Không tổ chức, sao Việt vẫn về Nhà thờ Tổ của Hoài Linh dâng hương Tổ nghề sân khấu


16:19 - 28/09/2020


 

[Phimtruyen.vn] Như tục lệ hằng năm, cứ đến ngày 12/8 Âm lịch thì dàn nghệ sĩ lại gác hết các công việc để cùng nhau thực hiện nghi thức giỗ Tổ ngành sân khấu. Dù ở đâu đi chăng nữa mọi người cũng không quên điều này. 

Dù năm nay các nghi thức không hoành tráng như mọi năm nhưng mọi người vẫn lui tới để gửi lời cảm ơn đến bậc tiền bối.

 

 

Đây được xem như là ngày Tết của các nghệ sĩ. Bởi lẽ, mỗi năm họ chỉ có một dịp duy nhất để đông đảo đồng nghiệp gặp nhau, cùng trò chuyện, gửi lời cảm ơn đến các bậc tiền bối.

 

 

Mỗi năm đến ngày giỗ, hàng nghìn người dân tứ phương đổ về đền thờ hàng trăm tỷ đồng của "anh Bốn" để tham quan cũng như đây là dịp để họ được gặp nghệ sĩ, thưởng thức nhiều tiết mục văn nghệ. Năm nay vì tình hình dịch bệnh vẫn cần phải kiểm soát nên Hoài Linh quyết định sẽ không mở cửa để tránh tình trạng tụ họp đông người.

 

 

Dù không có lễ rình rang như mọi khi nhưng từ ngày 11 Âm lịch thì các nghệ sĩ đã thay nhau lui đến nơi này để tự mình thực hiện các nghi thức, dâng hương quả đến Tổ nghề. Nam nghệ sĩ cũng diện áo bà ba, quấn khăn rằn, đón khách vì biết trước các anh em sẽ quy tụ về đây.

 

 

Nam diễn viên điển trai Huy Khánh cũng đã dành thời gian xuống đền thờ từ chiều hôm qua và vui mừng khi gặp được nhiều người quen, cụ thể như: Nghệ sĩ Chí Tài, Phương Mỹ Chi,... Huy Khánh tâm sự: "Hi vọng mọi thứ sẽ tốt đẹp cho năm nay. Chúc các anh chị em cùng nghề luôn yêu thương và hỗ trợ nhau trên con đường nghệ thuật".

 

 

 

Hôm nay là ngày lễ chính, rất nhiều các địa điểm cũng như sân khấu ở TP HCM sẽ diễn ra nghi thức cúng. 

 

Diễn viên Lê Khâm tâm sự khi đi cúng Tổ: Hầu hết những người đã đi theo con đường nghệ thuật thì niềm đam mê trong họ rất lớn. Mỗi năm đến ngày Tết trong lòng ai cũng có nhiều cảm xúc khi đứng trước Tổ nghiệp, họ cảm thấy biết ơn và cầu mong sẽ tiếp tục được cống hiến, được đứng trên sân khấu nhiều năm hơn nữa.

 

 

Dù không nổi quá đình đám nhưng Lê Khâm luôn cảm thấy hạnh phúc vì được sống với nghề. Anh bộc bạch: "Nghệ thuật là đam mê. Làm nghề là tâm huyết. Khi sống đam mê và lao động với tâm huyết thì trách nhiệm và nhiệt huyết luôn vẹn toàn trong trái tim. Ngày kính nhớ Tổ Nghiệp. Con mong sao anh em nghệ sỹ luôn được sống mạnh khoẻ trong niềm vui cống hiến. Ước ao sao nghệ thuật được vững mạnh như bức tường chính nghĩa. Cầu mong sao cho ngành nghề mãi được hân hoan và trân trọng".Thanh Thanh 

Theo Thể thao & Văn hóa

 

     

>>>