'Lê Nhật Lan' - Nữ anh hùng Việt đầu tiên trên phim, cảm hứng từ An Tư công chúa


09:04 - 30/11/2020


 

[Phimtruyen.vn] Nhà sản xuất Ngô Thanh Vân công bố 'Lê Nhật Lan' là phim về nữ anh hùng của Việt Nam, chuyển thể từ truyện tranh nổi tiếng 'Long thần tướng' của nhóm Phong Dương Comics.Trưa 29-11, nhà sản xuất Ngô Thanh Vân công bố dự án Lê Nhật Lan ở sự kiện Vietnam - Japan Comic Fest (ngày hội Truyện tranh Việt Nam - Nhật Bản) tại quận 1, TP.HCM. Lê Nhật Lan là tên của phim chuyển thể từ bộ truyện tranh Long Thần Tướng, dự kiến ra rạp trong năm 2023.

 

 

Ngô Thanh Vân cho biết đây là dự án quan trọng, được êkip làm việc trong hơn một năm qua. Phim Lê Nhật Lan sẽ ra mắt sau dự án siêu anh hùng nam giới của Việt Nam, Vinaman (2022).

 

Long thần tướng (tên tiếng Anh Holy Dragon Imperator) là tác phẩm truyện tranh gốc Việt nổi tiếng của nhóm Phong Dương Comics gồm biên kịch Nguyễn Khánh Dương, họa sĩ Nguyễn Thành Phong và Nguyễn Mỹ Anh.

 

 

Năm 2016, Long thần tướng được Bộ Ngoại giao Nhật Bản trao giải bạc của International Manga Award lần thứ 9. Đây là một trong những giải thưởng truyện tranh uy tín trên thế giới.

 

Về lý do chọn Lê Nhật Lan làm nhân vật chính của bộ phim chuyển thể thay vì nhân vật Long thần tướng, nhà sản xuất Ngô Thanh Vân nói với Tuổi Trẻ Online: "Đây cũng là mong muốn của toàn thể êkip. Sau khi tạo nên người hùng cho các bé trai, chúng tôi muốn tạo nên nữ anh hùng cho các bé gái.

 

 

Trong truyện tranh, Lê Nhật Lan là một cô gái rất mạnh mẽ, đại diện cho thế hệ nữ mới đứng lên. Nhân vật cũng dựa trên một cô công chúa có thật vào năm 1284. Trong phim Lê Nhật Lan sẽ có nhân vật Trần Hưng Đạo, một hình tượng rất lớn. Chúng tôi sẽ tạo nên câu chuyện tổng thể để nói về một thời đại quan trọng trong lịch sử Việt Nam".

 

Về gốc gác nhân vật Lê Nhật Lan, biên kịch Nguyễn Khánh Dương cho biết: "Chúng tôi lấy cảm hứng từ một chi tiết trong Đại Việt sử ký toàn thư: 'Sai người đưa công chúa An Tư đến cho Thoát Hoan là có ý giảm bớt tai họa cho nước vậy'. Một dòng rất ngắn ngủi nhưng chứa đựng nội dung rất hấp dẫn. Chúng tôi tin có thể khai thác về nhân vật này.

 

Chúng tôi xây dựng nhân vật Lê Nhật Lan là người ngoài hoàng tộc, được sắp đặt để trở thành công chúa. Chi tiết này được nhiều độc giả Long thần tướng phát hiện ra".

 

An Tư công chúa là một nàng công chúa thời nhà Trần, được sử sách ghi chép là con gái út của vua Trần Thái Tông. Nhà văn Nguyễn Huy Tưởng từng viết tiểu thuyết lịch sử An Tư công chúa.

 

Tại sự kiện Vietnam - Japan Comic Fest, nhà sản xuất Ngô Thanh Vân nhận được sự chào đón nồng nhiệt từ khán giả yêu truyện tranh. Khán giả reo hò khi cô công bố bộ phim Lê Nhật Lan chuyển thể từ Long thần tướng, một bộ truyện được cộng đồng truyện tranh Việt Nam yêu thích.

 

MI LY

Nguồn: Tuoitre.vn