Diễn viên Xuân Phúc: Hành trình tìm đến giấc mơ Điện Ảnh


15:14 - 23/11/2015


- Sinh ra trong một gia đình không ai theo nghệ thuật, hồi còn bé Xuân Phúc đã rất đam mê thể thao đặc biệt là môn thể thao vua, vì thế Phúc luôn ước mơ sau này mình sẽ trở thành một cầu thủ bóng đá.
 
 
 
Thế nhưng đến năm học cấp 2, tại thời điểm đó trào lưu văn hoá Hip Hop-Dance được phổ biến rộng rãi, tuy bộ môn nghệ thuật đường phố này đã du nhập vào Việt Nam từ những thập niên 90 nhưng mãi tới hơn 10 năm sau thì nó mới thực sự được giới trẻ Việt Nam đón nhận một cách cuồng nhiệt nhất.
 
 
Cậu học trò Nguyễn Xuân Phúc cũng không thể cưỡng lại sự hấp dẫn của nó, với những bước nhảy điêu luyện, phong cách, cá tính giúp Xuân Phúc ngày càng tự tin thể hiện bản thân. 5 năm rong ruỗi khắp các sân chơi này, đến sàn diễn nọ rồi dần dần cái máu nghệ thuật ăn sâu vào trong cơ thể lúc nào không hay biết."Ánh đèn sân khấu ảo diệu lung linh, cứ cuốn hút, hấp dẫn tôi, khiến tôi khao khát không thể chối từ" Anh chia sẻ.
 
Giấc mơ Điện Ảnh bắt đầu!
 
Trong một lần tình cờ tham gia casting bộ phim"Bước nhảy xì tin" của đạo diễn Vũ Trường Khoa đã làm thay đổi cuộc đời của Xuân Phúc sang một trang mới, ý định ban đầu của Phúc chỉ muốn được nhảy cho thỏa niềm đam mê và thể hiện bản thân. Nhưng chính lúc này nhìn thấy những nghệ sĩ nổi tiếng, những người mà mình hâm mộ trên truyền hình từ rất lâu, chợt trong đầu chàng trai trẻ chợt nảy sinh ra suy nghĩ: " Họ cũng như mình, cũng là con người, bằng xương, bằng thịt mà thôi nhưng là thần tượng của biết bao người mình cũng muốn được như thế, họ làm được thì mình cũng sẽ làm được".
 
 
Có lẽ chính cái suy nghĩ đó cộng thêm máu nghệ thuật đang chảy trong anh, thúc giục Xuân Phúc tìm đến trường Đại Học SKĐA Hà Nội sau khi vừa tốt nghiệp phổ thông." Khi muốn theo đuổi đam mê ! Thì điều đầu tiên là phải có kiến thức chuyên môn mà mình theo đuổi, chỉ có con đường học vấn mới có thể giúp tôi tìm đến giấc mơ Điện Ảnh" Xuân Phúc nói.
 
Không từ bỏ một cơ hội nào, luôn tạo dấu ấn cá nhân qua từng vai diễn.
 
 
Phải công nhận một điều, Xuân Phúc khá may mắn và trong đó cũng không thể bỏ quên những nổ lực không mệt mỏi của anh từ lúc còn ngồi ghế nhà trường cho đến khi tốt nghiệp và đi làm nghề.
 
Không từ bỏ một cơ hội diễn xuất nào ! Chàng diễn viên trẻ tâm sự:"Một vai diễn là một cơ hội để tôi có thể tích lũy được kinh nghiệm diễn xuất và định hình phong cách cá nhân của mình trong tương lai. Nghề diễn viên là một nghề cần có ý chí quyết tâm, khả năng tưởng tượng và biểu cảm tốt, chủ động, sáng tạo, cần nhất là phải có khát vọng và khí chất riêng. Sự chăm chỉ, tận tụy là một yếu tố không thể thiếu nếu bạn là một diễn viên".
 
Những thành tích đáng nể cũa chàng diễn viên trẻ Xuân Phúc:  
   
 - Giải nhất Mr.HaNoi (2012), Giải ba tài năng sinh viên SKĐA Hà nội, Top 8 ngôi sao thời trang celano (2011).    
 
- Phim (vai chính, thứ chính) đã tham gia và các giải thưởng: Chạm tay vào nỗi nhớ (Giải Cánh Diều Bạc 2013) vai Bằng, Trái tim có nắng (Giải Cánh Diều Bạc 2014 - Giải Bạc LH Truyền Hình toàn quốc 2014 - Top 5 phim Truyền Hình ấn tượng VTV Awards 2014) vai Phong đen, Về miền thương nhớ (2014), Đen Trắng (2013), Những cành hoa trước gió (2014), Lời thì thầm của quá khứ (2012), Những ngọn nến trong đêm P2 (2015)...
 
 
 
  
Phim Điện Ảnh: Điệp vụ chân dài, Bạn Ma (2015) và phim gần đây nhất là bộ phim "Phim Trường" Lật Mặt 2 của đạo diễn Lý Hải và dự sẽ là một vai diễn nữa đầy ấn tượng của Xuân Phúc.
 
Hoàng Lam
 
 
 

 

   

>>>