Gia cảnh khó khăn của cô học trò lớp 8 ở Tràng Bàng, Tây Ninh.


16:07 - 21/07/2017


- Giữa cái nắng chói chang của trưa hè tháng 7, cô học trò lớp 8 Lê Thị Thục Mai vẫn đang kiếm từng con cua, bắt từng con ốc cho bữa trưa của gia đình.
 
Thương ba một mình gánh vác mà chi phí sinh hoạt, chi phí thuốc men cho bà nội và cả chi phí cho việc học tập của em cứ ngày một nhiều lên. Thế nên, mặc cho cả người đã ướt nhem vì bùn đất, cô học trò nhỏ này vẫn cứ miệt mài làm việc những mong có thể giúp ba giảm bớt gánh nặng trên vai áo bạc màu.
 
 
Bé mai phải lặn lội mò cua bắt ốc cho bữa cơm gia đình
 
Bao năm qua, ngôi nhà dựng lên chưa một lần sửa mới. Tất cả chỉ chắp vá, tạm bợ. Mái ấm thiếu vắng đi bàn tay chăm sóc của người phụ nữ trong gia đình lại càng trở lên ọp ẹp và lạnh lẽo hơn bao giờ hết.  Nỗi lo về nơi ăn chốn ở của từng thành viên trong gia đình đang ngày một đè nặng lên những tấm vách cũ, những tấm bạt chăng chằng chịt mà mưa dột cũng chẳng kịp thay.
 
 
Dù cảnh gà trống nuôi con nhưng cha em vẫn cố gắng chăm sóc mẹ già yếu và cho Mai được cắp sách đến trường
 
Cảnh sống gian nan thiếu thốn là vậy nhưng bao năm qua những thành tích học tập của Mai cứ ngày một nhiều lên trên góc nhà. Thế nhưng, đường tới tương lai thì còn dài mà cái nghèo cứ đeo bám. Ước mơ trở thành cô giáo và mong ước có một gia đình hạnh phúc, đầy đủ cả ba và mẹ dường như chỉ có thể nằm trên những bức tranh của em. Cho dù là thiếu vắng tình thương của mẹ và thiếu vắng cả về điều kiện vật chất nhưng dưới mái nhà này con chữ vẫn là ước mơ, là niềm hi vọng không chỉ của em mà là của cả gia đình.
 
 
Gia đình em Mai được MC Quyền Linh động viên chia sẻ
 
Thấu hiểu được gia cảnh của Mai cùng với sự vươn lên không ngừng nghỉ của em, chúng tôi – những người làm chương trình Áo Trắng Đến Trường đã tìm đến thăm hỏi, động viên và trao cho Mai cùng gia đình một số tiền để trang trải việc học và một căn nhà Đại Đoàn Kết do UBMTTQVN huyện Tràng Bảng cấp.
 
 
Một ngày trọn vẹn niềm vui của gia đình Mai và chương trình Áo Trắng Đến Trường
 
Cuộc sống của gia đình em từ nay đã bớt nhọc nhằn hơn. Ba em có thể yên tâm làm việc để giữ vững vai trò là trụ cột trong gia đình. Và bà nội của em cũng có thể an yên hưởng tuổi già trong ngôi nhà khang trang, vững trãi.
 
Năm học mới sắp bắt đầu và chúng tôi tin rằng con đường đến trường của Mai từ nay sẽ bằng phẳng hơn bao giờ hết.
 
 
Áo Trắng Đến Trường” là một chương trình truyền hình thực tế dành cho những  học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng có ý chí và nghị lực vươn lên trong học tập cũng như trong cuộc sống. Thông qua chương trình, người chơi sẽ nhận được những phần học bổng có giá trị phục vụ cho việc học tập và phần nào trang trải chi phí cuộc sống.
Chương trình được sự đồng hành của các doanh nghiệp, nhãn hàng: Z.com, Sơn Dutex, Giấy Tạp Vĩnh Thịnh, TenTen, May Lê Thành, Đậu Phộng Tân Tân...
 
Chương trình rất mong nhận được sự quan tâm, hỗ trợ và đóng góp nhiệt tình từ các nhà hảo tâm, quý doanh nghiệp để mang lại nhiều niềm vui hơn nữa cho những hoàn cảnh khó khăn đang cần sự giúp đỡ.
 
Mọi sự đóng góp tài trợ xin liên hệ: 
CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG BRIGHT STAR
74/5 Bàu Cát 1, P.14, Quận Tân Bình. Tel: (08) 62966189  
Ms Hằng – Phụ Trách chương trình.
 
Hãy đồng hành cùng chương trình để mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho những mầm non tương lai của đất nước!
 
 
ATDT