Điều ước của cô học trò nghèo được chị nhường cho cơ hội đến trường


14:54 - 14/07/2017


- Men theo con đường đất gập ghềnh, chúng tôi tìm đến ấp Lộc Hưng, xã Lộc Tân, huyện Trảng Bàng, nơi mà gia đình em Lê Thị Ngợi đang sinh sống.
 
Căn nhà nhỏ được chắp vá bởi những tấm thiếc đã cũ theo thời gian. Và đó là nơi sinh sống của người phụ nữ yếu đuối và 2 đứa con nhỏ. Ngợi năm nay lên lớp 11. Để có thể tiếp tục đến trường, bé Thu Ngân – chị của Ngợi đã phải nghỉ học khi mới học xong lớp 10.
 
Ngôi Nhà che nắng che mưa của ba mẹ con chị Siêm
 
Tất cả cũng chỉ vì hoàn cảnh quá khó khăn. Mình chị Siêm – mẹ của hai em không đủ  sức để nuôi cho cả hai đứa ăn học. Mọi sinh hoạt phí của gia đình đều phụ thuộc vào mấy chục ngàn đồng đi làm mướn của chị.
 
Nói chuyện với chúng tôi, chị kể rằng “Trước mình chị nhặt ớt hay hái đậu, một ngày cũng chỉ được 50 ngàn. Giờ có thêm bé Ngân phụ thì ngày được 80 – 100 ngàn. Thế nhưng, công việc cũng chẳng thường xuyên vì đâu phải ngày nào cũng có ớt, có đậu mà nhặt”.
 
 
Em Ngân phải nghỉ học, làm thuê phụ mẹ để có tiền cho em gái đi học
 
Đôi mắt của Thu Ngân mọng nước và ánh lên một nỗi buồn khó tả. Khi nhắc đến việc phải nghỉ học, cô bé chỉ biết nghẹn ngào khóc. Nhưng cô bé nói với chúng tôi đừng để cho Ngợi biết bởi nếu vậy “em ấy sẽ không thể an tâm học hành”.
 
Ngợi là con Út trong gia đình nên được phần ưu tiên hơn. Em là niềm hi vọng của cả nhà khi tất cả công sức, tiền bạc kiếm được của chị Siêm và Ngân đều đổ dồn vào việc học của Ngợi. Biết được sự hi sinh của chị nên cô bé này luôn cố gắng như một con ong chăm chỉ. Thành tích học tập ngày một nhiều lên trong căn nhà bé nhỏ của hai mẹ con. Dù không nói ra nhưng Ngợi vẫn đau đáu một ước nguyện mong cho chị có thể đi học lại. Chính vì thế mà em đã viết thư đến chương trình Áo Trắng Đến Trường mong được giúp đỡ.
 
 
MC Quyền Linh cùng chương trình Áo Trắng Đến Trường đã có mặt và chia sẻ khó khăn với gia đình em Ngợi
 
Chúng tôi đã có chuyến hành trình về Tây Ninh vào một ngày tháng 6 để trao học bổng cho chị em Ngân, Ngợi. Điều ước của Ngợi đã vượt hơn cả những gì cô bé mong đợi khi chị em cô không chỉ có một số tiền để tiếp tục đi học mà còn có một căn nhà khang trang cho ba mẹ con. Cuộc sống đã bớt đi phần nào khó khăn và nhọc nhằn.
 
 
Những phần quà, học bổng có giá trị được trao cho gia đình em Ngợi
 
Ngân cũng có thể cắp sách đến trường như bao bạn bè cùng trang lứa. Một tương lai mới đã mở ra cho ba mẹ con. Và chúng tôi tin rằng từ nay những trang sách mà chị em Ngân Ngợi mở ra sẽ lấp lánh những ước mơ về một ngày mai tươi sáng.
 
Áo Trắng Đến Trường” là một chương trình truyền hình thực tế dành cho những  học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng có ý chí và nghị lực vươn lên trong học tập cũng như trong cuộc sống. Thông qua chương trình, người chơi sẽ nhận được những phần học bổng có giá trị phục vụ cho việc học tập và phần nào trang trải chi phí cuộc sống.
Chương trình được sự đồng hành của các doanh nghiệp, nhãn hàng: Z.com, Sơn Dutex, Giấy Tạp Vĩnh Thịnh, TenTen, May Lê Thành, Đậu Phộng Tân Tân...
 
Chương trình rất mong nhận được sự quan tâm, hỗ trợ và đóng góp nhiệt tình từ các nhà hảo tâm, quý doanh nghiệp để mang lại nhiều niềm vui hơn nữa cho những hoàn cảnh khó khăn đang cần sự giúp đỡ.
 
Mọi sự đóng góp tài trợ xin liên hệ: 
CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG BRIGHT STAR
74/5 Bàu Cát 1, P.14, Quận Tân Bình. Tel: (08) 62966189  
Ms Hằng – Phụ Trách chương trình.
 
Hãy đồng hành cùng chương trình để mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho những mầm non tương lai của đất nước!
 
 
 
ATDT