Điện ảnh Việt lỗ hàng chục tỉ đồng: Cậu Vàng rời rạp, Trạng Tí có trở mình?


09:30 - 26/01/2021


 

[Phimtruyen.vn] Phim Việt lại có doanh thu thê thảm, trong đó Cậu Vàng vừa rút khỏi rạp khi lỗ 20 tỉ đồng, còn Trạng Tí của Ngô Thanh Vân vẫn chưa hết tranh cãi...Rời rạp với doanh thu "bèo bọt"


Là một một phim về võ thuật, ra rạp vào dịp Tết Dương lịch 2021, sau 6 ngày trình chiếu, "Võ sinh đại chiến" chỉ thu được chưa đầy 1,4 tỉ đồng. Trong khi đó, phim này có kinh phí là 25 tỉ đồng.

 

 

Nhà sản xuất khẳng định thất bại đến từ việc các cụm rạp không xếp cho nhiều suất chiếu, hoặc chỉ dành cho suất chiếu giờ xấu. Sau đó, ê-kíp đoàn phim đã quyết định rút phim khỏi rạp từ ngày 7.1 - chấm dứt "sinh mệnh" của "Võ sinh đại chiến" với màn thua lỗ hơn 23 tỉ đồng.

 

Trong khi đó, dù không chịu cảnh rút phim khỏi rạp nhưng "Người cần quên phải nhớ" cũng vấp phải thất bại nặng nề tại phòng vé. Bộ phim chỉ thu được 1,9 tỉ đồng. Theo nhà sản xuất Charlie Nguyễn, bộ phim của anh thua lỗ 1 triệu USD (khoảng 23 tỉ đồng).

 

Dù được "nhào nặn" bởi hai người có tay nghề là đạo diễn Đức Thịnh và Charlie Nguyễn cùng sự góp mặt của Thái Hòa hay Hoàng Yến Chibi - cũng không đủ sức cứu vãn bộ phim. Phim thiếu sức hút vì còn nhiều điểm hạn chế: cấu trúc "đầu voi đuôi chuột", lê thê trong cách kể chuyện...

 

 

Charlie Nguyễn - nhà sản xuất "Người cần quên phải nhớ" thừa nhận thất bại của phim khi cho rằng phim của anh có một kịch bản kém. "Tôi nghĩ một bộ phim thất bại vì câu chuyện chưa chạm tới trái tim khán giả. Nhà làm phim chưa kể một câu chuyện đủ hay ", anh thẳng thắn thừa nhận.

 

Cậu Vàng cũng vừa rời khỏi rạp khi thua lỗ 20 tỉ đồng. Phim nhận nhiều lời chê bai về kịch bản lẫn kỹ thuật. Trên nhiều diễn đàn điện ảnh, khán giả chỉ ra các lỗi sơ đẳng của phim.

 

Phim còn bị chê khi cố nhồi nhét nhiều tuyến truyện: lão Hạc (Viết Liên đóng), chuyện tình mợ Ba (Băng Di), gia đình Bá Kiến (Hữu Châu)... khiến tổng thể tác phẩm chỉ là những mảnh ghép không đầu không cuối. Ngoài ra, đoàn phim còn dùng giống chó Nhật thay cho chó Việt khiến khán giả phản ứng dữ dội.

 

 

Số phận của các phim gây tranh cãi

 

Vẫn đang trụ ở rạp và sắp ra rạp nhưng số phận của "Sám hối" hay "Trạng Tí" cũng không mấy khả quan.

 

 

Phim "Sám hối" dù đầu tư đến 50 tỉ đồng nhưng vấp nhiều lời chê bai về nội dung. Tác phẩm lộ lỗ hổng kịch bản với câu chuyện người cha võ sĩ cứu con gái mắc bệnh nan y. Phim chỉ mới thu về chưa được khoảng 1 tỉ đồng dù đã khởi chiếu được 10 ngày. Như vậy có khả năng rời rạp với "cú thua" đau nhất lịch sử điện ảnh Việt.

 

Còn phim "Trạng Tí" đầu tư đến 43 tỉ đồng nhưng hiện tại, chính Ngô Thanh Vân đang lo lắng khi phim bị một bộ phận khán giả tẩy chay vì ồn ào bản quyền.

 

Cụ thể, hơn một tháng qua, phim bị một nhóm khán giả đòi bỏ xem phim vì cho rằng ê-kíp vi phạm quyền tác giả khi làm việc với công ty Phan Thị - chủ sở hữu bản quyền truyện tranh Thần đồng đất Việt (kịch bản gốc), thay vì hợp tác với họa sĩ Lê Linh - cha đẻ bộ truyện.

 

Ngô Thanh Vân nói, sự việc khiến cô và ê-kíp lao đao thời gian qua. Khi thấy trên mạng xã hội, nhiều người kêu gọi không xem phim, cô hoang mang, không biết nên dừng lại hay tiếp tục dự án.

 

Có thể nói, trong năm 2020 điện ảnh Việt gặp phải nhiều khó khăn vì dịch COVID-19. Nhưng hiện tại, một nỗi lo lớn đặt ra cho các nhà làm phim đó chính là kịch bản chỉn chu. Bởi khán giả đã không còn dễ dãi như trước và có sự sàng lọc phim rất cao.


 

ĐÔNG DU 

Nguồn: Laodong.vn

https://laodong.vn/van-hoa/dien-anh-viet-lo-hang-chuc-ti-dong-cau-vang-roi-rap-trang-ti-co-tro-minh-874150.ldo