Bánh mì Việt Nam, vũ khí mới của ông chủ KFC tại Mỹ


15:09 - 15/09/2014


- Yum! Brands, “ông lớn” sở hữu những thương hiệu đồ ăn nhanh nổi tiếng như KFC, Taco Bell và Pizza Hut vừa khai trương một cửa hiệu chuyên bán bánh mì kẹp của Việt Nam ở Texas.

 

Hôm qua (12/9), cửa hiệu mang tên “Banh Shop, Saigon street food” (Tạm dịch: Cửa hàng bánh, ẩm thực đường phố Sài Gòn) của tập đoàn đồ ăn nhanh Yum! Brands đã khai trương ở Dallas, bang Texas, Mỹ. Hãng tin Business Week cho hay, một cửa hàng bánh tương tự của Yum! Brands sẽ khai trương vào cuối tháng này tại Sân bay quốc tế Dallas.

 - 1

Bên ngoài cửa hiệu Banh Shop

Khai trương “Banh Shop” nằm trong nỗ lực thử nghiệm những ý tưởng nhà hàng mới của tập đoàn Yum! Brands trong bối cảnh số thực khách tìm đến các cửa hàng đồ ăn nhanh đang giảm dần. Được biết, ngoài món chính là bánh mì kẹp thịt, “Banh Shop” còn bán cả những món đường phố khác vốn rất quen thuộc với người Việt Nam như miến gà, bún và gỏi cuốn.

Bên cạnh phở, bánh mì kẹp thịt của Việt Nam là một món ăn nhận được rất nhiều khen ngợi của bạn bè quốc tế, song ở Mỹ, đây vẫn là một thức ăn nhanh khá lạ lẫm đối với nhiều người.

 - 2

Gỏi cuốn là một trong số những món ăn Việt Nam được bán tại Banh Shop

Nguyên liệu Yum! Brands sử dụng để làm nhân cho một chiếc bánh mì kẹp thịt Việt Nam bao gồm thịt lợn ba chỉ hoặc xúc xích nướng, ăn kèm với rau mùi, dưa chuột, cà rốt muối, húng quế, hành tím… Giá của mỗi chiếc bánh mì dao động từ 6 tới 7 USD.

 

Động thái này của tập đoàn Yum! Brands được cho là để cạnh tranh với chuỗi cửa hàng đồ ăn nhanh Đông Nam Á của Chipotle. Vài năm trở lại đây, doanh thu tại Mỹ của KFC, Pizza Hut hay Taco Bell đều sụt giảm, trong khi việc kinh doanh của Chipotle tiến triển khá tốt nhờ thực đơn đa dạng và chất lượng dịch vụ cao. 

 

Theo Business Week


>>>