Cô học trò nghèo dân tộc Khmer với quyết tâm học thành tài


09:55 - 29/07/2017


- Sinh ra trong một gia đình đông con, Nèang Si Mên – cô học trò lớp 11a4 trường THPT Nội Trú An Giang sớm đã phải bươn trải cuộc sống để có tiền đi học.
 
 
MC Quyền Linh của chương trình Áo Trắng Đến Trường đến thăm gia đình em Nèang Si Mên 
 
Nhà có 6 anh chị em, mẹ lại bị bệnh suy tim cần tiền chữa trị thế nên mọi gánh nặng đổ lên vai người ba gầy yếu là anh Châu Rết. Không chịu bỏ học, Si Men và các anh chị em của em đều đi làm mướn kiếm tiền phụ ba trang trải cuộc sống gia đình. Rửa chén, phục vụ bàn, dệt thổ cẩm, chặt thốt nốt…ai thuê gì cô bé cũng làm, miễn sao có tiền để đi học.
 
 
Si Men tranh thủ học bài lúc nghỉ trưa mỗi khi ra đồng
 
Căn nhà gia đình Si Men đang ở cũng chẳng thể gọi là một cái chòi bởi trống trước, hở sau. Chỗ nấu ăn cũng là chỗ ngủ nghỉ, sinh hoạt của tất thảy 8 thành viên trong gia đình. Bao mùa mưa gió đi qua nhưng cũng chẳng thể sửa sang, thay mới bởi tiền ăn, tiền học, thêm cả tiền chữa bệnh cho mẹ khiến cuộc sống của gia đình em cứ ngày một ì ạch, tạm bợ.
 
 
căn nhà nhỏ nơi cả gia đình 8 người cùng sinh sống
 
Thứ duy nhất ngời sáng trong căn nhà lại chính là những tấm giấy khen rách nát vì mưa gió và mối mọt, và vì bởi căn nhà không hề có một chỗ lành lặn để treo.
 
 
Gia đình Si Men tham gia thử thách chặt thốt nốt của chương trình Áo Trắng Đến Trường. 
 
Cảm phục trước nghị lực phi thường của Si Men, chương trình Áo Trắng Đến Trường đã đến hỏi thăm, động viên và trao cho em cùng cả gia đình một niềm vui mà có lẽ mọi thành viên đều không ngờ tới. Một số tiền lớn để có thể tiếp tục đến trường.
 
 
Ngày vui trọn vẹn của gia đình em
 
Một căn nhà vững chãi cho đại gia đình yên tâm làm lụng. Con đường đến với ước mơ của cô học trò nghèo đang dần trở lên rộng mở. Cha mẹ Si Men từ nay có thể tin rằng các con của họ sẽ có một tương lai tươi sáng nhờ đi lên bằng con đường học vấn. Chúng tôi – những người làm chương trình Áo Trắng Đến Trường tin rằng sứ mệnh viết tiếp ước mơ cho những học sinh nghèo vượt khó đã và đang thay đổi cuộc sống của nhiều mảnh đời khó khăn, bất hạnh.  
 
Áo Trắng Đến Trường” là một chương trình truyền hình thực tế dành cho những  học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng có ý chí và nghị lực vươn lên trong học tập cũng như trong cuộc sống. Thông qua chương trình, người chơi sẽ nhận được những phần học bổng có giá trị phục vụ cho việc học tập và phần nào trang trải chi phí cuộc sống.
Chương trình được sự đồng hành của các doanh nghiệp, nhãn hàng: Z.com, Sơn Dutex, Giấy Tạp Vĩnh Thịnh, TenTen, May Lê Thành, Đậu Phộng Tân Tân...
 
Chương trình rất mong nhận được sự quan tâm, hỗ trợ và đóng góp nhiệt tình từ các nhà hảo tâm, quý doanh nghiệp để mang lại nhiều niềm vui hơn nữa cho những hoàn cảnh khó khăn đang cần sự giúp đỡ.
 
Mọi sự đóng góp tài trợ xin liên hệ: 
CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG BRIGHT STAR
74/5 Bàu Cát 1, P.14, Quận Tân Bình. Tel: (08) 62966189  
Ms Hằng – Phụ Trách chương trình.
 
Hãy đồng hành cùng chương trình để mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho những mầm non tương lai của đất nước!
 
 
 
ATDT