Cuộc đời sóng gió của Silvio Berlusconi được đưa lên phim


09:49 - 07/09/2016


- Đạo diễn lừng danh Paolo Sorrentino quyết định thực hiện tác phẩm xoay quanh chính trị gia nổi tiếng và từng gây nhiều tranh cãi của đất nước Italy.
 
Theo tờ Variety, dự án điện ảnh tiếp theo của Paolo Sorrentino mang tênLoro, kể lại cuộc đời của cựu Thủ tướng Italy Silvio Berlusconi. Trong tiếng Italy, “Loro” có nghĩa là “bọn họ”.
 
Nhưng theo báo chí của đất nước hình chiếc ủng, nhà làm phim đã sử dụng lối chơi chữ ở đây khi “L’oro” còn mang nghĩa là “vàng”.
 

 

Silvio Berlusconi là chính trị gia nổi tiếng của Italy trong vòng hai thập kỷ qua. Ảnh:Wenn

 

Paolo Sorrentino là đạo diễn hàng đầu của nền điện ảnh Italy. Năm 2014, ông thắng giải Phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc của Oscar với bộ phimThe Great Beauty (2013).
 
Tác phẩm điện ảnh gần nhất của ông là Youth (2015) cũng nhận được nhiều lời khen ngợi từ giới phê bình. Mới nhất, ông vừa hoàn thành loạt phim truyền hình The Young Pope kéo dài 10 tập với ngôi sao Jude Law.
 
Sorrentino hiện trong quá trình thực hiện kịch bản cho Loro. Phim dự kiến khởi quay ngay trong mùa hè 2017.
 
Đây không phải lần đầu tiên Paolo Sorrentino thực hiện phim về một chính trị gia của quê hương. Trong quá khứ, bộ phim Il Divo của ông kể lại cuộc đời của Giulio Andreotti, người có bảy nhiệm kỳ làm Thủ tướng Italy và là biểu tượng của đất nước trong thời kỳ hậu Thế chiến thứ II.
 

 

Sức khỏe suy yếu khiến Silvio Berlusconi phải bán đi đội bóng yêu thích mà ông làm chủ tịch là A.C. Milan. Ảnh: Goal

 

Silvio Berlusconi là chính trị gia hàng đầu Italy trong vòng hai thập kỷ qua và có bốn nhiệm kỳ làm thủ tướng. Tuy nhiên, sức khỏe suy yếu khiến người đàn ông 80 tuổi nhiều khả năng không còn có thể tham gia chính trường trong tương lai.
 
Hồi tháng 7, Berlusconi mới thực hiện phẫu thuật tim mạch, đồng thời bán đi đội bóng A.C. Milan mà mình làm chủ tịch cho một tập đoàn Trung Quốc.
 
Silvio Berlusconi cũng là nhân vật gây ra rất nhiều tranh cãi bởi hàng loạt bê bối trong đời tư như thường xuyên mở tiệc xa hoa tại nhà riêng với các người đẹp chân dài, có quan hệ với các băng đảng mafia, thao túng truyền thông nước nhà...
 
Do đó, năm 2006, ông từng trở thành chủ đề chế giễu trong bộ phim The Caiman của đạo diễn Nanni Moretti. Song, Paolo Sorrentino chia sẻ rằng tác phẩm mới của ông không mang mục đích châm biếm, mà muốn đem đến cho khán giả thế giới quan của Berlusconi.
 
 
 
 
Theo Tuấn Lương
(Zing News)
     

>>>