Cảm động trước lá thư xin cho Dì được đi học lại của cô cháu gái nghèo.


15:57 - 26/06/2017


- Chương trình Áo Trắng Đến Trường đã đi được nửa chặng đường. Kể từ ngày phát sóng, chương trình đã nhận được biết bao lá thư tay được viết nắn nót từ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Tất cả những lá thư đều chứa đựng nhiều nỗi buồn do cái nghèo mang lại lẫn rất nhiều sự hi vọng, lạc quan gửi gắm đến chương trình.
 
Tuy nhiên, lần này chúng tôi cầm trên tay một lá thư hết sức đặc biệt, nó được viết bởi người thân của một bạn học sinh đã phải nghỉ học. Một lời khẩn cầu, một sự kêu gọi tha thiết em có thể tiếp tục đến trường. Đó là động lực khiến chúng tôi một lần nữa có cơ hội được đồng hành và “viết tiếp ước mơ” cho thêm một hoàn cảnh khó khăn.
 
Lá thư chúng tôi vừa nhắc đến ở trên là của em Tạ Thị Ngọc Trà, là sinh viên năm I khoa Lâm Nghiệp, trường Đại Học Nông Lâm TP.HCM. Trà là người được tiếp tục đến trường nhờ sự hi sinh của dì ruột - Trương Thị Mỹ Hạnh.
 
 
 
Lá thư cảm động của Trà gửi đến Áo Trắng Đến Trường
 
Vì vậy Trà viết thư này, mong chương trình có thể giúp Dì Hạnh tiếp tục đến lớp, thực hiện ước mơ còn dang dở. Hạnh là con Út trong một gia đình đông anh chị em ở xã Phước Lưu, huyện Trảng Bàng. Cơn sốt bại liệt từ nhỏ đã khiến lưng em bị gù và tay chân teo tóp, mọi sinh hoạt đều trở nên khó khăn từ đó.
 
 
Em Trà cùng Dì Hạnh và ông Bà Ngoại được MC Quyền Linh thăm hỏi về hoàn cảnh gia đình
 
Ba mẹ Trà đã bỏ nhau từ lâu, cả hai cũng tìm được hạnh phúc mới nên Trà đã sống cùng với dì Hạnh và ông bà ngoại từ nhỏ. Hai dì cháu sinh cùng năm nên luôn đi học cùng nhau, cùng nhau đỡ đần và mang lại kết quả học tập rất xuất sắc, nhất là trong kì thi Đại Học 2016, cả hai đều đậu Đại Học.
 
 
Dù đã thi đỗ vào đại học nhưng Hạnh đành phải buông bỏ ước mơ.
 
Tuy nhiên, do hoàn cảnh quá khó khăn, gia đình chỉ có thể lo cho một trong hai đi học. Vì nghĩ mình là dì và chịu cảnh thương tật nay đau mai ốm, hoàn cảnh gia đình lại khó khăn nên Hạnh đã nhường cơ hội thực hiện ước mơ cho Trà.
 
Trà đã học xong năm nhất trên sự hi sinh của dì Hạnh và sự cơ cực của ông bà ngoại. Ông ngoại tuổi đã sáu mươi, hàng ngày phải đi phụ hồ để kiếm tiền lo cho Trà ăn học và thuốc thang cho Hạnh, tuy nhiên công việc cũng bấp bênh do tuổi cao sức yếu, lại ít người dám thuê. Bà ngoại thì nhận xếp giấy tiền vàng mã để kiếm thêm mắm muối trong nhà.
 
 
Công việc xếp giấy tiền vàng mã chỉ đủ sống qua ngày không đủ tiền cho cả hai dì cháu cùng học đại học.
 
Công việc của ông bà nay có mai không nên cuộc sống ngày càng khó khăn bội phần. Duy chỉ có một điều duy nhất ông bà theo đuổi, là lo cho đứa cháu ăn học tới nơi tới chốn và đứa con gái kém may mắn có một nghề để tự nuôi thân.
 
Nhìn thấy sự vất vả của gia đình, Trà không thể nào yên tâm tiếp tục học nên đã viết thư gửi đến chương trình. Trong thư, em bảo: “Em đã có cơ hội được đi học, tức là có cơ hội rất lớn thức hiện ước mơ của mình, nhưng em không muốn dì em phải buông bỏ tất cả vì em…  Một năm trôi qua, mọi chi phí chi tiêu quá lớn, vượt quá khả năng của gia đình, em biết ông bà ngoại đang cố gắng gồng mình từng ngày để lo cho cả hai dì cháu… Em mong nhận được sự hỗ trợ của chương trình để dì em có thiể tiếp tục đi học và có cơ hội thực hiện ước mơ của mình, để em có thêm động lực để bước tiếp trên con đường mà em đã được trao và lựa chọn.”
 
 
Chúng tôi lại một lần nữa tiếp tục hành trình “viết tiếp ước mơ”, Áo Trắng Đến Trường đã có mặt tại huyện Trảng Bàng để đồng hành cùng gia đình Trà – Hạnh,  giúp hai em có cơ hội vững bước đến trường, thực hiện ước mơ thông qua một phần học bỗng cùng nhiều quà tài trợ từ các mạnh thường quân.
 
 
Áo Trắng Đến Trường” là một chương trình truyền hình thực tế dành cho những  học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng có ý chí và nghị lực vươn lên trong học tập cũng như trong cuộc sống. Thông qua chương trình, người chơi sẽ nhận được những phần học bổng có giá trị phục vụ cho việc học tập và phần nào trang trải chi phí cuộc sống.
Chương trình rất mong nhận được sự quan tâm, hỗ trợ và đóng góp nhiệt tình từ các nhà hảo tâm, quý doanh nghiệp để mang lại nhiều niềm vui hơn nữa cho những hoàn cảnh khó khăn đang cần sự giúp đỡ.
 
Mọi sự đóng góp tài trợ xin liên hệ: 
CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG BRIGHT STAR
74/5 Bàu Cát 1, P.14, Quận Tân Bình. Tel: (08) 62966189
 
Ms Hằng – Phụ Trách chương trình.
 
Hãy đồng hành cùng chương trình để mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho những mầm non tương lai của đất nước!
 
 
 
 
 P.H