‘Jason Bourne’ chính thức cán mốc doanh thu 400 triệu USD


11:00 - 10/10/2016


- Thành tích của phần năm thương hiệu phim “Bourne” là rất ấn tượng, nhưng vẫn còn kém kỷ lục đang thuộc về phần ba một khoảng cách khá xa.
 
Ngày 7/10, đơn vị phát hành Universal thông báo tác phẩm hành động mang đề tài điệp viên Jason Bourne chính thức cán mốc doanh thu 400 triệu USD toàn cầu sau gần ba tháng ra rạp.
 
Đây là phần năm loạt phim Bourne, và là lần thứ tư Matt Damon sắm vai chàng điệp viên mất trí nhớ nổi tiếng. Như vậy, toàn bộ thương hiệu đã giúp Universal thu về khoảng 1,6 tỷ USD tại phòng vé kể từ khi ra đời vào năm 2002.
 
Theo thống kê, thành tích của Jason Bourne bao gồm 161,8 triệu USD nội địa và 238,6 triệu USD ngoại địa. Qua đó, đây trở thành bộ phim Bourneăn khách nhất tại các thị trường quốc tế từ trước tới nay.
 

 

Các fan của điệp viên Jason Bourne hy vọng ê-kíp làm phim sẽ thực hiện tiếp phần sáu cho loạt phim sau thành công tại phòng vé của phần năm. Ảnh: Universal.

 
uy nhiên, trong toàn bộ thương hiệu, phần ba - The Bourne Ultimatum(2007), đến nay vẫn là tập ăn khách nhất trên bình diện toàn cầu với 442 triệu USD.
 
Hiện Jason Bourne chỉ còn một thị trường lớn duy nhất chưa ra mắt là Nhật Bản (từ 8/10), và chỉ riêng xứ sở hoa anh đào khó lòng có thể giúp tập phim mới bắt kịp Ultimatum.
 
Universal cho biết khán giả Trung Quốc đặc biệt yêu thích Jason Bournekhi phim thu được 66,3 triệu USD tại quốc gia tỷ dân. Xếp sau đó là Anh (30,3 triệu USD), Hàn Quốc (19,1 triệu USD), Australia (16,7 triệu USD) và Pháp (11,6 triệu USD).
 
Tuy ăn khách, nhưng Jason Bourne từng gây ra chia rẽ lớn trong giới phê bình. Người khen, kẻ chê khiến bộ phim có số điểm kém xa các phần trước trên chuyên trang Rotten Tomatoes.
 
Mang đến cho khán giả một cái kết mở, nhưng cả Matt Damon và đạo diễn Paul Greengrass đến nay vẫn rất kín tiếng về chuyện họ có tiếp tục thực hiện phần sáu cho thương hiệu hành động điệp viên hay không.
 
 
 
Theo Tuấn Lương
(Zing News)
    

>>>