Kỳ quặc như váy, áo làm từ... bao cao su


08:17 - 28/07/2014


  - Trang phục làm bao cao su góp phần nâng cao nhận thức về an toàn tình dục.


Nữ nghệ sĩ Brazil Adriana Bertini là tác giả của những trang phục hết sức độc đáo làm từ bao cao su. Cô sống tại Sau Paolo và đã may váy từ bao cao su lần đầu vào năm 1997. Kể từ đó tới nay, Adriana đã cho ra mắt hàng trăm trang phục khác nhau từ chất liệu độc đáo này. Cầu kỳ nhất là chiếc váy cưới làm từ 80 ngàn cái “áo mưa”.

 

Những trang phục do Adriana Bertini sáng tạo đều nằm trong một dự án thời trang – xã hội của cô lấy tên là Condom Couture (Trang phục cao cấp từ bao cao su). Mục đích chính của nữ nghệ sĩ là nâng cao nhận thức của người trẻ về an toàn tình dục và nỗ lực trong việc phòng chống các bệnh lây truyền của đường tình dục, đặc biệt là HIV/AIDS. “Tôi muốn tác phẩm của mình được trưng bày ở khắp nơi để nhắc mọi người nhớ về tầm quan trọng của việc phòng chống HIV” – nữ nghệ sĩ tâm sự.

 - 1  - 2

Chiếc váy vàng cầu kỳ này được làm từ bao cao su.

 

Để hoàn thành mỗi trang phục như vậy, Adriana phải sử dụng hàng nghìn chiếc bao cao su và tới 40 kỹ thuật cắt khác nhau. Những tác phẩm này vô cùng ấn tượng và từng được trưng bày tại nhiều triển lãm cũng như trình diễn trên nhiều sàn catwalk quốc tế: New York, Melbourne, Thượng Hải…

Để nhấn mạnh hơn thông điệp về tình dục an toàn, nghệ sĩ Brazil này cũng tổ chức một workshop (xưởng nghệ thuật) để hướng dẫn những người tham gia cách may quần áo từ bao cao su. Học viên tại xưởng được tham gia vào quá trình nhuộm, tạo hình và ghép các miếng bao cao su thành trang phục. Sau khi hoàn thành, họ sẽ cùng ngồi lại để thảo luận về vai trò của “áo mưa” trong quan hệ tình dục. Ngoài việc thiết kế thời trang, nhà thiết kế Brazil cũng tham gia rất nhiều hoạt động từ thiện, giúp đỡ bệnh nhân HIV/AIDS. 

 - 3

 - 4

Học viên tham gia workshop của Adriana được tự tay nhuộm, kết bao cao su thành váy, áo.

Theo cô, việc cho những người trẻ sờ tận tay và sáng tạo với bao cao su sẽ khiến họ thấy thích thú và nâng cao ý thức của họ mỗi khi có ý định quan hệ tình dục không an toàn.

Có khá nhiều ý kiến trái chiều về những trang phục của Adriana Bertini. Một số phụ huynh cám ơn cô vì đã giúp họ gửi thông điệp đến bọn trẻ. Tuy nhiên, không ít người phản ứng tiêu cực như chê bai, xì xào, cười nhạo hay phản đối.

Cùng chiêm ngưỡng những thiết kế độc đáo từ bao cao su của nhà thiết kế Adriana Bertini:

 - 5

 - 6

Thoạt nhìn, không ai ngờ những chiếc váy này làm từ bao cao su.

 - 7

 - 8

Để hoàn thiện những tác phẩm từ bao cao su, nhà thiết kế phải nhuộm và áp dụng tới 40 kỹ thuật khác nhau.

 - 9

 - 10

Những trang phục này nằm trong dự án mang tên Condom Couture (Thời trang cao cấp từ bao cao su).

 - 11

Nhà thiết kế chụp bên một trang phục mà cô yêu thích.

 - 12  - 13

Thiết kế từ bao cao su giúp nâng cao nhận thức của giới trẻ về tình dục an toàn.

 

 

Hạ Trang
Nguồn khampha

>>>