Chuyện 'kinh dị' gì đã xảy ra với người đàn ông nhịn 'đi nặng' trong 13 năm?


09:29 - 28/07/2016


- Đi tiểu, đại tiện là việc phải làm mỗi ngày. Tuy nhiên, một số người lại có thói quen kìm hãm tiểu, đại tiện. Chính điều này khiến bạn có nguy cơ gặp phải hậu quả rất kinh hoàng.

 

Thông thường, nều chúng ta đi nặng vào buổi sáng, chắc chắn cơ thể sẽ cảm thấy vô cùng thoải mái suốt cả ngày dài. Thậm chí, nhiều người bị vấn đề đường ruột có thể uống trà hoặc uống nước ấm mỗi sáng để có thể đi đại tiện dễ dàng hơn.

 

Ngược lại, một số người lại có thói quen kìm hãm tiểu, đại tiện. Việc này thường không gây ảnh hưởng lớn nếu bạn chỉ đôi khi mới 'nhịn'. Nhưng khi trở thành thói quen, nhịn sẽ dẫn đến nhiều hậu quả xấu cho sức khoẻ.

 

Song, trên thực tế, một người đàn ông vẫn có thể sống sót sau 13 năm không hề "đi nặng”. Người này đã mắc chứng bệnh Hirschsprung, phình đại tràng bẩm sinh, dẫn đến tắc ruột và không thể thông phân ra ngoài cơ thể. Hiện nay, đại tràng của ông vẫn được trưng bày tại Bảo tàng Mutter ở Philadelphia, Pennsylvania (Mỹ).

 

 

Đại tràng của ông vẫn được trưng bày tại Bảo tàng Mutter ở Philadelphia, Pennsylvania (Mỹ).

 

Đại tràng lớn của ông chứa đến 3 thùng phân, dài 7,6m và rộng 2,4m khiến phần bụng dưới của ông rất cồng kềnh. Sau đó, ông đã mắc chứng táo bón nghiêm trọng với hơn 18kg trong đại tràng khi ông mất.

 

 

Đại tràng lớn của ông chứa đến 3 thùng phân

 

Bệnh Hirschsprung là một bệnh bẩm sinh gây ra việc mất các tế bào thần kinh trong cơ ruột ngay từ nhỏ. Bệnh nhân cũng có thể sống sót qua tuổi trưởng thành.

 

Bên cạnh đó, đây không phải là trường hợp duy nhất gặp sự cố vì nhịn đi nặng. Mới đây cậu bé Jade Clark, 5 tuổi đến từ Cheshire (nước Anh) đã phải nhập viện khẩn cấp vì nhịn đi vệ sinh quá lâu đến mức “nôn ra phân”. Sau đó, cậu bé phải lắp một chiếc túi hậu môn thay vì đi vệ sinh bình thường như bao đứa trẻ khác.

 

Nghiêm trọng hơn, Emily Titterington (16 tuổi, người Anh) bất tỉnh tại nhà do lên cơn đau tim. Được biết, cô gái này mắc chứng sợ bệ xí, đã 2 tháng không đi đại tiện. Khi nhập viện, phần bụng cô phình to, xương sườn dưới bị nới rộng và đẩy ra xa so với xương chậu. Tuy được các bác sĩ tận tình điều trị nhưng cô gái này không qua khỏi.

 

 

Việc nhịn “đi nặng” thành thói quen thì sẽ rất nguy hiểm.

 

Do đó, bạn nên biết rằng việc nhịn “đi nặng” thành thói quen thì sẽ rất nguy hiểm, bởi nó có thể khiến chất thải của chúng ta khô đi, không thể đi qua "cửa sau" và cuối cùng dẫn đến táo bón.

 

Khi bị táo bón, các phần cơ liên quan đến bài tiết trong cơ thể hoàn toàn có thể "quên" đi cách... đi cầu, hay nói cách khác bạn sẽ không thể đi cầu nữa. Việc này cũng đồng nghĩa với việc bạn đang đầu độc cơ thể mình, gây nhiễm trùng ruột. Nếu không sớm được xử lý, bạn có thể chết.

 

Theo GĐVN 

 

>>>