Cảm phục tinh thần lạc quan của cô học trò thiếu vắng tình thương cha mẹ.


15:10 - 30/06/2017


- Cha mẹ bỏ nhau khi Ngọc Trâm còn nhỏ. Không lâu sau, mẹ Trâm cũng có hạnh phúc riêng cho mình. Mình Trâm ở cùng với bà cố già khi em còn là cô bé ngây thơ thích nghe chuyện cổ tích.
 
Sớm thiếu đi bàn tay chăm sóc, chở che của người mẹ, cũng như mất đi sự khuyên răn, dạy bảo của người cha nhưng Trâm luôn là một người con ngoan, trò giỏi khiến bao người cảm phục.
 
 
căn nhà đơn sơ - nơi che nắng che mưa của hai bà cháu
 
Được nghe câu chuyện của Trâm từ những người dân ấp Gò Ngãi, xã Phước Lưu, huyện Trảng Bàng; chúng tôi tìm đến nhà em vào một ngày nắng trưa chủ nhật. Căn nhà lá ọp ẹp, người cố già đang ngồi xe lăn luôn hướng mắt ra ngoài đường ngóng trông đứa cháu nhỏ.
 
 
Bà cố của Trâm nay đã hơn 90 tuổi
 
Hỏi ra mới biết, Trâm đi nhận áo về đính hạt kiếm tiền. Vì mùa đậu và mùa ớt đã qua nên đây là công việc nhẹ nhàng nhất vào mùa này nhưng bù lại tiền công cũng chẳng được bao nhiêu.
 
Một ngày làm việc của Trâm bắt đầu từ rất sớm. Em thức dậy từ 5h sáng, nấu cơm cho cố ăn buổi sáng và buổi trưa. Nửa buổi đi học, nửa buổi còn lại đi làm thuê kiếm tiền. Đến tối muộn lại về chăm lo cho cố và học bài.
 
 
Những lúc không đi học Trâm đều đi làm để kiếm thêm tiền
 
Hết ngày đoạn tháng, cuộc sống của em cứ quẩn quanh như thế, chỉ mong sao có thể được đến trường. Nghe người bà cố già và chị hàng xóm kể về Trâm, chúng tôi tưởng tượng rằng sẽ gặp một cô bé lam lũ, vất vả và có một khuôn mặt chững chạc thoáng nét buồn. Nhưng không, bộ quần áo cũ, nước da ngăm ngăm vì ăn nắng nhưng không thể che đi khuôn mặt lanh lợi, đôi mắt đẹp và nụ cười lạc quan của em. Em chào chúng tôi bằng một giọng đầy vui vẻ và thân thiện.
 
 
Dù khó khăn nhưng thành tích học tập của Trâm rất đáng nể
 
Khi được hỏi về hoàn cảnh gia đình, Trâm không khóc mà luôn cười tươi rằng “so với các bạn mồ côi cha mẹ, em vẫn còn may mắn hơn. Mẹ thi thoảng vẫn về thăm em và cho em tiền đi học”. Đang ở cái tuổi trưởng thành cần người định hướng, nhưng Trâm không hề tỏ ra sợ hãi hay bi quan về tương lai phía trước. Em làm chủ cuộc sống của mình bằng một tinh thần lạc quan và ý chí vươn lên không ngừng nghỉ. Ở cái tuổi 16 như em, không phải ai cũng làm được như vậy.
 
“Trái ngọt” đã đến với em.
 
Đáp lại ý chí mạnh mẽ ấy, chương trình Áo Trắng Đến Trường đã tìm đến Trâm và mở rộng hơn con đường học vấn mà em đang chật vật bước đi từng ngày. Một số tiền lớn để đầu tư cho việc học, một căn nhà vững trãi cho hai cố cháu không còn lo lắng mỗi khi giông bão đi qua. Từ nay, Trâm sẽ có thêm nhiều thời gian hơn trong việc học để hoàn thành ước mơ làm cô giáo của mình. Chúng tôi tin rằng với nghị lực và tinh thần lạc quan của em, nhiều trái ngọt nữa sẽ lại đến.
 
 
MC Quyền Linh cùng các mạnh thường quân chúc mừng ngày vui của hai bà cháu.
 
 
 
Áo Trắng Đến Trường” là một chương trình truyền hình thực tế dành cho những  học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng có ý chí và nghị lực vươn lên trong học tập cũng như trong cuộc sống. Thông qua chương trình, người chơi sẽ nhận được những phần học bổng có giá trị phục vụ cho việc học tập và phần nào trang trải chi phí cuộc sống.
Chương trình được sự đồng hành của các doanh nghiệp, nhãn hàng: Z.com, Sơn Dutex, Giấy Tạp Vĩnh Thịnh, TenTen, May Lê Thành, Đậu Phộng Tân Tân...
Chương trình rất mong nhận được sự quan tâm, hỗ trợ và đóng góp nhiệt tình từ các nhà hảo tâm, quý doanh nghiệp để mang lại nhiều niềm vui hơn nữa cho những hoàn cảnh khó khăn đang cần sự giúp đỡ.
 
Mọi sự đóng góp tài trợ xin liên hệ: 
CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG BRIGHT STAR
74/5 Bàu Cát 1, P.14, Quận Tân Bình. Tel: (08) 62966189 
 
Ms Hằng – Phụ Trách chương trình.
 
Hãy đồng hành cùng chương trình để mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho những mầm non tương lai của đất nước!
 
 
 
ATDT