Hoài Linh rơi nước mắt, bái phục Huỳnh Lập


16:42 - 22/01/2016


- 'Cái đầu của Huỳnh Lập vượt xa tầm kiểm soát của chú…', Hoài Linh nói.

   
Tối qua (21.1), đêm chung kết xếp hạng của chương trình Cười Xuyên Việt phiên bản nghệ sĩ đã diễn ra tại TP. HCM và truyền hình trực tiếp trên kênh THVL1. Tiết mục xuất sắc, nổi bật nhất trong đêm thi này thuộc về tiểu phẩm "Cảnh giới nghệ thuật" của Huỳnh Lập.
 
Tiểu phẩm này nói về tình yêu và sự đam mê nghệ thuật của chính Huỳnh Lập, về chặng đường theo đuổi con đường nghệ thuật nhiều khó khăn, thử thách của anh được tái hiện sinh động. Tiểu phẩm được sự hỗ trợ của những người bạn như Lê Dương Bảo Lâm, Khả Như, Quang Trung, Trà Ngọc, Quỳnh Lý… .
 
Huỳnh Lập trong tiểu phẩm "Cảnh giới nghệ thuật" kể về chặng đường nghệ thuật gian truân của mình.
 
Với tiểu phẩm này, Huỳnh Lập đầu tư sân khấu khá công phu với hậu cảnh là những hình ảnh về Sài Gòn xưa được anh dày công nghiên cứu, tìm hiểu.  Bên cạnh đó, nam danh hài trẻ còn vận dụng tất cả các tài lẻ và khả năng của mình như hát cải lương, phun lửa, đu dây… đầy mạo hiểm mang đến cho người xem những màn trình diễn đẹp mắt và ấn tượng. 
 
Bên cạnh yếu tố hài hước, nhân văn, tiểu phẩm còn mang tính tâm linh khi Huỳnh Lập đưa lên sân khấu hình ảnh các vị tổ nghiệp của sân khấu với thông điệp, chỉ cần có Tâm, Tài và Trí, người nghệ sĩ sẽ thành công với nghề.
 
Những tài lẻ như đu dây, phun lửa đều được Huỳnh Lập tận dụng cho vào tiểu phẩm.
 
Tiểu phẩm đã khiến Hoài Linh và Trấn Thành xúc động khi nhìn thấy hình ảnh những vị tổ nghiệp xuất hiện trong không khí linh thiêng trên sân khấu.
 
NSƯT Hoài Linh đã rơi nước mắt, đứng lên, nghẹn lời nhận xét: “Chú cảm ơn con đã đưa các vị tổ của sân khấu vào tiểu phẩm. Chú đã coi nhiều tiểu phẩm của Huỳnh Lập và hôm nay mới thật sự ngưỡng mộ về tài năng, tâm huyết của Lập. Huỳnh Lập không chỉ đem tiếng cười mà còn đem lại niềm tin cho những nghệ sĩ trẻ vào nghề nghiệp của mình. Mảng miếng hay, xử lý nhạc hay, tính toán rất chi tiết. Cái đầu của Huỳnh Lập vượt xa tầm kiểm soát của chú…”
 
NSƯT Hoài Linh không cầm được nước mắt khi ngồi trên ghế giám khảo.
 
Giám khảo Trấn Thành cũng đứng lên, nghiêng mình kính nể Huỳnh Lập. Anh nói: “Bạn khởi nghiệp trễ hơn tôi. Tôi hổ thẹn vì cả đời chưa chắc có được tiết mục như bạn. Đây mới là tiết mục của đêm Chung kết xếp hạng”
 
Trấn Thành rơi nước mắt với tiểu phẩm ấn tượng của Huỳnh Lập.
 
Ở vai trò giám khảo khách mời, Hoa hậu Hoàn vũ Phạm Hương cũng bày tỏ sự thán phục: "Hương rất hạnh phúc vì được quay trở lại Cười Xuyên Việt, chương trình mà Phạm Hương rất yêu thích. Tiết mục đầy tính giải trí. Cảm thấy rất may mắn vì được ngồi đây - không phải với tư cách của một giám khảo mà là một khán giả đến thưởng thức".
 
Với tiết mục này, Huỳnh Lập nhận được 6 điểm 10 tuyệt đối từ giám khảo, giành ngôi vị quán quân và 200 triệu của chương trình.
 
 
Theo Bách Thiên - danviet
 
 
   

>>>