"Di Hiên Công Lược" và "Như Ý Truyện", phim nào sẽ trở thành phim cổ trang bom tấn trong năm 2018


09:20 - 23/07/2018


"Diên Hi Công Lược" - phim cung đấu đầu tư lớn của Vu Chính đã chính thức ra mắt. Bi hài ở chỗ phim này từng được xem như đấu thủ của "Như Ý Truyện" nhưng đến hiện nay "Như Ý Truyện" mãi vẫn chưa phát sóng.


 

Diên Hi Công Lược là bộ phim cổ trang cung đấu của biên kịch Vu Chính. Là dự án cổ trang được kỳ vọng sẽ trở thành bom tấn cổ trang lịch sử trong năm 2018. Sau series Cung đạt được nhiều thành tựu lớn, Vu Chính vẫn luôn chia sẻ về ý định tìm kiếm một điểm đột phá trong dòng phim cổ trang cung đình, và dường như Diên Hi Công Lược chính là điểm đột phá mà "biên kịch vàng" tìm kiếm bấy lâu.
 
Ngay khi bộ phim được công bố, ngay lập tức khán giả dòng phim cung đấu đã chia làm 2 phe: một bên ủng hộ Diên Hi Công Lược, một bên trông chờ Như Ý Truyện của Châu Tấn và Hoắc Kiến Hoa. Sở dĩ có cuộc cạnh tranh này vì cả hai phim đều cùng lấy bối cảnh những năm đầu của thời Càn Long, cùng tuyến nhân vật. Điểm khác biệt lớn nhất giữa Diên Hi Cung Lược và Như Ý Truyện chính là sự chính - tà của nhân vật Nhàn Phi do Xa Thi Mạn thủ vai.
 
 
 
Như Ý Truyện với số phận lận đận
 
 
Tuy nhiên, có lẽ cuộc chiến giữa hai bộ phim đã không thể diễn ra khi Như Ý Truyện liên tục gặp những vấn đề về kiểm duyệt mà mãi vẫn chưa phát sóng. Trong khi Diên Hi Công Lược đã bắt đầu lên sóng từ giữa tháng 7 trên IQIYI với tần suất 2 tập/ngày lúc 20h từ Năm đến Chủ Nhật mỗi tuần.
 
 
 
 
 Các diễn viên của Diên Hi Công Lược: Tống Xuân Lệ, Ngô Cẩn Ngôn, Nhiếp Viễn, Tần Lam, Xa Thi Mạn...
 
 
Không hoa lệ và hào nhoáng, bối cảnh khác xa so với những "đứa con" cùng chủ đề cung đình tranh đấu của bản thân Vu Chính. Diên Hi Công Lược với trang phục kín đáo, đơn giản, tạo hình sát với các tư liệu lịch sử cùng bối cảnh cổ kính; nước phim lấy tông nâu trầm làm chủ đạo khiến chỉnh thể bộ phim tạo nên một cảm giác quý tộc trang nghiêm, thanh nhã.
 
 
 
 
 
Diên Hi Công Lược cũng là bộ phim cung đấu thứ 3 trong sự nghiệp hơn 20 năm làm nghệ thuật của Xa Thi Mạn. Quyết định này của cô mở đầu cho bước tiến mới của hoa đán TVB trên màn ảnh Đại Lục, gây chú ý cho khán giả và người hâm mộ. Dù những ai yêu mến Xa Thi Mạn đều vô cùng lo lắng vào cách làm phim khác người của Vu Chính, nhưng họ vẫn đặt nhiều kỳ vọng vào tài năng của cô.
 
 

Xa Thi Mạn trở lại với phim cung đấu sau 9 năm kể từ "Cung Tâm Kế". Lần này, cô vào tuyến vai phản diện
 
 
Xa Thi Mạn đảm nhận vai Huy Phát Na Lạp Thục Thận/Nhàn Phi - một vai phản diện và sau đó trở thành kế hoàng hậu của vua Càn Long. Nhàn Phi là người đi theo Càn Long khi ông chưa lên ngôi. Bà dành trọn tấm chân tình cho Càn Long nhưng tình cảm đó không được đáp lại vì trong lòng vị vua này đã có hình bóng của người khác.
 
 
 
 
 Ngô Cẩn Ngôn là nữ chính diện của "Diên Hi Cung Lược"
 
 
Diên Hi Công Lược lấy bối cảnh những năm đầu thời đại Càn Long, thiếu nữ Ngụy Anh Lạc (Ngô Cẩn Ngôn) vào cung làm cung nữ để điều tra chân tướng về cái chết của người chị gái và thề muốn giành lại công lý cho chị mình. Phú Sát hoàng hậu (Tần Lam) là người hiền đức, tuân theo lễ giáo, lo lắng Anh Lạc lầm đường lạc lối nên luôn tận lực trợ giúp và quan tâm cô. Dưới sự dạy bảo của hoàng hậu, Ngụy Anh Lạc từng bước trưởng thành thành một nữ quan chính trực, kiên cường, bỏ lại lòng oán hận để sống một cuộc sống đúng đắn.
 
 
 
 
 
 
 
 
Sau đó hoàng hậu bất hạnh qua đời, khiến Ngụy Anh Lạc đối với Càn Long (Nhiếp Viễn) hiểu lầm chồng chất, hai người từ căm ghét lẫn nhau cuối cùng dần thấu hiểu và giúp đỡ đối phương. Anh Lạc bằng sự dũng cảm, trí thông minh linh hoạt, ý chí rộng lớn đã hóa giải những khó khăn trùng điệp chốn cung đình, cuối cùng trở thành Hoàng Quý phi giúp đỡ hoàng đế Càn Long xây dựng thời thái bình thịnh thế.
 
 
Diên Hi Công Lược cũng đã được mua bản quyền để phát sóng ở Việt Nam trên YouTube, mỗi ngày 2 tập từ thứ Sáu đến thứ Hai mỗi tuần.
 
 
Theo Kenh14
 

 

     

>>>