Đừng bỏ chạy khi bị những con vật đáng sợ này tấn công, thay vào đó hãy làm thế này


09:40 - 02/08/2016


- Nếu chẳng may bạn phải đối mặt với rắn độc, nhện độc hay sư tử, bạn sẽ làm gì để có thể thoát thân? Bỏ chạy sẽ không phải là cách hay trong trường hợp này mà thay vào đó, bạn hãy nhớ những cách xử lý dưới đây.

1. Sư tử
 
 
(Ảnh: thông qua dantri.com.vn)
 
Hãy nhìn trực diện vào mắt sư tử và lùi từ từ. Nhưng đừng quay lưng chạy. Không phải khi gặp nguy hiểm cứ chạy là thoát, đặc biệt là chạm trán với sư tử. Chúng thường “vờ” tấn công trước khi thực hiện thực hiện đòn kết liễu con mồi.

Nếu nó chuẩn bị lao về phía bạn, hãy giang hai tay ra và la hét thật lớn hết sức có thể. Thông thường, khi gặp phản ứng này sư tử sẽ cân nhắc lại về con mồi và chạy đi.

2. Báo
 

 

(Ảnh: thông qua kenh14.vn)
 
Không giống với sư tử, bạn đừng bao giờ nhìn trực diện vào mắt báo. Nó sẽ coi đây là một điều thách thức. Hãy đứng yên một chỗ. Báo không thích giả vờ tấn công. Nếu nó lại gần, bạn hãy bình tĩnh giang tay và la hét thật lớn.


3. Voi
 

 

(Ảnh: thông qua m.dnrtv.org.vn)
 
Nếu vô tình gặp phải “voi điên”, hãy đứng yên, tỏ ra bình tĩnh và dũng cảm. Khi voi nổi điên, nó sẽ đập tai liên hồi và gào thét inh ỏi. Đừng di chuyển. Hãy làm cho bản thân trở nên to lớn và ồn ào nhất có thể.

4. Trâu rừng
 

 

(Ảnh: thông qua phunutoday.vn)
 
Bạn phải cố chạy thật nhanh và chấp nhận rằng có thể bị trâu rừng giết hại vì tốc độ của chúng thật khủng khiếp.

Trâu không giả vờ tấn công. Chúng cũng không có dấu hiệu cảnh báo nào cả. Bạn không thể chạy nhanh hơn trâu rừng và cũng không thể sống sót nếu chiến đấu với chúng. Cách duy nhất là chạy trước và trèo lên cây.

5. Hà mã
 

 

(Ảnh: thông qua xaluan.com)
 
Hà mã sở hữu bộ hàm cực khỏe, hơn thế nữa, nó có thể chạy với tốc độ lến đến 45km/giờ dù thân hình  có phần ục ịch nên bạn khó có thể thoát được chúng. Cách tốt nhất vẫn là chạy hết sức, tìm chỗ trú hoặc trèo lên một cái cây.

6. Chó hoang dã
 

 

(Ảnh: thông qua khoahocphattrien.vn)
 
Nếu bạn đụng độ với chó hoang dã thì bạn chỉ có thể cầu nguyện vì bạn không thể nào chạy nhanh hơn chúng. Nhưng có tin vui là thông thường chúng không thích tấn công con người.

7. Chó nhà
 
 
(Ảnh: thông qua vietq.vn)

 

Đừng chạy, bạn phải chiến đấu thực sự với chúng. Nắm chặt tay thành nắm đấm và tấn công. La hét thật lớn, đấm và đá nhưng không được nhìn trực diện vào mắt chúng. Nếu chúng kéo bạn xuống đất, hãy lấy tay để bảo vệ cổ họng, gáy. Sau đó khi bạn có cơ hội, hãy chọc vào mắt chúng.

8. Cá mập
 

 

(Ảnh: thông qua baouc.com)
 
Dù nguy hiểm những số người bị cá mập tấn công 1 năm rất ít, chỉ có 4 vụ cá mập tấn công giết hại con người. Chúng thường tấn công vì tò mò hoặc nghĩ bạn là một con hải cẩu.

Khi có thể, hãy đấm thật mạnh vào mắt, mũi và mang chúng. Đây là phần nhạy cảm nhất trên cơ thể của cá mập. Mặc dù mỗi năm trên thế giới trung bình.

9. Cá sấu
 

 

(Ảnh: thông qua kienthuc.net.vn)
 
Nếu bạn bị cá sấu phục kích ở bờ sông, khả năng cao bạn sẽ khó lòng sống sót. Ngược lại, nếu bạn thấy cá sấu từ xa, hãy chạy thật nhanh. Cá sấu có khả năng bứt tốc phi thường nhưng chỉ diễn ra trong thời gian ngắn, bình thường chúng chỉ chạy với vận tốc khoảng 16 km/giờ.

10. Gấu
 

 

(Ảnh: thông qua news.zing.vn)
 
Đừng trèo lên cây. Đừng chạy. Đừng la hét hay mắng chửi nó nó. Cố giữ bình tĩnh, giang rộng cánh tay và nói bằng giọng từ tốn, chậm rãi với nó để gấu tin rằng nó không bị đe dọa. Sau đó, lùi lại từ từ để chứng tỏ bạn đang rút lui và không có dấu hiệu nguy hiểm.

11. Rắn độc
 

 

(Ảnh: thông qua netnews.vn)
 
Nếu bạn thấy rắn, hãy tránh xa. Nếu chúng đi theo bạn, hãy giậm chân xuống đất thật mạnh để tạo sóng xung kích khiến rắn phải rời đi. Nếu bạn bị rắn cắn, phải đảm bảo rằng phần dính độc ở vị trí thấp hơn tim của bạn để tránh chất độc lan lên tim nhanh hơn.

Sau đó, bạn phải nhanh chóng di chuyển đến cơ sở y tế gần nhất. Nếu có thể bạn hãy thử ghi nhớ hoặc chụp hình con rắn để bác sĩ nhanh chóng biết dùng loại thuốc trị nọc độc cho phù hợp.

12. Nhện độc
 
 
(Ảnh: thông qua danviet.vn)

 

 
Thông thường, khi bạn phát hiện ra một con nhện tấn công bạn thì việc trốn tránh khỏi nó chỉ là thừa vì tốc độ tấn công của nó rất nhanh.

Trong trường hợp bạn bị nhện cắn, hãy sơ cứu bằng cách rửa vết cắn với xà phòng và nước, dán một miếng gạc lạnh và sau đó nhanh chóng tìm đến trung tâm y tế gần nhất để điều trị vết thương.

Những phương pháp được đưa ra trên đây chỉ là cách để tăng cường tỉ lệ sống sót cao nhất cho bạn. Để giữ cho mình luôn được an toàn, tốt nhất bạn nên tìm hiểu rõ về môi trường tại nơi bạn sắp đến để tránh đặt mình vào tình huống nguy hiểm.

Theo Tri Thức Trẻ

     

>>>