Italia: Bắt khẩn cấp nữ y tá sát hại 38 bệnh nhân


08:48 - 15/10/2014


- Hôm qua 14/10, cảnh sát Italia đã bắt giữ khẩn cấp một nữ y tá bị tình nghi sát hại 38 bệnh nhân chỉ vì những người này hoặc người nhà của họ gây khó chịu.

 

Hãng tin RT cho biết, cảnh sát Italia hôm 14/10 đã bắt khẩn cấp nữ y tá Daniela Poggiali, 42 tuổi, tại nhà riêng ở thị trấn Lugo, miền bắc Italia.

Cảnh sát nghi ngờ y tá Poggiali có liên quan tới cái chết của bệnh nhân Rosa Calderoni, 78 tuổi, bệnh nhân nhập viện được chẩn đoán chỉ mắc bệnh thông thường. Khám nghiệm tử thi cho thấy, nguyên nhân khiến bà Rosa tử vong là do bị tiêm Kali Clorua quá liều, một chất có thể làm tim ngừng đập.

 

 

Nữ y tá Daniela Poggiali, người bị bắt hôm 14/10 do bị tình nghi sát hại 38 bệnh nhân

 

Một công tố viên cho hay Kali Clorua là loại hóa chất có thể biến mất không dấu vết trong máu bệnh nhân chỉ sau một vài ngày nên điều này đã gây một chút khó khăn cho quá trình điều tra.

Trong quá trình mở rộng điều tra, cảnh sát phát hiện ra rằng bà Rosa không phải là trường hợp duy nhất tử vong dưới tay nữ y tá Poggiali. Có tất cả 38 bệnh nhân đã bị Poggiali sát hại trong năm 2014 chỉ vì họ hoặc gia đình họ gây khó chịu cho nữ y tá này.

Theo báo cáo, có ít nhất 200 nhân chứng đã có lời khai chống lại nữ “y tá đáng sợ”.

Trong một cuộc họp báo, công tố viên Alessandro Mancini cũng cho hay, Poggiali còn có một tấm hình selfie, trong đó, nữ y tá cười rất tươi và giơ hình ngón tay cái lên trước một bệnh nhân vừa qua đời.

 

 

Bệnh viện nơi y tá Poggiali làm việc

 

Ông Mancini nói: “Tôi có thể đảm bảo với bạn rằng, trong suốt sự nghiệp của mình, tôi từng chứng kiến nhiều hình ảnh gây sốc nhưng đây mới là tấm hình kinh khủng nhất”. Vị công tố viên cho biết thêm, lúc bị bắt giữ, y tá Poggiali không hề tỏ ra sợ sệt mà “im lặng và bình thản”.

Một trong những đồng nghiệp của y tá Poggiali tại bệnh viện nhận xét rằng Poggiali “là người lạnh lùng nhưng hết mình vì công việc” và các đồng nghiệp khác khá bất ngờ khi nữ y tá trên bị bắt.

Trong khi đó, một nhân viên y tế khác lại tố chính nữ y tá này đã từng tiêm thuốc nhuận tràng liều cao cho bệnh nhân vào cuối ca trực để gây phiền phức cho đồng nghiệp.

 

Theo Nguyễn Bình (khampha.vn)

 


>>>