Bên trong 'rạp phim... người lớn' đang gây xôn xao tại Sài Gòn, có giường để nằm xem phim, trang bị đủ loại 'đồ chơi' cho khách dùng khi có nhu cầu!?


10:09 - 13/01/2021


 

[Phimtruyen.vn] "Rạp chiếu phim mười tám cộng" K.I.L (tên viết tắt) tọa lạc trên đường số 20, quận Gò Vấp, TP.HCM đang thu hút hàng trăm lượt khách đến mỗi ngày, nhiều cặp đôi còn sẵn sàng chờ hàng giờ đồng hồ để vào phòng lạnh được trang bị sẵn giường, bao cao su và "đồ chơi người lớn" chỉ để... xem phim.Không biết nên gọi nơi này là quán cà phê, khách sạn hay gọi chính xác là "rạp chiếu phim mười tám cộng" thì mới hợp lý nhỉ? Sở dĩ phải hỏi qua câu này là vì chắc chắn rằng ai trong chúng ta khi xem qua những hình ảnh đầu tiên bên dưới cũng sẽ đều tồn tại một câu hỏi trong đầu, rằng là: "Nơi này thì khác gì khách sạn nhỉ?".

 

 

Mang theo câu hỏi đó đến trực tiếp "rạp chiếu phim mười tám cộng" này những thắc mắc của chúng tôi cũng dần được giải đáp. Nếu như nói đây là một dạng "mô hình kinh doanh mới" thích hợp với những ông bà chủ dễ tính thì có thể đúng. Thế nhưng, với những người khó tính thì có vẻ đây không phải là một mô hình "an toàn". Vì sao lại phải dùng đến từ "an toàn" thì mời bạn đọc tiếp tục theo dõi bài viết này.

 

 

 

PHẢI GỌI ĐẦY ĐỦ LÀ "RẠP CHIẾU PHIM MƯỜI TÁM CỘNG" VÌ....

 

"Rạp chiếu phim mười tám cộng" K.I.L (tên viết tắt) tọa lạc trên đường số 20, quận Gò Vấp, TP.HCM. Mặc dù nằm cách xa trung tâm thành phố thế nhưng "rạp" luôn đông khách từ khắp các quận lân cận ghé đến trong khoảng thời gian: 9 giờ sáng đến 23 giờ khuya mỗi ngày.

 

 

Nếu gọi là "rạp chiếu phim" thôi hẳn nhiều người sẽ nhầm lẫn với những rạp chiếu phim đang có mặt trên thị trường, khi thêm vào từ "mười tám cộng" thì ý nghĩa của nó đã khác đi, nhất là trong tư duy của các đối tượng khách hàng đến đây. Nói về ý tưởng của "rạp chiếu phim" này, bạn P.T (người quản lý trực tiếp của K.I.L) chia sẻ:

 

"Hai người đi hẹn hò người ta bắt đầu bằng việc đi uống nước, đi ăn sau đó có thể có những người đi xem phim. Bên ngoài uống nước đã có giá từ 35.000 đến 40.000; đi ăn tối thiểu 35.000 đồng một phần, cứ như thế nhân lên cho 2 người. Nếu đi khách sạn có thể thêm 200.000, tính tổng cộng một buổi hẹn hò đã lên đến khoảng 1 triệu đồng. Nhưng mà ở đây có hết tất cả vào trong 1 combo, đến đây vừa có thể xem phim, vừa có thể uống nước, thực đơn nước lại giống như ở ngoài quán cà phê thông thường. Đồ ăn được chuẩn bị chất lượng giống như nhà hàng. Tất cả đều gom lại trong rạp chiếu phim này, 4 trong 1 với giá chỉ từ 149 nghìn. Những thứ như là khăn giấy, khăn ướt, bao cao su,... đều không phụ thu".

 

 

"Rạp phim mười tám cộng" K.I.L sở hữu đầy đủ những hình thức hẹn hò cơ bản của các cặp đôi đang yêu từ rạp chiếu phim, quán cà phê, quán ăn hay thậm chí là khách sạn, "rạp" không ngại đề cập đến vấn đề "have sex" và tâm lý hơn khi chuẩn bị cả khăn giấy và bao cao su đặt sẵn trong phòng cho khách. Theo chia sẻ từ đại diện K.I.L, nhân viên sẽ bảo mật thông tin tuyệt đối trong buổi hẹn hò lý tưởng của khách, bên cạnh đó một số quy định mà nhân viên nơi này phải "ngầm tuân thủ" là không làm phiền và chỉ gõ cửa khi được khách yêu cầu.

 

"Bên mình chỉ có 2 chiếc camera có thể chiếu vào lễ tân. Trong phòng không có camera. Bên mình luôn đưa ra thông điệp đầu tiên là bảo mật tuyệt đối cho khách hàng. Nếu khách đồng ý mới xin số điện thoại lại", bạn T. - quản lý "rạp" chia sẻ về mức độ bảo mật của rạp.

 

 

Trong căn phòng lạnh chưa đầy 30 mét vuông có một chiếc giường được lót từ những tấm gỗ pallet, một máy chiếu, một bộ loa vi tính, một chiếc bàn nhỏ, một hộp giấy ăn bên trong chứa 2 bao cao su chưa sử dụng... là tích hợp của những thứ từ giải trí, ăn uống đến cả việc giải quyết… nhu cầu.

 

Trong quá trình trải nghiệm, chúng tôi được giới thiệu về chiếc "thẻ VIP" độc đáo. Theo chia sẻ của quản lý "rạp", chiếc "thẻ VIP" này khi khách đến xem phim trên 8 lần sẽ được cấp và đến lần thứ 9 khách đến chỉ cần xuất trình thẻ là được những ưu đãi "đặc biệt".

 

 

KIỂM SOÁT KHÁCH ĐẾN THÔNG QUA VIỆC… LƯỚT FACEBOOK CỦA KHÁCH?

 

Ý tưởng tích hợp thú vị trên gần như đã biến mô hình kinh doanh này từ "thông thường" sang "thông minh" và đối tượng khách hàng chỉ định của nó cũng khá rõ ràng là các bạn trẻ: học sinh, sinh viên. Thế nhưng đối tượng khách hàng này liệu có sinh ra một bài toán "kiểm soát" cho "rạp"?

 

 

"Thường là mình không nhận khách từ dưới 16 tuổi. Trên fanpage mình có đề cập đến việc này. Bên mình sẽ xin thông tin và các phòng sẽ bố trí phù hợp cho khách ở các độ tuổi, 3 phòng "mười tám cộng" chỉ dành cho các bạn từ 18 tuổi trở lên".

 

Mặc dù theo quy định, "rạp" phân chia rõ ràng từ đối tượng đến các dạng phòng phù hợp thế nhưng những thông tin trên vẫn thật khó giải đáp các khúc mắc của chúng tôi về vấn đề kiểm soát độ tuổi khách đến, đặc biệt nơi đây không yêu cầu khách phải xuất trình chứng minh nhân dân.

 

"Bên mình kiểm soát khách đến thông qua 3 cách: Trên fanpage đăng tải thông tin về đối tượng khách đến, khi khách nhắn tin qua Fanpage đặt lịch và thứ 3 là khi khách đến trực tiếp bên mình sẽ xin thông tin của khách. Mình không yêu cầu trình chứng minh nhân dân vì đã kiểm soát trên fanpage rồi… Khi khách nhắn tin đặt chỗ, bên mình nói trước với mọi người là không nhận khách dưới 16 tuổi, sau đó xin thông tin của khách nếu trên 16 tuổi mới xác nhận đặt chỗ cho khách.", T. cho biết rạp "kiểm soát độ tuổi ra vào của khách" bằng cách "xin thông tin" chứ "không yêu cầu khách trình chứng minh nhân dân".

 

 

DANH SÁCH TỪ PHIM "HOT" ĐẾN PHIM "NGUỘI", CHO KHÁCH CHỌN TỰ DO!

 

Ngoài những vấn đề về tính riêng tư thì bản quyền phim là vấn đề quan trọng tiếp theo mà chúng tôi lưu tâm khi đến trải nghiệm "rạp phim" này.

 

 

"Rạp chiếu tất cả các phim trên các nền tảng ví dụ như Netflix, Galaxy Play, YouTube,.... Bên mình mua bản quyền những phim đó. Bên mình chiếu lại những phim đang và đã chiếu rạp, từ chối chiếu phim lậu", đại diện rạp thẳng thắn nói về vấn đề bản quyền phim.

 

Ngoài những bộ phim như: Bắc Kim Thang, Chị Chị Em Em, Cua Lại Vợ Bầu, Gái Già Lắm Chiêu 3, Mẹ Chồng, Thiên Linh Cái,... "rạp" này còn chiếu cả phim đang gây sốt tại các phòng vé như Chị Mười Ba, hay kể cả những bộ phim nước ngoài từng công chiếu như: The Ring, Tenet,...

 

Theo đại diện "rạp" giải thích, những phim đã từng công chiếu hoặc đang chiếu rạp lớn sẽ có trên các nền tảng internet, phía rạp K.I.L đã sở hữu tài khoản có thể xem được những bộ phim này thay vì khách hàng phải ra rạp lớn và chi một số tiền khá đắt đỏ thì chọn "rạp" kiểu này sẽ vừa riêng tư, vừa thoải mái. Về nhu cầu xem phim của các bạn học sinh, sinh viên khi đến đây, đại diện nơi này cho biết thêm đa phần các bạn đều chọn phim Việt Nam hoặc nếu chọn phim nước ngoài thì thường chọn thể loại phim chính kịch, lãng mạn và có nội dung mang tính "người lớn" hơn như phim 50 Sắc Thái.

 

"Đối tượng đến đây là từ 18 đến 25 tuổi. Thường khách xem nhiều nhất là phim Việt Nam và phim 50 sắc thái", đại diện rạp nói thêm.

 

 

"RẠP PHIM" NHƯNG KHÔNG PHẢI AI VÀO CŨNG.... XEM PHIM

 

"Không phải bạn nào vào cũng để coi phim đâu mà mấy bạn vào nhóm để sử dụng máy chiếu học nhóm, làm bài tập,... Thay vì ngồi ở quán cà phê bất tiện, nóng nực nên vào đây giá từ 149 nghìn, 5 hay 10 bạn gì cũng chỉ 1 giá đó không tính theo đầu người. Có giường, máy lạnh, tiện nghi thoải mái, sử dụng máy chiếu để học tập", quản lý của rạp cho biết.

 

 

Theo tìm hiểu, ngoài nhu cầu giải trí, hẹn hò, các bạn học sinh, sinh viên còn đến đây để... trao đổi, giao lưu và học tập. Thay vì lựa chọn những quán cà phê, các bạn có thể đặt lịch phòng phim với giá 69 nghìn đồng/1 giờ vào phòng và được sử dụng máy chiếu tuỳ thích. Bên cạnh đó, đối với khách có nhu cầu tạo bất ngờ cho "nửa kia" hoặc người thân, bạn bè cũng có thể đặt nơi đây thiết kế theo ý tưởng cá nhân.

 

Chúng tôi lấy ý kiến khảo sát của hơn 10 người, thuộc các đối tượng khách hàng khác nhau từ các bậc phụ huynh, nhân viên văn phòng đến các bạn học sinh, sinh viên. Hơn 70% trong số đó đều cho rằng khách hàng chọn "rạp phim mười tám cộng" đều đến không chỉ để xem phim.

 

Chị Ngô Hạ Uyên (36 tuổi, phụ huynh, ngụ huyện Hóc Môn, TP.HCM) cho biết: "Về lý thuyết khi đi khách sạn hoặc nhà nghỉ đều phải trình chứng minh nhân dân, ở đây lại không bắt trình chứng minh nhân dân, còn nếu đây đơn thuần là một "rạp phim" và hướng đến đối tượng khách hàng là học sinh, sinh viên thì sao chủ rạp lại phải kê thêm giường và hơn hết còn chuẩn bị cả giấy và bao cao su thậm chí là "dụng cụ nhạy cảm" trong phòng?".

 

Đồng ý kiến với chị Uyên, chị Ngô Thanh Duyên (25 tuổi, nhân viên văn phòng) bày tỏ: "Ý tưởng của "rạp" mở ra là đã chỉ rõ ràng là nơi riêng tư cho các cặp đôi yêu nhau nếu nói phù hợp với học sinh, sinh viên thôi thì có vẻ không khả quan lắm vì độ tuổi các bạn vẫn nên trải nghiệm những mô hình sáng tạo, mới lạ và đặc biệt tư duy hơn là những mô hình nghiêng về giải quyết nhu cầu như thế này".

 

 

Bạn Nguyễn Hoàng Long (21 tuổi, sinh viên trường V. - tên viết tắt) thì cho rằng: "Theo cá nhân em, em vẫn sẽ chọn đi xem phim ở đây. Thứ nhất là chỗ xem phim này cập nhật rất nhanh những phim chiếu rạp vừa qua. Thứ hai là không gian và cách set up khá ấn tượng, nó khác hoàn toàn với những chỗ xem phim theo phòng riêng như vậy. Em nghĩ sẽ có nhiều luồng ý kiến không nên xem phim tại đây khi cách set up có phần "nhạy cảm" nhưng với em, nếu có cơ hội em sẽ đến đó 1 lần. Thứ 3 là giá cả nhìn qua thì khá là "mềm" và phù hợp với các bạn sinh viên".

 

 

TẠM KẾT

 

"Rạp phim" dạng phòng như trên không còn quá xa lạ ở Sài Gòn. Đây mặc dù không phải là một hình thức mới thế nhưng khi ra mắt nó luôn tạo sự chú ý nhất định, đặc biệt là đối với các bạn học sinh, sinh viên. Mặc dù đối tượng khách hàng mà các "rạp" này hướng đến là đối tượng trẻ, đa phần từ 18 - 25 tuổi thế nhưng quá trình kiểm soát khách lại rất lỏng lẻo dẫn đến tình trạng các bạn tuổi vị thành niên có xu hướng tò mò, tìm đến và trải nghiệm cùng với người yêu của mình. Hoặc khi đã đủ trưởng thành và lựa chọn "rạp mười tám cộng" như trên làm điểm đến thì bạn cần cân nhắc về mức độ bảo mật thông tin cá nhân của mình, về tính an toàn vệ sinh của phòng,...BẢO TRÂN - ẢNH: TRẦN BẢO ÂN

THEO PHÁP LUẬT VÀ BẠN ĐỌC