Cận cảnh phim trường hoành tráng của TVB tại Hồng Kông


08:54 - 26/11/2016


- Trong khuôn khổ chương trình “Xem phim say mê, nhận quà TVB” vừa qua, SCTV đã làm cầu nối đưa 6 khán giả trúng giải đặc biệt sang Hồng Kông (Trung Quốc) và ghé thăm phim trường TVB rộng lớn này. Hãy cùng theo chân phái đoàn SCTV khám phá nơi đây nhé!

 
Toạ lạc tại khu vực Tướng Quân Áo, phim trường TVB được chính thức khánh thành vào năm 2003. Tổng kinh phí khổng lồ (2,2 tỉ đôla Hồng Kông) biến nó trở thành một trong những phim trường lớn nhất Châu Á.
 
Phim trường tái hiện lại nhiều giai đoạn lịch sử Trung Hoa với hai khu vực chính là: Cổ trang và Dân quốc (hay còn gọi là đường Cổ trang và đường Dân quốc).
 
 
Không gian cổ xưa yên bình giữa lòng Hồng Kông hiện đại.
 
Tất cả những cảnh trí ở đây đều được tái hiện sát với thực tế, sử dụng những chất liệu bền tốt, bày trí khéo léo, mang lại cảm giác chân thật cho người xem.
 
Bên ngoài một phủ quan.
 
Góc đường quen thuộc trong những bộ phim TVB.
 
Khu vực Cổ trang chủ yếu được lấy bối cảnh theo kinh thành cổ xưa. Đa phần các bộ phim đề tài cổ trang của TVB đều được quay ở đây.
 
 
Bước vào nơi này, chúng ta sẽ có cảm tưởng như mình vừa vượt thời gian trở lại Trung Hoa của hàng ngàn năm trước vậy. Nào là tửu lầu, quán trà, quán trọ, nào là đỗ trường, kĩ viện, nào là nha môn, tiệm cầm đồ… muôn hình vạn trạng không thiếu thứ gì.
 
 
Những khán giả may trúng thưởng chương trình “Xem phim say mê nhận quà TVB” năm 2016 chụp hình lưu niệm tại phim trường.
 
Tuỳ thuộc vào các bộ phim khác nhau mà bối cảnh, biển hiệu và bức hoành ở những nơi này cũng biến đổi cho phù hợp. Chẳng hạn như cùng một cửa hiệu, hôm nay là quán trà, hôm sau đã biến thành hiệu thuốc rồi.
 
Một “cửa tiệm” sắp sửa được thay cảnh.
 
Phim trường luôn được sửa sang và thay mới thường xuyên.
 
Bối cảnh chính của khu vực Dân quốc được tái hiện theo cảnh gốc là Hồng Kông và Thượng Hải (Trung Quốc) những năm đầu thế kỉ 20.
 
Khu vực dành riêng cho những bộ phim thể loại Dân quốc
 
Giáo đường, cửa hàng, hiệu buôn, hộp đêm, rạp phim… đều mang nét đặc trưng của thời điểm đó.
 
Đặc biệt, “siêu phẩm” vừa gây bão trên SCTV9 vừa qua – “Anh hùng thành trại” - cũng chính là được quay tại đây. Đến với khu phố Vĩnh Lợi, chúng ta sẽ có dịp ghé thăm những cảnh trí quen thuộc của bộ phim, như tiệm uốn tóc của Điêu Lan, cửa hàng của bà Thái hay hội Phúc Lợi…
 
Khán giả của SCTV9 chụp ảnh lưu niệm tại khu vực Dân quốc.
 
Bên trong giáo đường “kinh điển” của các bộ phim: Nghĩa hải hào tình, Thiết mã tầm kiều, Trăm mưu ngàn kế, Anh hùng thành trại…
 
Đến với nơi này, bạn có thể thỏa thích tạo dáng với các đạo cụ có sẵn.
 
 
Những khán giả của SCTV9 đã có trải nghiệm thú vị tại đây.
 
Có thể nói, phim trường này đã góp phần tạo nên thành công của rất nhiều bộ phim TVB, khiến cho ấn tượng của khán giả về bộ phim đó thêm phần sâu sắc. Cũng vì lẽ đó, nơi đây luôn là điểm đến mơ ước của người hâm mộ phim TVB trên khắp thế giới.

 

Thắng Trần