Cận cảnh nơi an nghỉ ngập âm nhạc và hoa của Trần Lập


08:54 - 29/03/2016


- Bài hát "Ngày hôm qua" vang lên ở nơi an nghỉ của Trần Lập khiến người tới viếng mộ anh nghẹn ngào.

 

 
Vị trí an nghỉ của nhạc sĩ Trần Lập tại đồi Kim Quy có tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát, nằm trong nghĩa trang Thiên Đức Vĩnh Hằng.
 
Tháng 3 buồn và ảm đạm không phải vì cái u ám của thời tiết, cũng chẳng phải bởi những cơn mưa phùn dầm dề ướt át kéo dài lê thê dễ khiến tâm trạng con người ta dễ chùng xuống. Tháng 3 năm 2016 là một khoảng thời gian buồn và nặng nề đối với những người yêu thích âm nhạc Việt Nam bởi nhiều nghệ sĩ tài năng, miệt mài cống hiến cho âm nhạc đã mãi ra đi về bên kia thế giới.
 
Ngày 15.3, người hâm mộ tiếc thương nhạc sĩ Thanh Tùng, “cây đa cây đề”, người đặt nền móng vững chắc cho nhạc nhẹ Việt Nam tìm về với đất mẹ. Giới nghệ sĩ khóc thương ông, công chúng thương tiếc ông. Ký ức ông vẫn hiện hữu trong lòng người hâm mộ với những ca khúc còn mãi với thời gian: Giọt nắng bên thềm, Lối cũ ta về, Lời tỏ tình mùa xuân, Hoa tím ngoài sân...
 
 
Nơi an nghỉ của nhạc sĩ Thanh Tùng tràn ngập hoa.
 
2 ngày sau khi Thanh Tùng mất, công chúng bàng hoàng đón nhận một tin shock khác: rocker nổi tiếng Trần Lập - thủ lĩnh của rock Việt đương đại đã ra đi mãi mãi. Anh giã từ đời sống sau 4 tháng chiến đấu với căn bệnh ung thư quái ác. “Trái tim thắp lửa” cuồn cuộn nhiệt huyết và cảm hứng rock ngừng đập. Ca khúc Ngày hôm qua khiến cả nhà tang lễ bật khóc, chỉ mình anh vẫn cất vang tiếng hát.
 
Nghĩa trang Thiên Đức Vĩnh Hằng (xã Bảo Thanh, huyện Phù Ninh, Phú Thọ), nơi đất mẹ giang tay đón thủ lĩnh Trần Lập và nhạc sĩ Thanh Tùng những ngày này đông hơn thường lệ. Một phần cũng là vì sắp đến tiết thanh minh, không ít người hâm mộ và khách đến nghĩa trang ghé qua thăm người nghệ sĩ họ yêu mến.
 
 
Bạn Nguyễn Phan Phụng Trinh mang theo cả trứng phục sinh từ Sài Gòn ra Hà Nội viếng nhạc sĩ Trần Lập.
 
Nguyễn Phan Phụng Trinh - cô gái cá tính dẫn hai em Nguyễn Phong Duy và Nguyễn Phong Tân đáp chuyến bay từ TP HCM ra Hà Nội, tranh thủ ghé qua thăm Trần Lập - người họ mến yêu lâu nay. 
 
Chia sẻ cảm xúc về Trần Lập, Phụng Trinh bảo: “Chúng tôi yêu âm nhạc của Bức Tường bởi trong đó có sự hào hoa, thanh lành, đẹp trong cả giai điệu lẫn ngôn từ, không giống với bất kỳ một band nhạc rock nào khác”.
 
 
Ca khúc “Ngày hôm qua” vang lên giữa khu nghĩa trang tĩnh lặng từ chiếc radio người hâm mộ mang theo khiến cảm xúc tuôn trào.
 
 
 
Bên cạnh mộ Trần Lập, người yêu quý anh đã trồng một cây hoa ban trắng, loài hoa mà lúc còn sống anh vô cùng yêu thích.
 
 
Cánh hoa ban rụng xuống, lặng lẽ đáp cạnh nơi an nghỉ của người nhạc sĩ tài ba nhưng đoản mệnh.
 
 
Cách đó không xa là nơi an táng của nhạc sĩ Thanh Tùng. Mộ của ông  được đặt ở đồi Đại An, nơi đặt bức tượng phật A-di-đà cao 48m.
 
Những cơn mưa rồi cũng đi qua. Tháng 3 u ám rồi cũng sẽ nhường chỗ cho ánh mặt trời mùa hạ rực rỡ. Dòng chảy không ngừng đó là sự tiếp nối để những điều quý giá của người này trở thành động lực cho người khác để tiếp bước về phía trước.
 
Thời gian sẽ chữa lành mọi vết thương, nhưng ký ức đẹp về những con người tài hoa sẽ còn ở mãi trong lòng công chúng.
 
 

Theo Việt Linh - Dân Việt

 

 

   

>>>