Diễm My 9X: Quen tôi mà không cho đóng cảnh nóng nghĩa là không phù hợp với tôi


08:49 - 22/07/2015


- Sau những vai diễn trong Mỹ nhân kế, Để mai tính 2... Diễm My 9X đang là gương mặt sáng giá được các đạo diễn săn đón. Sắp tới đây, bộ phim Kung Fu Phở do cô thủ vai chính sẽ ra rạp vào tháng 8 với khá nhiều cảnh quay tình cảm cùng nam diễn viên Hotboy nổi loạn Linh Sơn. Và bạn trai cũng là người đã khuyến khích cô tham gia bộ phim này.

 

  Diễm My với hình ảnh ngày càng gợi cảm, nóng bỏng trong bộ ảnh có tên A little too sexy do nhiếp ảnh gia Bobby Nguyễn thực hiện - Ảnh: Nhân vật cung cấp

Gặp Diễm My 9X, câu đầu tiên mà nhiều người hay nói nhất vẫn là: "Dạo này đẹp quá!". Xem những bộ phim Diễm My đóng và cả những bộ ảnh "nóng bỏng" trên mạng, phải công nhận rằng Diễm My ngày càng trưởng thành không chỉ ở ngoại hình quyến rũ hơn, diễn xuất "lên tay" hơn mà cả cách nói chuyện lẫn lối suy nghĩ cũng trưởng thành hơn. Điều này thể hiện qua những gì mà cô chia sẻ trong cuộc trò chuyện cùng Thanh Niên Online.
 
Từng không nhìn mặt bạn diễn
 
* Bộ phim Kung Fu Phở, nghe tựa thôi thì thật khó hình dung ra có mối liên hệ gì giữa phở và kung fu. Vì sao Diễm My lại tham gia bộ phim này?
- Ban đầu, khi đọc kịch bản thấy vai diễn sao... lạ lạ, tôi không dám nhận. Bộ phim không có không gian, thời gian rõ ràng, không phải hiện đại cũng chẳng phải cổ trang. Tuy nhiên, khi đọc kỹ kịch bản, mình lại thấy hay. Phở là một món ăn truyền thống mà chưa có bộ phim nào khai thác. Ngoài ra, phim còn chú trọng về nét văn hóa của con người và gia đình Việt.
 
Nhân vật của tôi là một cô gái tiểu thư đỏng đảnh, sáng nắng chiều mưa. Trước giờ, tôi chưa từng đóng vai nào vậy hết. Cô gái này thiếu tình thương từ nhỏ do mẹ mất sớm, ba thì lo sự nghiệp, không nhiều thời gian cho con gái. Hài hước ở chỗ cô này rất "mê trai", thích trốn nhà đi chơi với trai. 
 
* Được biết, vai diễn này do Diễm My tham gia casting. Đang là một gương mặt sáng giá sau nhiều bộ phim đình đám như Mỹ nhân kế, Để mai tính 2... đáng lẽ ra Diễm My chỉ cần ngồi yên một chỗ và chờ những lời mời đến với mình chứ?
 
- Nhiều nhà sản xuất, đạo diễn nói rằng người nổi tiếng thường không thích đi casting, vì thấy như vậy là ngang hàng với những người ít nổi tiếng. Còn tôi thì quan niệm khác bởi dù nổi tiếng đến đâu, nhiều khi mình cũng phải đi casting để xem vai diễn có phù hợp với mình không và có phù hợp với những vai diễn còn lại hoặc tổng thể bộ phim không nữa. 
 
Một năm, tôi đi casting rất nhiều phim. 10 bộ thì rớt cỡ... 5 bộ nhưng tôi thấy chuyện này rất bình thường. Chuyện này không nói lên mình giỏi hay dở bởi nó còn phụ thuộc vào nhiều tiêu chí khác như ngoại hình, tính cách... Trước đó, tôi từng casting vai Mỹ Chột của chị Trang Khàn trong Hương Ga vì muốn đa dạng vai. Tuy nhiên, vai diễn này dành cho chị Trang Khàn là đúng nhất.
 
* Phim này nói về phở và kung fu. Khán giả có thể trông chờ ở Diễm My những màn đánh võ đẹp mắt không?
 
- Có chứ, nhưng không nhiều mà chủ yếu tập trung vào cảnh kết và do tôi tự thực hiện hết 100% các thế võ. Cũng may là nhờ trước đó, tôi từng đóng Mỹ nhân kế, sau đó lại tham gia Bước nhảy hoàn vũ và tập gym thường xuyên nên cũng không gặp nhiều khó khăn. Cường độ làm việc khi tham gia phim này nặng lắm, chỉ ngủ chừng 2-3 tiếng/ngày. Tuy nhiên, các diễn viên đã được tập luyện từ tháng 6-7, đến tháng 12 phim mới bấm máy nên cũng đỡ rất nhiều.
 
* Còn "cảnh nóng" thì sao?
 
- Không đâu, phim chỉ có những cảnh mùi mẫn, dễ thương và rất trong sáng (Cười).
 
Diễm My với vai Châu Nhi trong Kung Fu Phở - Ảnh: Đoàn phim cung cấp
 
* Lần đầu đóng cặp với Linh Sơn trên màn ảnh, cả hai có gặp nhiều khó khăn không?
 
- Trước đó, tôi và Linh Sơn từng đóng chung trong Để mai tính 2 nhưng không làm việc nhiều với nhau. Giữa tôi và Linh Sơn hơi khác nhau về cách làm việc. Tôi thì chuẩn bị kịch bản khá kỹ khi ở nhà nhưng đến phim trường thì thả lỏng để trôi theo cảm xúc của nhân vật, không phải cái gì cũng theo kịch bản. Còn Linh Sơn thì nhất nhất cái gì cũng phải sắp đặt trước. Tôi thì không thích như vậy vì làm thế giống như một cái máy phát lại chứ không diễn viên.
 
Ban đầu, chúng tôi tranh cãi với nhau rất quyết liệt thậm chí có lúc giận đến không nhìn mặt nhau, mỗi đứa một góc khiến đạo diễn phải đích thân giảng hòa. Tuy nhiên, suy cho cùng, tôi và Linh Sơn đều muốn bộ phim thành công nên chúng tôi cố gắng mỗi người nhường một chút. Ban đầu thì hơi khó khăn nhưng nửa sau bộ phim thì chúng tôi đã kết hợp rất hài hòa.
 
* Sau khi hoàn thành bộ phim, cả hai vẫn còn là bạn chứ?
 
- Linh Sơn cũng có khá nhiều ưu điểm đấy chứ. Cậu ấy là người rất ham học hỏi. Thỉnh thoảng trong lúc chờ tới cảnh quay thì Linh Sơn thường cầm đàn ghita và đàn hát, rất vui. Sau phim Linh Sơn "chạy show" nhiều, cả hai không có nhiều thời gian gặp nhưng khi gặp lại vẫn nói chuyện vui vẻ. 
 
* Khó khăn lớn nhất của Diễm My khi tham gia phim này là gì?
 
- Chính là việc chuyển tâm trạng. Trước giờ, tôi thường "nuôi" cảm xúc theo tình tiết câu chuyện còn ở đây, nhân vật Châu Nhi lại là một cô gái "sáng nắng chiều mưa", nhiều khi đang rất dễ mến, thân thiện thì một phút sau đã... nổi khùng, nhiều khi đang cười rồi lại chuyển sang khóc ngay. Vì cảm xúc cứ thay đổi như chong chóng như vậy nên áp lực lắm. Mình cũng phải chuẩn bị tâm lý sẵn sàng để thay đổi cảm xúc theo nhân vật.
 
Bạn trai thích "quản lý" tôi
 
* Diễm My có phải tất bật "chạy show" không?
 
- Năm nay, tôi dành nhiều thời gian cho phim nhựa hơn là phim truyền hình. Cuối tháng 8, đầu tháng 9, tôi sẽ tham gia bộ phimGái già lắm chiêu. Vai diễn của tôi trong phim này là một cô nàng 30 tuổi xinh đẹp, có địa vị xã hội nhưng không thích có chồng. Đây là bộ phim tình cảm hài, đọc kịch bản tôi cực kỳ thích bởi lời thoại dễ thương, hài rất duyên nên nhận lời liền.
 
* My nhận thấy vai diễn này có điểm nào giống mình không? 
 
- Vai Châu Nhi trong Kung Fu Phở thì giống vì cô ấy còn chút trẻ con, tưng tửng y chang tôi. Còn vai diễn trong Gái già lắm chiêulà cô gái 30 tuổi, lớn hơn, chín chắn và rất sành điệu, là giám đốc sáng tạo của một tạp chí thời trang. Dù rất thích nhưng khi nhận vai tôi cũng khá lo lắng và đang trong quá trình nghiên cứu vai diễn. 
 
* Nói về hôn nhân, chị có cùng quan điểm với nhân vật của mình không?
- Tôi và bạn trai quen nhau 2 năm. Hiện chúng tôi hài lòng với tình cảm của mình ở mức hiện tại còn chuyện hôn nhân chưa dám nói trước.
 
* Nhưng trong kế hoạch tương lai, chị có dự định khi nào sẽ lập gia đình chưa?
 
- Tôi không dám nói trước vì nó còn thuộc về cảm xúc nữa. Cả tôi và bạn trai đều là những người "tham công tiếc việc". Nhiều khi một tuần gặp nhau chỉ 1-2 lần. Lúc mới quen, do công việc của tôi không dồn dập như giờ nên chúng tôi có nhiều thời gian bên nhau hơn. Giờ tôi có cả một ê kíp nên phải làm việc hết công suất. Bạn trai tôi thì mới mở thêm một công ty nữa nên cũng phải tập trung công việc.
 
Diễm My và bạn trai hiện tại đã quen nhau được 2 năm - Ảnh: Kim Quy
 
* Bạn trai có khi nào ý kiến về các vai diễn của chị?
 
- Bạn trai tôi cũng thích nhúng tay vào việc "quản lý" tôi lắm (Cười). Hầu như kịch bản nào gửi cho tôi cũng đều gửi qua cho... bạn trai tôi. Đặc biệt là với phim Kung Fu Phở này, bạn ấy cổ vũ cho tôi tham gia rất nhiệt tình vì bạn ấy thích những gì thuộc về truyền thống mà chưa phim nào đậm đà chất Việt Nam như phim này. 
 
* Có khi nào chị cảm thấy khó chịu trước sự "quản lý" của bạn trai không?
- Đôi khi cũng mệt mỏi, bực bội nhưng quanh đi ngoảnh lại vẫn thấy những góp ý của bạn trai đúng nhiều hơn sai, kiểu như 100 thì đúng hết 85 còn mình đúng có 40-50 thôi nên phải... tham khảo nhiều (Cười). Nói chứ bạn ấy là người có chính kiến riêng nhưng cũng khá cởi mở để tiếp thu ý kiến người khác. 
 
* Vậy những cảnh nóng, chẳng hạn như cảnh nóng với Phạm Anh Khoa trong Mỹ nhân kế, bạn trai có ý kiến gì không?
 
- Trước giờ khi tôi quen ai thì người đó cũng ủng hộ tôi hết mình trong công việc, huống chi Mỹ nhân kế là cơ hội lớn với tôi. Ai phản đối nghĩa là người đó không hợp với mình và công việc của mình rồi.
 
Cũng nói thêm rằng vai Mai Thị có nhiều đất diễn và "cảnh nóng" là để phục vụ cho nội dung câu chuyện nên tôi thấy không có gì phải bàn cãi. Đây cũng là lần đầu tiên tôi đóng cảnh nóng. Lúc ra hiện trường thì hơi ngại nhưng lúc đó tôi vô tư lắm, không nghĩ nhiều, cứ hồn nhiên vào nhân vật. Quan điểm của tôi là đóng phim thì phải đóng tới cùng, đã nhận vai thì phải diễn chân thật. 
 
Sẵn sàng xả thân vì "cảnh nóng"
 
* Vai Mai Thị trong Mỹ nhân kế là vai diễn có "cảnh nóng" đầu tiên mà Diễm My phải thực hiện. Lúc đọc kịch bản, My có chùn bước không?
 
- Ban đầu thì tôi có chút "lấn cấn" nhưng nghe bác Dũng (đạo diễn Nguyễn Quang Dũng - PV) giải thích cặn kẽ thì cảm giác thoải mái ngay. Đây là một vai diễn có nhiều đất diễn, khá ấn tượng và cảnh nóng cũng là một trong những cảnh cần thiết của phim nên tôi không có gì phải ngại.
 
* Trong phim, Diễm My đã cởi 100% hay đã "ăn gian" như thế nào?
 
- Cảnh quay đó khá nhạy cảm. Tôi buộc phải cởi hết nhưng "ăn gian" bằng những miếng dán băng keo. Đáng ra cảnh quay đó chỉ có tôi và anh Khoa (diễn viên Phạm Anh Khoa - PV) nhưng hôm đó chị Tăng Thanh Hà tò mò không biết cảnh quay thế nào nên cũng... ra xem. Ngoài chị Hà ra còn có ê kíp hậu trường, đa phần đều là nam, chỉ có trang điểm và phục trang là nữ nên thật sự ban đầu tôi cũng hơi ngại. Sau đó, tôi định hình lại ngay vì mình phải diễn tốt thì mới quay xong sớm được.
 
Thử tưởng tượng chúng tôi quay từ 18 giờ tối hôm trước đến 4 giờ sáng hôm sau mới xong. Hiện trường đá lỏm chỏm, sóng vỗ liên hồi, gió biển khiến mình bị rít, khó chịu lắm. Bởi thế, tôi và anh Khoa quyết tâm phải đóng cho đạt cảnh quay này. Trước đây, mỗi khi xem phim mà có cảnh nóng, đặc biệt là một số phim châu Á, cứ có cảm giác gượng ép. Thà không làm chứ làm thì phải sao cho khán giả cảm nhận được.
 
Cảnh nóng giữa Diễm My và Phạm Anh Khoa trong Mỹ nhân kế - Ảnh: Chụp màn hình
 
* Trước đó, Diễm My đã chuẩn bị gì cho cảnh quay này?
 
- Trước khi quay cảnh đó một ngày, tôi và anh Khoa có qua phòng bác Dũng để tập... các tư thế để xem động tác như thế nào, góc máy ra sao, biểu cảm gương mặt thế nào thì mang đến cảm xúc như thật cho khán giả. Bác Dũng cũng mở cho chúng tôi xem các bộ phim cổ trang của Trung Quốc, đầu tiên là phim Anh hùng, một bộ phim có cảnh nóng ngoài bãi cỏ rất đẹp và nên thơ. Còn cảnh quay của chúng tôi có phần hơi khác vì vai diễn của tôi là một kỹ nữ, khá dạn dĩ. Dẫu vậy, chúng tôi phải quay đi quay lại khá nhiều lần, từ chiều tối đến sáng mới xong.
 
* Việc phải quay đi quay lại khá nhiều lần có khiến My mất đi cảm xúc nồng nhiệt ban đầu không?
 
- Tùy cảnh quay. Có nhiều diễn viên diễn lần đầu là tốt nhất, về sau bị "chai" cảm xúc còn với tôi thì lần thứ 2-3 mới tốt nhất. Lần đầu mình đóng bằng cảm xúc thật, sau đó đạo diễn góp ý thêm, đến lần 2-3 thì diễn tốt hơn.
 
* Nếu sau này nhận được lời mời tham gia một phim khác có cảnh nóng, Diễm My có tự tin không?
 
- Tôi nghĩ cũng tùy theo kịch bản phim và tùy nhân vật. Nếu phim hay, nhân vật hay thì tôi sẵn sàng "xả thân". Phim tình cảm nói chung khi hai nhân vật yêu nhau đến độ chín muồi, hòa lẫn cả thể xác lẫn tinh thần thì cảnh nóng là cần thiết để thể hiển điểm cao nhất trong mối quan hệ của hai người. 
 
* Xin cảm ơn Diễm My!
 
Theo Thiên Hương - Thanhnien.com
 
    

>>>