Kiều nữ Ngọc Lan làm đẹp bằng… muỗi


14:14 - 21/10/2015


- Ngọc Lan dở khóc dở cười vì nghiện làm đẹp, Ngô Kiến Huy và Nam Thư có những màn yêu đương bạo dạn nơi công cộng…là những tình tiết hài hước cười ra nước mắt tại Danh hài đất Việt.

 
Xuất thân là người mẫu, không được đào tạo bài bản qua trường lớp diễn xuất, nhưng 11 năm trong nghề diễn viên Ngọc Lan tạo được nhiều dấu ấn và đi vào lòng khán giả yêu điện ảnh bằng chính thực lực, tài năng của mình. Thành công từ màn ảnh nhỏ ra đến sân khấu hài kịch lớn, Ngọc Lan cho thấy sự đa dạng trong lối diễn xuất của mình.
 
Với tiểu phẩm Tổ lạnh trong chương trình Danh hài đất Việt phát sóng ngày 21-10 tới, khán giả sẽ có dịp thưởng thức màn diễn xuất biến hóa của kiều nữ Ngọc Lan trong tạo hình người phụ nữ ham mê “tút tát dung nhan”.
 
Tại tiểu phầm này, Ngọc Lan vào vai bà Mỹ tối ngày chỉ quan tâm đến việc làm đẹp, bỏ bê chăm sóc chồng con. Bà thử nghiệm nhiều cách làm đẹp, từ các công nghệ thời @ cho đến các biện pháp kì quặc như cho muỗi cắn để giảm mỡ, uống giấm thay cơm...
 
Mẹ không nấu cơm nên cô con gái của bà Mỹ là Lan (Thảo Mập) ngày càng phát tướng do dùng quá nhiều thức ăn nhanh. Lan ăn nhiều đến nỗi đem lòng yêu luôn anh chàng giao thức ăn. Một ngày nọ, Lan trốn gia đình đi theo người yêu, nhưng không được bao lâu thì Lan bị anh ta đuổi thẳng cổ vì cô không biết nấu ăn, lười biếng.
 
Với những chi tiết rất đời thường, tiểu phẩm Tổ lạnh sẽ mang đến cho khán giả một sự gần gũi, quen thuộc và bất cứ ai cũng dễ dàng bắt gặp hình ảnh gia đình mình trong đó. Bên cạnh Ngọc Lan, Thảo Mập, tiểu phẩm Tổ lạnh còn có sự tham gia của các diễn viên Chí Tài, Lê Nam và Bá Nghĩa.
 
Tiểu phẩm thứ hai trong Danh hài đất Việt mang tên Tình xưa tình nay là một bức tranh trái ngược hoàn toàn về cách thể hiện tình yêu của hai thế hệ.
 
Mở đầu câu chuyện là bối cảnh Ông Hảo (Trung Dân) gặp lại bà Huyền (Thanh Thủy) - mối tình đầu khi cả hai vô tình trở lại thăm trường cũ, ôn lại chuyện xưa. Khi hai ông bà đang e thẹn thì bỗng nhiên Thắm (Nam Thư) và Thiết (Ngô Kiến Huy) xuất hiện với cách thể hiện tình yêu mạnh bạo và chụp hình thân mật đăng lên Facebook câu “like”. Bất ngờ chứng kiến cách “yêu bạo” của lớp trẻ, ông Hảo và bà Huyền quyết định “uốn nắn” tư tưởng cho cặp đôi trẻ, từ đó những mâu thuẫn dở khóc dở cười phát sinh và gây nên tranh cãi giữa hai thế hệ có nhiều sự cách biệt trong lối sống, suy nghĩ.
 
Ngoài những tiểu phẩm hài dài hơi, Danh hài đất Việt còn là sân chơi, tạo điều kiện cho các đạo diễn sân khấu trẻ được thử sức và thể hiện mình trong các tiểu phẩm ngắn, súc tích. Tiểu phẩm Đêm hạnh phúc dưới sự dàn dựng của đạo diễn trẻ Huỳnh Lập sẽ lột tả bản chất sống ích kỉ, chỉ biết nghĩ cho bản thân, ham sống sợ chết của những người tưởng chừng yêu nhau tha thiết. Câu chuyện là tình tiết đan xen giữa các nhân vật chồng - vợ (Quang Trung - Trà Ngọc) và tên cướp (Huỳnh Lý) sẽ diễn tả một cách chân thực nhất về vấn đề này.
 
Bên cạnh các tiểu phẩm hài mang nhiều thông điệp, ý nghĩa, chương trình Danh hài đất Việt tập 25 còn có màn trình diễn âm nhạc của danh ca Phương Dung với ca khúc Mùa thu Đông Kinh.
 
Danh hài đất Việt tập 25 sẽ phát  sóng lúc 21 giờ ngày thứ tư 21-10 trên kênh truyền hình Vĩnh Long 1 (THVL1).
 
 
Tuấn Lê
 
    

>>>