"Đừng bắt em phải quên" đột ngột ngừng chiếu vì sao?


15:16 - 23/03/2020


[PhimTruyen.vn]: Nhằm đáp ứng yêu cầu tuyên truyền, từ 23/3, VTV sẽ lên sóng phim "Mùa xuân ở lại" thay cho "Đừng bắt em phải quên".

 

 

"Đừng bắt em phải quên" của đạo diễn Vũ Minh Trí là bộ phim gia đình lên sóng VTV1 trong khung giờ 21h00 từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần. Mặc dù đã phát sóng đến tập 9 song mới đây, đại diện nhà sản xuất vừa thông báo trên fanpage, bắt đầu từ ngày 23/3, để phù hợp với việc sản xuất và phát sóng chương trình, nhằm đáp ứng yêu cầu tuyên truyền, Đài THVN sẽ tạm dừng phát sóng "Đừng bắt em phải quên". 

 


Thay thế vào đó là "Mùa xuân ở lại" - bộ phim chiếu trong dịp Tết Nguyên đán 2020 của đạo diễn Nguyễn Danh Dũng. Như vậy, "Đừng bắt em phải quên" là bộ phim thứ ba trên sóng giờ vàng VTC bị hoãn chiếu sau "Về nhà đi con" và "Sinh tử". 

 

 

"Đừng bắt em phải quên"

 

"Mùa xuân ở lại" kể câu chuyện xoay quanh các giáo viên "cắm bản", các em học sinh, bà con dân tộc vùng cao và những người chiến sĩ biên phòng đang canh giữ sự bình yên ở vùng biên cương trong phim được thể hiện rất sinh động. 

 

 

Chuyện phim "Mùa xuân ở lại" bắt đầu với việc cô sinh viên sư phạm tên Hòa (Lương Thu Trang) quyết định gác lại chuyện tình yêu với Ngọc (Tô Dũng) - chàng giáo viên thể dục có gia thế - để lên miền núi dạy học hòng kiếm một suất biên chế khi trở về.

 

 

Nhưng cuộc sống vùng biên ải không hề dễ dàng, nhất là khi Hòa thường va chạm với Nghĩa (Huỳnh Anh) - anh bộ đội biên phòng điển trai có ấn tượng xấu với cô ngay từ đầu. Sau khi cùng nhau trải qua những biến cố, Hoà đã thay đổi suy nghĩ về Nghĩa và yêu nhau.

 

 

Cảnh trong phim "Mùa xuân ở lại"

 

 

Bộ phim “Mùa xuân ở lại” nguyên gốc 4 tập phim, mỗi tập 45 phút, nay được dựng lại thành 25 phút/tập để phù hợp với khung giờ phim 21h trên VTV1, sau đó một phim sitcom mới do VFC sản xuất sẽ tiếp tục lên sóng khung giờ này.

 

 

Với thông tin thay đổi đột ngột này, ngay trên fanpage phim và VTV cũng nhận nhiều luồng ý kiến phản ứng của khán giả.

 

 

Một số ý kiến cho rằng mặc dù "Đừng bắt em phải quên" có nội dung không hấp dẫn, diễn viên gượng gạo nhưng do đang theo dõi dở phim nên quyết định này có phần chưa thuyết phục. 

 

 

"Mùa xuân ở lại phát xong hết từ Tết rồi! Có thể xem lại trên VTV Giải Trí. Tại sao lại thay đổi?"; "Tạm dừng phát sóng đến khi nào? Phim đang tạo hiệu ứng tốt, lượt view share mấy clip cut cũng ổn, ngừng phát sóng làm chi?, .... khán giả lên tiếng.

 

 

 

Tuy nhiên, ở luồng dư luận khác, phần đông khán giả hào hứng với sự trở lại của phim "Mùa xuân ở lại"

 

 

"Một quyết định quá đúng đắn! Hoan hô VTV! Mình xem phim "Mùa xuân ở lại" 3 lần rồi, lần nào cũng khóc. Một bộ phim rất ý nghĩa về sự hi sinh thầm lặng nhưng cao cả của các cô giáo trên vùng cao cùng những chiến sĩ biên cương nơi địa đầu của Tổ quốc. Cách chuyển tải thông điệp của phim cũng rất hay!"; "Đừng bắt em phải quên xem không thực tế chút nào nên nếu có thể dừng được thì tốt hoặc chiếu vào giờ khác tránh giờ vàng ra"; "Từ hôm chiếu phim đó tôi bỏ luôn chẳng muốn chở đến khung giờ vành để theo dõi nữa. Nhưng tối nay có Mùa Xuân ở lại thì xem luôn. Xem lại vẫn thấy hay"; ... phản ứng háo hức của khán giả với bộ phim của đạo diễn Danh Dũng.

 

An Khánh

Nguồn: Theo Giadinh.net.vn

 

    

>>>