: “Tôi cảnh cáo các anh, nếu còn có hành động như vậy nữa tôi sẽ dùng khả năng tự vệ của mình”. Sau đó, do nhóm này tiếp tục tấn công, Cường đã tự vệ, đánh trả.

 

Sau sự việc này, Bích - thư ký của Cường đã tìm gặp thẩm phán Dung - cấp trên của Cường để xin: “Chị phải giúp anh Cường, đừng để anh ấy bị kỷ luật. Chắc phải có lý do gì đó, anh ấy mới hành động như vậy”. Tuy nhiên, dù quý mến Cường, thẩm phán Dung vẫn tỏ ra khó xử.
 
Thẩm phán Dung nói: “Cho dù là phòng vệ chính đáng thì không thể biện minh cho hình ảnh phản cảm là đánh người tóe máu ra như vậy. Giả sử, Cường đúng đi chăng nữa thì đối với dư luận, thẩm phán không bảo vệ công lý bằng cách đó”.
 
Còn về phía gia đình, khi biết Cường đang gặp trục trặc trong công việc, bà An đã nói chuyện với Trang: “Nhân chuyện như thế này, mình tát nước theo mưa, khuyên nó chuyển nghề, cháu thấy thế nào? Cháu có đồng ý không? Nếu cháu đồng ý, hai cô cháu mình cùng đồng tâm, hiệp lực, bàn bạc, tính toán làm sao để nó nghe, cháu đồng ý nhé”.
 

Tập 34 của bộ phim “Lựa chọn số phận” sẽ phát sóng lúc 21 giờ ngày 4/8 trên kênh VTV1.

 

Minh An

Nguồn: Theo kinhtedothi.vn

     

>>>