Cô học trò với ước mơ quá đỗi giản dị


14:50 - 12/06/2017


- “Con muốn gia đình con có một căn nhà không dột nát để che nắng che mưa và có một số tiền để con đóng tiền tuyển sinh vào lớp 10”
 
Đó là ước mơ của cô học trò Lê Thị Thanh Tuyền, học sinh lớp 9A6 trường THCS Đất Đỏ, huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Suốt 9 năm ngồi trên ghế nhà trường, Tuyền đều đạt thành tích cao trong học tập. Thế nhưng ít ai biết, đằng sau vẻ ngoài ngây thơ, đáng yêu là nỗi lo canh cánh không được tiếp tục đến trường.
 
 
Căn nhà nhỏ đơn sơ của gia đình em Tuyền
 
Gia đình không có đất canh tác nên cha mẹ em cứ bấp bênh với nghề làm mướn mưu sinh, nay đây mai đó. Mới 15 tuổi thôi nhưng Tuyền đã phải thay mẹ quán xuyến gia đình. Vì muốn cho hai con ăn học thành người nên mẹ Tuyền phải đi giúp việc cho người ta, vài ba tháng mới về một lần. Cha của Tuyền hàng ngày làm việc tại xưởng hàn từ sáng sớm đến tối khuya nhưng vì quê nghèo nên công việc cũng chẳng thường xuyên. Chưa kể vào mùa mưa, không việc làm, không tiền bạc, cả gia đình Tuyền sống trong cảnh chắt chiu, thiếu thốn.
 
 
Cha của em Tuyền làm việc tại xưởng hàn
 
Trong chuyến hành trình về vùng quê của người anh hùng Võ Thị Sáu, Áo Trắng Đến Trường đã biết được hoàn  cảnh gia đình của Tuyền. Cảm nhận được ý chí và nghị lực vươn lên trong học tập của em, chúng tôi – những người thực hiện chương trình đã không ngần ngại giúp đỡ hết mình với hi vọng Tuyền và gia đình có thêm động lực để vượt qua khó khăn trước mắt.
 
 
Tuyền cùng cha và các bạn tham gia thử thách của chương trình Áo Trắng Đến Trường
 
Ước mơ có một căn nhà thành hiện thực. Ước mơ có một số tiền để đi học cũng hoàn thành. Tuyền hân hoan trong niềm vui sướng và có lẽ giờ đây những trang sách em mở ra sẽ chỉ lấp lánh những ước mơ về một ngày mai tươi sáng.
 
 
Học bổng tiền mặt, một căn nhà và nhiều phần thưởng khác dành tặng cho gia đình em Tuyền
 
 
Áo Trắng Đến Trường” là một chương trình truyền hình thực tế dành cho những  học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng có ý chí và nghị lực vươn lên trong học tập cũng như trong cuộc sống. Thông qua chương trình, người chơi sẽ nhận được những phần học bổng có giá trị phục vụ cho việc học tập và phần nào trang trải chi phí cuộc sống.
Chương trình rất mong nhận được sự quan tâm, hỗ trợ và đóng góp nhiệt tình từ các nhà hảo tâm, quý doanh nghiệp để mang lại nhiều niềm vui hơn nữa cho những hoàn cảnh khó khăn đang cần sự giúp đỡ.
 
Mọi sự đóng góp tài trợ xin liên hệ: 
CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG BRIGHT STAR
74/5 Bàu Cát 1, P.14, Quận Tân Bình. Tel: (08) 62966189
 
Ms Hằng – Phụ Trách chương trình.
 
Hãy đồng hành cùng chương trình để mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho những mầm non tương lai của đất nước!
 
 
 
 
Hằng Mila