Đạo diễn clip “cưỡng hôn”: “Chắc chắn không bao giờ có tập 2 của Kiss Cam”


09:40 - 27/06/2015


- Đó là lời khẳng định của Đoàn Ngọc Minh – đạo diễn clip Kiss Cam đang làm cộng đồng mạng “sôi sục” vì phong trào “cưỡng hôn” người xa lạ trong mấy ngày qua.

 

Đạo diễn clip Kiss Cam không muốn nổi tiếng mà bị mén gạch đá.
 
Ngay sau khi clip dài hơn 5 phút có tên Kiss Cam xuất hiện trên mạng xã hội đã thu hút lượt xem và share, nhiều ý kiến tranh cãi khác nhau được đưa ra quanh clip. Trước câu hỏi nhóm thực hiện đã nghiên cứu kỹ sự khác biệt về văn hóa giữa các quốc gia trong vấn đề bày tỏ nụ hôn với người xa lạ ở nơi công cộng hay chưa thì Ngọc Minh cho biết: “Ban đầu cả nhóm chỉ nghĩ làm clip cho vui, trước đó nhóm cũng mới hoàn thành MV kỷ niệm hai năm yêu của Khánh Vân và nhận được phản hồi tích cực của các bạn trẻ. Một số bạn gửi cho mình xem clip hôn bất ngờ người xa lạ ở nước ngoài rồi hỏi tại sao Việt Nam không có trò này cho vui. Thế là nhóm mình bắt tay thực hiện”. 
 
 
Trước phản ứng ồ ạt của dư luận, trưởng nhóm Group Cast cũng tỏ ra bất ngờ, không thể nghĩ mọi người lại bình luận gay gắt với clip như thế. Cậu nhắc lại mục đích ban đầu làm clip: “Khi làm clip bọn em chỉ nghĩ đến vấn đề giải trí cho vui. Sau đó thấy văn hóa nước mình còn gò bó trong chuyện bày tỏ tình cảm nên muốn mọi người hòa đồng hơn, cởi mở hơn. Vì thế, đa phần cảnh quay trong clip do cả nhóm dàn dựng. Với những tình huống thật, không dàn dựng thì sau khi hôn xong bọn em có cử người chạy đến giải thích đây là phong trào, trò chơi mong mọi người thông cảm”.
 
 Clip Kiss Cam bị cho là phản cảm khi bất ngờ hôn người xa lạ.
 
Mặc dù, clip không tạo được hiệu ứng như mong đợi ban đầu của nhóm nhưng Ngọc Minh vẫn thấy được an ủi vì xem xong clip có những người bạn thắc mắc sao không gọi thêm bạn bè đi làm cho vui. Một số còn ủng hộ nên làm tiếp tập 2, tập 3 vì họ thích những địa điểm quay đặc trưng của Sài Gòn như phố đi bộ Nguyễn Huệ, bưu điện thành phố, nhà thờ Đức Bà. “Chắc chắn không bao giờ có tập 2, mình cũng không muốn được nổi tiếng mà bị ném gạch như vậy” – đạo diễn Kiss Cam khẳng định.
Giải thích lý do trên trang cá nhân những bình luận chê clip bị xóa hết, Ngọc Minh chia sẻ: “Một thành viên trong nhóm không chịu được áp lực dư luận nên hay khóc, dù đã khuyên bé không nên đọc những bình luận chê hoặc bình luận mà từ ngữ không có văn hóa. Cuối cùng, chủ trương của nhóm thấy đúng lời lẽ vừa phải thì giữ lại còn lời lẽ thái quá sẽ xóa. Mình cảm thấy hành động xóa comment với việc đôi co qua lại trên trang cá nhân thì xóa comment hay hơn”. Ngoài ra, Ngọc Minh cũng khẳng định những người phản đối là do các bạn chưa hề coi clip hôn người bất ngờ người lạ ở nước ngoài. Dù sao thì nhóm cũng rút kinh nghiệm trong các clip giải trí sau này, sẽ hết sức cẩn thận trong việc diễn đạt thông điệp tránh hiểu lầm của mọi người.  
 
 Theo laodong
     

>>>