Cậu bé đánh trống 9 tuổi tiến thẳng vào chung kết Got Talent


08:32 - 02/04/2016


- Trong lúc phấn khích, Trấn Thành đã gọi Thiện Nhân là thiên tài còn nhạc sĩ Huy Tuấn khát khao có thêm nút vàng để đưa thẳng cậu bé vào trận chung kết.

 

Đêm bán kết 4 của Vietnam’s Got Talent diễn ra tối 1/4 trên VTV3. Mặc dù không có nhiều tiết mục xuất sắc, khán giả phần nào cũng đoán được kết quả nhưng màn trình diễn xuất thần của Trọng Nhân đã làm cả trường quay phấn khích tột độ.
 
Trong đêm thi, cậu bé 9 tuổi đến từ Đà Lạt chọn tiết mục The Final Countdown do thành viên nhóm nhạc Microwave – Tuấn Khanh hỗ trợ. Màn trình diễn máu lửa của Trọng Nhân đã làm khán giả cuồng nhiệt, bộ ba giám khảo đồng loạt đứng dậy hò hét theo từng nhịp trống.
 
Thiện Nhân đã khiến bộ ba giám khảo phát cuồng vì quá phấn khích. Ảnh: Nguyễn Thành
 
Khi cậu bé kết thúc phần thi, Trấn Thành gần như không thốt nên lời vì quá thán phục. Anh không giữ được cảm xúc khi nhận xét: “Con có tính nghệ sĩ quá cao. Con không phải là nhân tài mà thiên tài hiếm có. Kỹ thuật của con chuẩn xác đến từng nhịp phách. Con không chỉ phiêu theo ca sĩ, con còn tự phiêu theo động tác của mình”.
 
Nhạc sĩ Huy Tuấn cũng thừa nhận những cảm xúc trong anh: “Con đánh trống rất oai. Chú ước gì có thêm nút vàng để đưa con vào thẳng vòng chung kết”. Mặc dù không quá khích nhưng Việt Hương cho biết chị đã “leo lên nóc nhà vì quá phiêu”. Nữ danh hài hải ngoại từng chứng kiến tài năng của Trọng Nhân ở những chương trình trước đó nhưng chị thừa nhận đây là tài năng mà cuộc thi đang tìm kiếm.
 
Bộ ba giám khảo đứng dậy để theo dõi tiết mục của Trọng Nhân. Ảnh: Nguyễn Thành
 
Có thể nói, đây là tiết mục xuất sắc nhất trong đêm thi. Việc Trọng Nhân đánh bại các đối thủ để bước vào chung kết không quá bất ngờ. Trong khi đó, Trung Lương khá chật vật để giành một tấm vé đi tiếp vào vòng trong. Dù còn khá trẻ nhưng anh đã tìm đến đàn nguyệt – loại hình nghệ thuật dân tộc được các nữ nghệ sĩ sử dụng – khiến nhiều người ngạc nhiên. Bằng đam mê của mình, anh đã trình diễn khá thuyết phục bởi sự độc đáo và sáng tạo.
 
Trấn Thành khen ngợi kỹ thuật điêu luyện, chính xác đến từng nốt nhạc của nam thí sinh. “Tôi muốn gặp lại bạn ở vòng cuối cùng. Nhưng tôi có góp ý nhỏ thế này, làm ơn bạn hãy giải tỏa cảm xúc của mình, bạn đàn mà gương mặt căng hơn cả sợi dây”. Huy Tuấn cũng giành lời khen ngợi chàng trai trẻ khi khéo léo kết hợp nhạc cụ dân tộc và nhạc điện tử. Tuy nhiên, anh vấp phải đối thủ nặng ký là nhóm Thời đại với tiết mục biểu diễn đường phố. Việt Hương dành sự ưu ái cho các chàng trai 6 múi nên Trung Lương gặp nhiều bất lợi. May mắn, giám khảo Huy Tuấn và Trấn Thành đều thích cá tính độc đáo của anh nên Trung Lương có cơ hội tiến vào chung kết.
 
Trọng Nhân và Trung Lương sẽ tiếp tục tranh tài ở vòng chung kết. Ảnh: Nguyễn Thành
 
Như vậy, Trọng Nhân và Trung Lương đã chinh phục bộ ba quyền lực để tiếp tục tranh tài ở vòng sau. Kết quả khiến người xem tương đối hài lòng. Tuy vậy, đám đông vẫn tiếc nuối cho ảo thuật gia Phúc Thịnh vì không còn cơ hội trưng trổ tài năng.
 
 

Theo Kim Chi - Zing 

   

>>>