Đúng hay sai khi gọi Lâm Chấn Khang là ca sĩ hội chợ


09:02 - 08/05/2018


Lâm Chấn Khang cho rằng việc phân biệt sân khấu thành phố với hội chợ là không công bằng, khiến anh cảm thấy buồn khi nghe danh xưng "ca sĩ hội chợ".

 

Ca sĩ hát hội chợ” gần đây là cụm từ được nhiều khán giả nhắc đến. Kèm theo đó không hẳn là sự mến mộ mà những ý kiến chê bai, thậm chí đánh giá thấp. Ca sĩ hát hội chợ vốn đã bị đánh giá là “thị trường” nhất trong giới âm nhạc, sau vụ việc của Châu Việt Cường, hình ảnh càng thêm xấu.
 
Là một giọng ca thành danh trong giới, Lâm Chấn Khang cho biết anh không quan tâm đến đánh giá của người khác. Tuy nhiên, giọng ca Ghét chính anh tỏ ra tức giận khi công chúng đánh giá thấp đối tượng ca sĩ này.
Buồn khi bị gọi là ca sĩ chuyên hát 'chuồng gà'
 
- Những phần phim trước của "Người trong giang hồ" tuy đạt lượt xem lớn nhưng vấp tranh cãi có nhiều cảnh bạo lực, được đánh giá là không phù hợp với khán giả trẻ. Với phần 6 vừa ra mắt, anh giải “bài toán” nội dung như thế nào?
 
- Ở phần 6, yếu tố hành động được tăng lên rất nhiều. Tuy nhiên, hành động được xây dựng trong các sản phẩm của tôi xoay quanh nhân vật chính nghĩa, diệt trừ kẻ xấu. Và nếu có nhân vật ác, thì họ cũng sẽ bị pháp luật trừng trị.
 
Đối với tôi, đó là những hành động tốt và rèn luyện cho em nhỏ tư duy bảo vệ bản thân cũng như người xung quanh. 
 
Trước đó, trong những lần trò chuyện với các phụ huynh, tôi nhận được chia sẻ rằng: "Chú ra phim như vậy anh thích lắm, bởi nó giúp con cháu anh có khả năng tự vệ cho bản thân".
 
 

 

Lâm Chấn Khang tuy gắn liền với danh ca sĩ hội chợ nhưng lượt xem MV của anh luôn rất cao.

 

- Thành tích lượt xem MV khả quan nhưng Lâm Chấn Khang vẫn gắn liền với danh hiệu ca sĩ chuyên hát hội chợ tỉnh. Anh cảm thấy thế nào về cách công chúng gọi mình?
 
- Suy nghĩ của họ quá kém và cách nhìn đó của họ khiến tôi cảm thấy buồn. Tại sao mọi người lại phân biệt sân khấu thành phố và tỉnh khi mà thóc lúa mọi người ăn đều từ những người nông dân mà ra. Những người nông dân bán mặt cho đất, bán lưng cho trời nhưng không có họ thì làm sao có hạt thóc mà chúng ta ăn.
 
Rất nhiều nghệ sĩ lớn hiện giờ cũng biểu diễn cùng sân khấu và trân trọng những ca sĩ như tôi. Trong những lần diễn chung, tôi cảm thấy họ vui vẻ, hoà đồng chứ không có sự phân biệt như khán giả nói.
 
Mỗi người một quan điểm và tôi quan niệm mình phải sống cho chính mình, do đó, tôi không quá quan tâm vấn đề này. Tôi nghĩ điều quan trọng nhất là làm ra tiền, lo cho cuộc sống của chính mình, thậm chí làm một phim ca nhạc mà không màng tới lợi nhuận.
 
- Tuy nhiên, thời gian qua, vụ việc của Châu Việt Cường đã khiến danh “ca sĩ hát tỉnh” bị xấu đi. Nhiều khán giả thậm chí mặc định ca sĩ hội chợ ăn chơi, còn anh nghĩ sao?
 
- Mỗi người có một cách sống, trong số ca sĩ tỉnh thì có người xấu, người tốt. Tôi không dám đánh giá riêng ai tôi chưa bao giờ sống mà cảm thấy hổ thẹn với lương tâm mình.
 
Từng có người nói rằng ca sĩ tỉnh chuyên hát “chuồng gà”, điều đó khiến tôi rất buồn, bởi tổ nghiệp chúng tôi ngày xưa đi hát phải xin từng đồng, từng cắc. Ai trong nghề mà nói về ca sĩ tỉnh như thế thì có thể họ sẽ không tiến được xa.
 

 

Lâm Chấn Khang cho biết anh không bận tâm đến cách khán giả gọi mình.

 
- Chơi thân với Châu Việt Cường, anh có sợ mình bị ảnh hưởng ít nhiều sau tai tiếng của bạn?
 
- Khi chơi với tôi, Cường rất tử tế, tuy nhiên bản tính cậu ấy con nít, còn ham chơi, thiếu suy nghĩ.
 
Khi mới vào Sài Gòn, Cường từng định gây hấn với tôi. Ngày đó, không hiểu nó nghe ở đâu việc khi đi hát tỉnh thì phải chào Lâm Chấn Khang bởi tôi là trùm ở đó. Thậm chí nếu lên sân khấu mà nói quá nhiều thì sẽ mệt với tôi.
 
Tính Cường háo thắng, nên sau khi nghe thấy thế, trong một lần hai anh em cùng xuống tỉnh hát, dù đã hát xong 3 bài quy định, cậu ấy vẫn cố tình hát tiếp để kiếm chuyện với tôi. Lúc đó, MC cũng giục nhưng tôi bảo rằng cứ để cho cậu ấy hát.  
 
Sau sự kiện đó, Cường mới về kể lại với những người bạn của mình rằng: “Tôi thấy Lâm Chấn Khang cũng dễ và hoà đồng mà, chứ đâu có ác ý như mọi người nói đâu”. Sau đó, cậu ấy quen biết và nể cách sống của tôi.
 
Có một thời gian tôi rất giận vì lối sống ăn chơi của Cường. Tôi cũng khuyên cậu ấy “đi đêm lắm có ngày gặp ma”. Nhưng rồi, Cường không nghe, chơi với những người bạn không tốt, khiến vợ con buồn lòng, và cuối cùng mọi chuyện xảy ra đúng như những gì tôi nói.
 
'Giờ có bao nhiêu tiền, tôi đổ vào nhà đất'
- Hoạt động trong môi trường giải trí thường tiếp xúc với các thú vui. Anh làm thế nào để giữ được lối sống lành mạnh?
 
- Có một lần đi diễn bar, được khán giả mời nước, tôi nghĩ rằng đó là người hâm mộ nên đồng ý uống. Ngay sau đó, tôi cảm thấy cơ thể rất khác nên phải xin phép ban tổ chức cho dừng hát.
 
Kể ra để thấy trong cuộc sống, tôi không tránh khỏi những lời gạ gẫm. Tuy nhiên, mỗi lần thấy tôi có nguy cơ dính vào những thứ không tốt, mẹ đều nhắc nhở rằng sẽ từ mặt tôi.
 
Mẹ là người tôi yêu nhất, và cuộc sống của tôi còn quá nhiều thứ phải lo, do đó tôi không bao giờ xa lầy.
 
- Ở trên anh có chia sẻ rằng làm phim ngắn mà không màng đến lợi nhuận, điều đó có nghĩa thông tin Lâm Chấn Khang kiếm được rất nhiều tiền, thậm chí sở hữu vô số căn nhà là đúng?
 
- Cuộc sống của tôi hiện tại viên mãn, còn việc mua nhà thì là vì tôi chơi bất động sản. Ở Đà Lạt và Nha Trang tôi có một căn để cho thuê. Mới đây, tôi mua thêm một căn ở Sài Gòn.
 
Kinh doanh bất động sản cũng là nghề tay trái để tôi kiếm lời. Ngày xưa thì tôi mê xe, giờ có bao nhiêu tiền, tôi đổ vào nhà đất hết.
 
- Gần đây, Châu Khải Phong - một giọng ca cũng chuyên hát hội chợ - trở nên nổi tiếng cùng ca khúc "Ngắm hoa lệ rơi". Theo anh, đây có phải dấu hiệu để ca sĩ thị trường thay đổi quan điểm của khán giả?
 
- Sự nổi tiếng của một ca sĩ có thể làm thay đổi tất cả showbiz. Tôi thì chưa may mắn giúp dòng nhạc của mình được khán giả đón nhận nhiều. Tuy nhiên, thời gian tới, tôi sẽ cố gắng hơn nữa.
 
Gừng càng già càng cay, tôi sẽ để bài hát của mình được mọi người đón nhận. Tôi nghĩ tất cả cuộc chơi đều do mình làm chủ hết.
 

Theo Lan Phương