C.Ronaldo suýt nữa không sinh ra trên đời


15:13 - 11/03/2017


- Bộ phim "Ronaldo" sắp ra mắt khán giả tiết lộ rằng mẹ của Ronaldo đã từng có ý định phá cái thai trong bụng khi mang thai anh.

 
 
 
Trailer của bộ phim "Ronaldo"
 
“Ronaldo”, bộ phim về Cristiano Ronaldo sẽ ra rạp vào ngày 9/11 tới, có hai cảnh khá đặc trưng để tóm tắt về nội dung phim cũng như con người của Ronaldo.
 
Ở cuối phim, bà Maria Dolores dos Santos Aveiro nhìn thẳng vào ống kính mà nói: “Tôi đã muốn được phá cái thai trong bụng mình, nhưng Chúa không muốn điều đó xảy ra. Cristiano là một đứa nhóc mà tôi từng không muốn đẻ ra”.
 
Cuộc sống gia đình bất hạnh khiến bà Dolores nghĩ tới phá thai, và Ronaldo suýt không tồn tại trên đời
 
Và trước đó, một cảnh quay cho thấy Ronaldo đang cùng với bạn bè ngồi trong một nhà hàng. Anh hỏi các bạn, “hãy nói cho tớ biết ai là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới?”, trước khi tự mình trả lời “chính tớ” và bật cười cùng các bạn.
 
Thế rồi Ronaldo giơ tay lên và những tiếng cười im bặt, trước khi Ronaldo khẽ nói, “Cho tới tháng 1”. Một minh chứng cho sự ám ảnh của CR7 với giải thưởng Quả bóng Vàng.
 
Kéo dài 92 phút, “Ronaldo” là một bộ phim hứa hẹn sẽ mang tới cho khán giả một góc nhìn khác về Cristiano Ronaldo trên khía cạnh con người, một Ronaldo nồng ấm, yêu thương gia đình và trưởng thành trong một hoàn cảnh phi thường. Nhưng bên cạnh đó, bộ phim không quên để khán giả được thấy khuôn mặt quen thuộc của Ronaldo, hay đúng ra là chân dung giới truyền thông tô vẽ về anh: Một người tự yêu mình và bị hấp dẫn bởi chính bản thân.
 
Những chi tiết về gia đình của Ronaldo được mổ xẻ trong bộ phim này. Sinh ra trong một gia đình có cha mắc chứng nghiện rượu khiến bà mẹ thường xuyên bị đánh đập, Ronaldo đã suýt không sinh ra trên đời nếu như bà Dolores quyết định phá cái thai trong bụng. Ronaldo lớn lên có đủ cha mẹ bên cạnh, nhưng người cha của anh quá say để anh có thể gây dựng một mối quan hệ trước khi ông qua đời năm 2005. Người anh Hugo của Ronaldo cũng nghiện rượu giống cha mình, còn bà Dolores thì dựa vào thuốc an thần để chịu đựng cuộc sống gia đình không hạnh phúc.
 
Cảnh quay Ronaldo trong một nhà hàng và tự nhận mình là cầu thủ xuất sắc nhất
 
Bối cảnh sinh trưởng khiến Ronaldo hình thành một thái độ trách nhiệm với cuộc sống gia đình. Gia đình Ronaldo không chỉ dựa vào anh về mặt tài chính, họ cần anh để có động lực sinh tồn. Anh trai Hugo đang cai nghiện rượu, còn bà Dolores đã tìm lại mục đích sống khi đồng hành cùng con trai và chăm sóc cháu trai Cristiano Jr. Có lẽ nhóc Cristiano Jr. là đứa trẻ được hôn nhiều nhất trong một bộ phim, cho dù lớn lên mà không biết mẹ mình là ai.
 
Nhưng mặt khác, một Ronaldo kiêu ngạo, hào nhoáng và hiếu thắng vẫn hiện diện. Trong phim, người ta thấy cảnh anh chọn xem nên mặc quần lót nào trước khi đi, thấy anh tự tin coi mình là số 1 thế giới mà không một người bạn nào dám cãi lại, và thấy anh thất vọng não nề khi Lionel Messi đoạt Quả bóng Vàng năm 2012. Bộ phim khiến Ronaldo như ông vua của một thế giới kỳ lạ do anh tự tạo nên.
 
Điều duy nhất phàn nàn về bộ phim, đó là sự thành công của Ronaldo khiến nó thiếu đi những hoàn cảnh éo le để người xem nào cũng phải lay động. Bên cạnh đó, đạo diễn đã cố gắng gây dựng hình tượng nhân vật phản diện với Lionel Messi một cách nửa vời, đơn giản vì Messi và Ronaldo không xem nhau như kẻ thù không đội trời chung.
 
Dẫu sao, “Ronaldo” vẫn sẽ là một cái nhìn đặc biệt và chân thực nhất về một vĩ nhân của bóng đá hiện đại, một con người suýt nữa đã không tồn tại trên đời. May mắn thay cho Ronaldo, mẹ anh đã đi tới một quyết định khác.
 
Hoàng Quân - Khampha
(Tổng hợp Telegraph)
 
 

>>>