Captain America: Civil War' được các nhà phê bình ưu ái với phản hồi hoàn toàn tích cực


09:44 - 15/04/2016


  - Bom tấn của Marvel - "Captain America: Civil War" đang có điểm tuyệt đối 100% trên Rotten Tomatoes, dù con số này chắc chắn sẽ thay đổi khi phim ra mắt.
 
Tuần trước, Disney đã tổ chức những buổi chiếu ra mắt đầu tiên của Captain America: Civil War. Nhà sản xuất cho phép các nhà phê bình công khai ý kiến trên Twitter sau buổi chiếu thử, và đa phần bình luận đều khen ngợi phim. Phần đông khen ngợi diễn xuất của Tom Holland (Spider-Man) và Chadwick Boseman (Black Panther), hai cái tên vừa gia nhập đại gia đình Marvel. Mặc dù vậy, cũng có số ít ý kiến cho rằng tác phẩm có quá nhiều nhân vật và không gay cấn như Captain America: Winter Soldier.
 
Vào hôm nay, những review đầu tiên đã xuất hiện trên chuyên trang Rotten Tomatoes. Dù chỉ mới có 14 bài nhưng tất cả đều chấm "fresh", giúp Civil War nhận mức Tomatometer tuyệt đối là 100%, với điểm số trung bình là 8,8.
 
 
Lần này hẳn là không có nhà phê bình nào bị ăn chửi nữa rồi…
 
Variety đánh giá Civil War là tác phẩm "trưởng thành và trọng yếu nhất của vũ trụ điện ảnh Marvel", "có tham vọng và tầm vóc như một phim Avengers" (dù không có Thor và Hulk). Total Film thì nhận xét: "Theo nhiều cách khác nhau, Civil War là phần tiếp theo mà lẽ ra Age of Ultron phải trở thành. Nếu như Winter Soldier kể về việc SHIELD bị sụp đổ từ bên trong, Civil War cũng làm điều tương tự, nhưng là với các Avenger".
 
 
Cuộc đụng độ ở sân bay của hai nhóm siêu anh hùng sẽ có kỹ xảo mãn nhãn
 
The Wrap cho rằng "hai đạo diễn Anthony và Joe Russo tiếp tục sử dụng kinh nghiệm khi thực hiện các phim hài trên truyền hình, tung hứng các thành viên của gia đình siêu anh hùng theo cách khôi hài để thể hiện sự tương tác của các nhân vật, cũng như tạo ra những khoảng nghỉ quan trọng giữa các trận chiến". Họ cũng đánh giá cao phần kịch bản do Christopher Markus và Stephen McFeely chắp bút là có đào sâu vào tính cách nhân vật. Theo Brian Truitt của USA Today, vứt bỏ tất cả sức mạnh, năng lực và cái tôi, bộ phim thứ ba về Captain America, về cốt lõi, là sự khai phá về tình bạn và gia đình, cũng như những hy sinh cần có để giữ vững cả hai.
 
Cũng chấm "fresh" nhưng nhà phê bình Scott Mendelson của Forbes có ý kiến dè dặt hơn. Dù ca ngợi Civil War có nhiều thứ để yêu mến, cũng như cách dẫn chuyện thâm trầm và sâu sắc, song ông cho rằng ở đôi chỗ kịch bản có thể được giải quyết tốt hơn. Trang IGN nhận xét Civil War có đủ mọi yếu tố hấp dẫn như hành động, căng thẳng, ý nghĩa và sự thông minh, nhưng không bằng phim trước (Winter Soldier).
 
 
Trên IMDB, điểm số của Civil War hiện là 8,5. Ở thời điểm này, số người đã xem phim là rất ít, nên điểm trên IMDB chủ yếu là… fanboy và hater vào đánh giá. Theo ghi nhận, trận chiến giữa các fanboy và hater đang có tỉ lệ khoảng 3,5/1 nghiêng về phía các fanboy (à, fangirl nữa chứ).
 
Captain America: Civil War là bộ phim bắt đầu giai đoạn 3 của Marvel. Hôm qua, chúng ta cũng đã được thưởng thức trailer mãn nhãn của Doctor Strange, tác phẩm sẽ ra mắt ngày 4 tháng 11 năm nay. Các phim khác của Marvel trong giai đoạn 3 gồm Guardians of the Galaxy Vol.2 (5 tháng 5 năm 2017), Spider-Man (7 tháng 7 năm 2017), Thor: Ragnarok (3 tháng 11 năm 2017), Black Panther (16 tháng 2 năm 2018), Avengers: Infinity War Part I (4 tháng 5 năm 2018), Ant-Man and the Wasp (6 tháng 7 tháng 2018), Captain Marvel (8 tháng 3 năm 2019), Avengers: Infinity War - Part II (3 tháng 5 năm 2019) và Inhumans (12 tháng 7 năm 2019).
Để chiều lòng các fan, nhà sản xuất cũng vừa tung ra clip hành động mới nhất
Ở Việt Nam, Civil War sẽ ra mắt vào ngày 27 tháng 4 tại các cụm rạp trên toàn quốc.
 
Theo Steve  (Trí Thức Trẻ)