"Hoa Mộc Lan" sẽ không được chiếu tại rạp phim toàn cầu


16:13 - 06/08/2020


[Phimtruyen.vn] Sau nhiều lần "Hoa Mộc Lan" dời lịch chiếu vì COVID-19, Disney cuối cùng đã quyết định không công chiếu bộ phim tại các rạp toàn cầu.Mới đây, Disney đã chính thức thông báo Hoa Mộc Lan (Mulan) sẽ không còn được chiếu tại các rạp phim toàn cầu như phương án ban đầu. Thay vào đó, bộ phim sẽ được trình chiếu trực tuyến trên kênh Disney+ vào ngày 4/9 tới. Tuy nhiên, Hoa Mộc Lan sẽ không được chiếu miễn phí. Khán giả sẽ phải trả 29,99 USD để được thưởng thức bộ phim điện ảnh này.

 

 

Thực tế, theo dự kiến ban đầu, Hoa Mộc Lan với sự góp mặt của Lưu Diệc Phi sẽ được ra rạp vào ngày 27/3/2020. Bộ phim cũng được kì vọng lập kỉ lục doanh thu phòng vé với 1 tỷ USD và trở thành một trong những bom tấn của Disney trong năm nay. Tuy nhiên, với việc dịch COVID-19 bùng phát và diễn biến vô cùng phức tạp trên thế giới, hãng Disney buộc phải rời lịch chiếu liên tục. 

 

Điều đáng tiếc chính là việc Disney đã đầu tư khủng cho bộ phim này với mong muốn tập trung tấn công vào thị trường điện ảnh Trung Quốc. Chính vì vậy, bộ phim được đầu tư vô cùng tỉ mỉ, được chỉnh sửa kĩ lưỡng về mặt nội dung nhằm đáp ứng thị hiếu của thị trường này. Mặc dù rất mong muốn có thể đưa Mulan ra rạp toàn cầu nhưng với tình hình COVID-19 như hiện nay, toàn bộ phòng vé trên thế giới đã hầu như "đóng băng". Dường như đoàn làm phim không thể tiếp tục chờ đợi để rời lịch chiếu thêm nữa, đặc biệt là khi Hoa Mộc Lan cũng đã có buổi ra mắt thảm đỏ tại Los Angeles (Mỹ) vào ngày 9/3 vừa qua. Đây chính là lí do khiến Disney quyết định trình chiếu Mulan trực tuyến trên Disney+.

 

 

Không chỉ Hoa Mộc Lan, đại dịch COVID-19 cũng đã làm ảnh hưởng tới ngành điện ảnh thế giới rất nhiều. Hàng loạt bom tấn như Black Widow, Indiana Jones 5... đều buộc phải rời lịch chiếu.

 

Theo ước tính của các chuyên gia, dịch COVID-19 có thể khiến doanh thu toàn cầu của các rạp phim giảm mạnh và lỗ từ 20 - 31 tỷ USD trong năm nay. Mặc dù một số rạp ở nhiều nơi trên thế giới đã mở cửa trở lại nhưng cũng không thể bù đắp những tổn thất nặng nề do COVID-19 mang đến từ đầu năm nay.HÀ LINH

Nguồn: Vtv.vn