“Biểu tượng gợi cảm” những năm 1960 đã qua đời trong cô đơn


15:02 - 13/01/2015


- Nữ diễn viên người Thụy Điển Anita Ekberg - nổi tiếng với vai diễn trong phim “La Dolce Vita” (Cuộc sống ngọt ngào - 1960) - vừa qua đời ở tuổi 83. Trong sự nghiệp điện ảnh của mình, bà thành danh và trở thành “biểu tượng sex” chỉ nhờ một vai diễn duy nhất.

 

 

 

Nữ diễn viên chính của phim “La Dolce Vita” - Anita Ekberg đã qua đời ở tuổi 83

Trong “La Dolce Vita”, Anita vào vai một nữ diễn viên nổi tiếng người Mỹ gốc Thụy Điển có tên Sylvia. Phim có cảnh Sylvia đi thăm những con hẻm nhỏ của thành phố Rome và lội vào đài phun nước Trevi trong chiếc đầm đen gợi cảm. Cảnh này được coi là một trong những cảnh kinh điển nhất của màn ảnh. Chính vai diễn này đã giúp Anita trở thành biểu tượng sex.

Nữ diễn viên Anita Ekberg đã qua đời tại thành phố Rome, Ý hồi cuối tuần qua sau một thời gian đau ốm vì bệnh tuổi già. Bà đã được nhập viện gần đây sau dịp lễ Giáng sinh. Trong những năm tháng cuối đời, Ekberg đã rất buồn bã vì tình hình sức khỏe và nỗi cô đơn tuổi già.

Sinh năm 1931 tại thành phố miền nam Thụy Điển Malmo, cô bé Anita lớn lên trong một gia đình có 7 anh chị em.

Năm 1951, cô đăng quang Hoa hậu Thụy Điển sau khi được một người trong ban tổ chức mời tham dự, bởi người này đã tình cờ nhìn thấy cô bước đi trên phố và rất ấn tượng với vẻ đẹp của Anita. Sau khi giành vương miện sắc đẹp ở quê nhà, Anita tới Mỹ để tham dự cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ.

Tuy không giành được giải nào quan trọng nhưng Anita đã trở thành người mẫu ở Hollywood và sau đó bắt đầu nhận được những vai diễn nhỏ trên màn ảnh.

Vai diễn của cô trong bộ phim kinh điển hợp tác giữa Ý và Pháp - “La Dolce Vita” - đã đưa Anita lên hàng sao. Bộ phim thành công lớn và là một trong những phim định hình phong cách sống tự do, đầy bản năng hồi đầu thập niên 1960.

 

 

Nữ diễn viên người Thụy Điển Anita Ekberg nổi tiếng nhất với vai diễn trong phim “La Dolce Vita”, đã qua đời ở tuổi 83

 

Trong một cuộc phỏng vấn trên đài phát thanh Thụy Điển hồi năm 2005, nữ diễn viên cao tuổi đã nhớ lại buổi ghi hình bên đài phun nước Trevi ở thành Rome, Ý. Khi đó là tháng 2, nước trong đài phun nước rất lạnh và người bạn diễn của cô lúc đó - nam diễn viên chính Marcello Mastroianni - đã bị ngã nhào trong đài phun nước vì ngà ngà say.

“Khi tôi bước đi trong đài phun nước, người tôi đông cứng vì lạnh. Các thành viên trong đoàn đã phải cõng tôi ra khỏi đài phun nước bởi sau đó tôi đã bị tê cóng tới mức không còn có cảm giác ở chân nữa… Tôi đã xem lại cảnh đó vài lần, có lẽ là rất nhiều lần, đến mức tôi không còn có thể xem lại cảnh đó thêm được nữa, đó được coi là một cảnh rất đẹp của màn ảnh tại thời điểm bấy giờ” - Anita Ekberg chia sẻ.

Sinh ra tại Thụy Điển nhưng nữ diễn viên đã dành phần lớn cuộc đời mình để sống ở Ý - đất nước đã đưa bà lên tới đỉnh cao danh vọng nhờ vai diễn trong “La Dolce Vita”.

 

 

Một trong những biểu tượng sex của màn ảnh thập niên 1960 - nữ diễn viên Anita Ekberg - đã qua đời sau nhiều năm tháng đau ốm vì bệnh tuổi già

 

 

 

Sinh năm 1931, cô gái trẻ Anita Ekberg đã tình cờ được thành viên ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Thụy Điển mời tham gia cuộc thi vì người này quá sửng sốt trước vẻ đẹp của cô gái đang bước đi trên phố

 

 

 

Năm 1951, Anita giành vương miện Hoa hậu Thụy Điển và tiếp tục đại diện cho quốc gia tham dự cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ. Tại đây, cô không giành được giải thưởng nào quan trọng nhưng sự nghiệp người mẫu ở Hollywood đã bắt đầu ngay sau đó

 

Hình thể quyến rũ cùng phong cách sống ưa chuộng những giao tế xã hội và sự hào nhoáng của giới sao đã giúp Anita trở thành nhân vật được yêu thích trên các tờ tạp chí ở thập niên 1950-1960.

Anita kết hôn hai lần nhưng không có con, đây là điều mà bà từng chia sẻ là sự hối tiếc lớn nhất cuộc đời mình trong những năm tháng về sau. Các tờ tạp chí thường gọi bà là “Tảng băng trôi” bởi bà sinh ra ở bán đảo Scandinavi.

Dù là một trong những gương mặt nổi tiếng nhất của giới giải trí Thụy Điển ở thập niên 1950-1960 nhưng Anita Ekberg lại chưa từng xuất hiện trong một bộ phim nào của nước này. Anita chủ yếu sống ở nước Ý, tham gia nhiều phim điện ảnh, nhưng đều không để lại dấu ấn sâu đậm, ngoài vai diễn tỏa sáng trong “La Dolce Vita” đã trở thành kinh điển.

 

 

Anita trở thành một gương mặt nổi tiếng trên khắp màn ảnh Âu - Mỹ sau vai diễn đột phá trong “La Dolce Vita”

 

 

 

Hình thể đẹp quyến rũ cùng đời sống ưa giao tế xã hội của Anita đã giúp cô trở thành nhân vật được yêu thích của các tờ tạp chí hồi thập niên 1950-1960

 

 

 


 

Cảnh phim lãng mạn nhất trong “La Dolce Vita” đã giúp Anita trở nên nổi tiếng và trở thành biểu tượng sex của màn ảnh thời bấy giờ

 

 

 

 

Cảnh thân mật trong “La Dolce Vita” so với bây giờ “chẳng là gì”, nhưng ở thời điểm đó, cảnh quay này được coi là táo bạo và tượng trưng cho phong cách sống phóng khoáng, đầy bản năng bắt đầu manh nha ở đầu thập niên 1960

 

 

 

Trong một cuộc phỏng vấn được thực hiện vào sinh nhật lần thứ 75 của nữ diễn viên, bà đã nói rằng bà không hề sợ cái chết: “Tôi chỉ bực vì không thể kể cho mọi người nghe trải nghiệm của mình với cái chết, khi linh hồn sẽ phiêu dạt về một nơi nào đó và liệu rằng có cuộc sống tiếp sau cái chết hay không. Tôi không biết liệu thiên đường và địa ngục có tồn tại hay không, nhưng chắc địa ngục có nhiều cái hay ho hơn”

 

 

Nữ diễn viên kết hôn hai lần nhưng đều thất bại với cả hai cuộc hôn nhân

 

 

 

Anita từng xuất hiện trong phim “Four For Texas” (1963) bên tài tử Frank Sinatra

 

 

 

Anita Ekberg đã từng trở thành biểu tượng sex của màn ảnh chỉ nhờ một vai diễn trong “La Dolce Vita”

 

 

  

Trong những năm tháng cuối đời mình, những người ở bên chăm sóc nữ diễn viên Anita Ekberg cho biết bà rất buồn vì bệnh tật và tuổi già

 

 

 

 

Theo Bích Ngọc (dantri.com.vn)