Gặp nhóm làm phim gây sốt với Vlog "Văn hóa giao thông"


14:30 - 01/06/2015


- Group Cast là cái tên trước kia được rất nhiều người biết đến thông qua việc cung cấp diễn viên phụ cho các clip, hãng phim. Sau một thời gian phát triển thành nhóm làm phim thì vừa qua, Vlog 2 mang tên “Văn hoá giao thông” cũng đã xuất xưởng và sở hữu được đông đảo lượt yêu thích trên mạng.

 

 
Dùng những sự kiện cập nhật về tình hình giao thông, Vlog “Văn hoá giao thông” đã đánh trúng tâm lý của xã hội Việt Nam hiện đại. Các bạn trong nhóm Group Cast dùng các hình ảnh hài hước, châm biếm, tác động tích cực đến lối sống giao thông ngày nay. Những tình huống được đưa ra vô cùng hợp lý như vượt đèn đỏ, bấm còi xe inh ỏi, chạy xe không tập trung, không đội mũ bảo hiểm, dàn hàng ngang.. ngoài ra còn “đích thân” chỉ rõ xu hướng chụp hình tự sướng mọi lúc mọi nơi của các bạn trẻ, gây cản trở đến người khác nữa. Từng chi tiết được Group Cast lồng ghép vào hết sức thuyết phục, dùng tiếng cười để châm biếm và rẽ lối cho xã hội về với cái nhìn tích cực hơn.
 
Nhóm làm phim Group Cast đã thành lập được 2 năm, các bạn chủ yếu làm những Vlog cũng như cover về những chủ đề hot trên mạng hoặc thiêng về xã hội, tình cảm gia đình. Ngoài “Văn hoá giao thông” thì nhóm cũng đã sản xuất được hơn 6 clip khác, có những clip đạt gần 7 triệu lượt view trên Youtube, riêng phim ngắn thì cũng đã tầm khoảng 2 triệu view. 
 
 
Trước đây, Group Cast chỉ được biết đến là “lò” cung cấp diễn viên phụ cho phim, MV hay TVC ca nhạc, nhưng sau này, nhờ ý chí theo đuổi đam mê mà nhóm đã tiến lên bước tiến xa hơn đó là xây dựng hẳn một nhóm làm phim cho riêng mình. 
 
 
Với độ sáng tạo không ngừng nghỉ, Group Cast cũng không ngại “lăng xả” trên chiến trường thi đấu, tiêu biểu là Cuộc thi làm phim ngắn tại trường Đại học Hoa Sen. Bài dự thi mang tên “Mẹ ơi! Con xin lỗi” đã đem về cho nhóm giải Phim được yêu thích nhất. Đây chính là động lực giúp cho nhóm ngày càng cố gắng hơn nữa, không ngừng nỗ lực đưa đến nhiều sản phẩm hay và độc đáo đến cộng đồng xã hội.
 
Khi được hỏi về ý tưởng thành lập nhóm thì bạn Minh Móm, một trong những thành viên sáng lập sẵn sàng bật mí rằng, “Sau một quá trình làm việc, mình nhận ra rằng bất kể làm một việc gì cũng cần phải có đam mê và tinh thần theo đuổi. Bản thân mình đã tự học hỏi và trao đổi kinh nghiệm trong những lần đi quay quảng cáo và từ đó cùng các bạn thành viên trong nhóm, bắt tay sản xuất phim ngắn đầu tay cho Group Cast. Cũng kể từ đó, Group Cast phát triển thêm một hướng mới là nhóm làm phim trẻ”.
 
 
Bạn Minh Móm cũng là một trong những thành viên chủ lực, sáng lập nên Group Cast với hy vọng cho những đam mê của mình cũng như các bạn trẻ được toả sáng. Ngoài Hoá Trần là đạo diễn chính của nhóm thì Minh lại tự nhận mình là một “đạo diễn đóng thế” thôi.
 
 
Như một “ông bầu” đỡ đầu cho các tài năng trẻ, không chuyên, Minh Móm cùng Group Cast sẵn sàng dang tay chào đón lòng nhiệt huyết từ chính các bạn, những ai không ngần ngại thể hiện tình yêu dành cho nghệ thuật.
Phở không trổ tài làm Vlog nữa mà bỗng nhiên trở thành một chàng thanh niên giao hàng điển trai, cá tính với hai màu tóc trắng đen nổi bần…


 
Ngoài các hoạt động chính về diễn xuất thì nhóm còn liên tục các hoạt động về xã hội như tham gia chương trình giờ trái đất, đi phát cơm từ thiện và các phong trào về xã hội khác. Sắp tới, nhóm dự định đầu tư quay phim ngắn, lấy bối cảnh tại Việt Nam và Thái Lan vào tháng 7, đồng thời có thể sẽ tiến triển thêm thể loại phim sitcom về gia đình. Cùng chúc cho những dự án của nhóm cùng niềm ấp ủ mà Minh Móm chia sẻ sẽ thành công tốt đẹp.
 
 Vân Thanh - Theo Yeah1
 
     

>>>
phim truyen.vn