Diễn viên nhí màn ảnh Việt ngày ấy - bây giờ


10:32 - 01/06/2015


- Hùng Thuận, Ngọc Trai, Hạ Hồng Vân lựa chọn những hướng đi khác nhau sau vai diễn "vụt sáng" khi còn nhỏ.

 

Hùng Thuận: Nhắc tới Hùng Thuận, khán giả sẽ nghĩ tới cậu bé An của Đất phương Nam. Với lối diễn xuất tự nhiên, đôi mắt biết nói cùng gương mặt ngây thơ, Hùng Thuận đã cuốn bao thế hệ khán giả vào hành trình đi tìm cha đầy cảm động. Tuy nhiên, sau vai diễn để đời, tới thời điểm này, nam diễn viên 8X vẫn loay hoay tìm chỗ đứng.
 
Phùng Ngọc: Vào vai bạn chí cốt của An trong Đất phương Nam là thằng Cò, Phùng Ngọc ghi dấu ấn với gương mặt sáng, thông minh, diễn xuất tốt. Tuy nhiên, sau khi bộ phim kết thúc, anh dần mất tích trong làng phim ảnh. Theo lời kể của một người mẹ nuôi, Ngọc đã làm nhiều nghề khác như hớt tóc, làm bảo vệ, lái xe… để mưu sinh. Tin tức về anh cũng thưa vắng dần.
 
Vũ Long: Kính vạn hoa là một trong những bộ phim nằm lòng của thế hệ 8X, đầu 9X và bộ ba nhí nhố Long - Quý - Hạnh cũng gắn liền với tuổi thơ của đông đảo khán giả trẻ Việt. Tuy nhiên, sau thành công của vai "Long mập", Vũ Long không có thêm vai diễn để đời nào khác. Anh dần vắng bóng trong các hoạt động nghệ thuật. 
 
Ngọc Trai: Còn "Quý ròm" Ngọc Trai thử sức với nhiều vai diễn trong phim điện ảnh nhưng không tạo được tiếng vang. Hiện, Ngọc Trai được biết tới với vai trò VJ và lồng tiếng cho một số phim chiếu rạp bom tấn nước ngoài.
 
Anh Đào: Cũng giống như "Long mập", "Quý ròm", "Hạnh cận" trong Kính vạn hoa của Anh Đào cũng chiếm được tinh cảm của đông đảo khán giả. Tuy nhiên, khi phần 2 của bộ phim đóng máy, Anh Đào gác lại đam mê điện ảnh, đi du học tại Singapore. Xuất hiện trong một số dự án phim truyền hình gần đây song "Hạnh cận" chia sẻ, làm kinh tế mới là đích đến cuối cùng của cô. 
 
Angela Phương Trinh: Mới 7 tuổi, Phương Trinh đã ghi dấu ấn với người hâm mộ trong vai trò diễn viên nhí nhờ lối diễn xuất tự nhiên. Cô từng được kỳ vọng sẽ trở thành diễn viên xuất sắc thế hệ mới. Tuy nhiên, hiện tại, cô bé trong sáng ngày nào đã "lột xác" về ngoại hình và được nhắc tới nhiều bởi scandal tình ái, phẫu thuật thẩm mỹ hay những bộ cánh nóng bỏng.
 
 
Hạ Hồng Vân: Được khán giả biết đến và yêu mến sau khi đảm nhận vai nữ chính trong bộ phim Chít và Pi năm 2008, tới nay, Hạ Hồng Vân đã có sự thay đổi "lột xác" về ngoại hình. Cùng với tin đồn phẫu thuật thẩm mỹ, Hồng Vân chuyển mình sang hình ảnh nóng bỏng, táo bạo. Tuy nhiên, sự lựa chọn này không mang lại cho "Pi" thành công khi cô không tạo được dấu ấn với khán giả.
 
Hương Mai: Hoạt động nghệ thuật từ năm 3 tuổi, Hương Mai cũng để lại ấn tượng sâu sắc với khán giả xem truyền hình bằng vai diễn bé Luyến trong Của để dành. Hiện, công việc chính của Hương Mai là dạy nhạc cho các em nhỏ ở Trung tâm nghệ thuật SolArt. Thỉnh thoảng, cô nhận lời tham gia một số dự án phim truyền hình nhưng không vượt qua được cái bóng quá lớn của những vai diễn nhí trước đó.
 
Lan Hương: Nhắc đến vai diễn nhí ấn tượng của màn ảnh Việt, khán giả sẽ không thể nào quên hình ảnh của nghệ sĩ Lan Hương trong bộ phim nổi tiếng Em bé Hà Nội. Sau nhiều năm cống hiến, "Em bé Hà Nội" được công nhận Nghệ sĩ nhân dân năm 44 tuổi. Hiện, nghệ sĩ tận hưởng niềm vui bên chồng - đạo diễn Tất Bình.
 
Tiểu Uyên - Theo Zing
 
    

>>>