Áo trắng đến trường - Hành trình viết tiếp ước mơ


10:17 - 27/09/2017


- Áo Trắng Đến Trường là một chương trình truyền hình thực tế dành cho những học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng có ý chí và nghị lực vươn lên trong học tập cũng như trong cuộc sống.
 
Trải qua hơn 30 cuộc hành trình, Áo trắng đến trườngđã tiếp bước cho ước mơ của các em học sinh xuyên suốt các tỉnh thành như Bến Tre, An Giang, Long An, Sóc Trăng, Tây Ninh, Đồng Nai...  
 
Chương trình đã có dịp ghé đến Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng để nghe tâm sự của Nguyễn Lê Quyết Tâm một cậu học sinh lớp 12: “Ước mơ của em là đậu Đại Học kiến trúc. Sau này, làm kiến trúc sư em sẽ thiết kế cho ba mẹ một ngôi nhà thật đẹp để không phải sống trong cảnh dột nát như bây giờ nữa”. Thế nhưng, con đường tương lai mà Quyết Tâm mong đợi còn mơ hồ lắm khi mẹ Tâm từng nói “Con người ta thi đậu thì mừng, còn con mình thi đậu thì sợ, sợ không có tiền cho nó đi học tiếp”.
 
 
Mẹ Quyết Tâm mưu sinh vất vả kiếm tiền để em có thể đi học  
 
Biết được những khao khát của Quyết Tâm chương trình Áo Trắng Đến Trường quyết định giúp em biến ước mơ trở thành hiện thực. Một chiếc xe đạp, số tiền học bổng cùng với căn nhà tình thương trị giá 30.000.000đ đã được trao cho Tâm và gia đình để Tâm có thể viết tiếp ước mơ đến trường.
 
 
Những phần hỗ trợ được trao cho Quyết Tâm và gia đình
 
Không phụ lòng mong mỏi, Quyết Tâm nay đã trở thành tân sinh viên của trường Cao đẳng nghề Sài Gòn. Con đường tương lai biết rằng còn nhiều khó khăn nhưng cánh cửa hy vọng đã được mở ra để Quyết Tâm đi đến ước mơ của mình.  
 
Một trường hợp khác là em Nguyễn Thị Kim Hai, học sinh trường THPT Đoàn Văn Tố. Không đất vườn, không nhà cửa, cả gia đình Kim Hai phải sống nhờ trong căn nhà sau của người bác ruột. Căn nhà đã ọp ẹp, rách nát theo thời gian, còn ba mẹ Kim Hai thì cũng ngày một yếu dần do làm việc quá sức.
 
Bi kịch càng lớn hơn khi em trai Kim Hai, bé Huỳnh Thành Nhật ra đời với chứng bệnh tim bẩm sinh. Là một học sinh giỏi lại hát hay, thường xuyên đóng góp cho hoạt động văn nghệ của trường, thế nhưng con đường đến trường vốn dĩ đã bấp bênh của Kim Hai giờ có nguy cơ phải dừng lại.
 
 
Căn nhà ọp ẹp của gia đình Kim Hai, nơi mà cả 4 thành viên trong gia đình cùng sống, sinh hoạt  
 
Đọc được bức thư của Kim Hai gửi về chương trình, Áo trắng đến trường đã kịp thời có mặt tại huyện Cù Lao Dung, Sóc Trăng để có thể san sẻ những khóc khăn của em và gia đình. Thông qua một số trò chơi, thử thách, Kim Hai đã nhận được một phần học bổng trị giá 10.000.000 đ cùng căn nhà tình thương giúp gia đình em vơi đi những khó khăn phía trước.
 
 
Căn nhà mới vững chãi hơn của gia đình Kim Hai  
 
Cũng từ nguồn động viên ấy, Kim Hai đã không ngừng cố gắng để giờ đây em đang là sinh viên của trường Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn. Trở thành một hướng dẫn viên du lich như ước mơ của Kim Hai cũng không phải là một điều gì đó quá xa xôi nữa.  
 
Trong những trường hợp đáng nhớ nhất có em Đặng Nguyễn Chánh Kiệt, ở huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang. Sau khi kết thúc kì thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia với số điểm 24 và đậu vào đại học An Giang, Kiệt đi làm thêm ở chợ Tịnh Biên với hy vọng kiếm thêm chút tiền để có thể học tiếp đại học.
 
Thế nhưng con đường đi tìm tri thức của Kiệt vô cùng gian nan và bấp bênh khi ba mẹ em tâm sự: “Ngày hôm nay lo hôm nay đã rồi ngày mai tính sau” hay “Chuyện con vào đại học hay học tới lớp 12 là chuyện mà vợ chồng không bao giờ dám nghĩ tới”.
 
Thấu hiểu những vất vả của gia đình cũng như khao khát được đi học của Chánh Kiệt, Áo trắng đến trường đã góp phần hỗ trợ Kiệt và gia đình một chiếc xe đạp cùng với 8.000.000đ học bổng, một căn nhà đại đoàn kết và những phần quà có giá trị khác. Đó là nguồn động viên rất lớn để Kiệt có thể vững tin bước vào ngôi trường đại học mà mình mơ ước.
 
 
Gia đình Kiệt nhận học bổng và những phần quà khác bên ngôi nhà mới  
 
Thành công của Áo trắng đến trường ngày hôm nay không thể không nhắc đến MC Quyền Linh. Anh là người đồng hành xuyên suốt, cùng ekip vượt qua muôn chặng đường khó khăn để đến với những em học sinh có hoàn cảnh kém may mắn.
 
Sự quan tâm, động viên của MC Quyền Linh phần nào đã giúp các em và gia đình có thêm nghị lực trong cuộc sống. Với cách dẫn mộc mạc, vui tính, anh đã góp phần tạo nên một chương trình Áo trắng đến trường gần gũi, bình dị nhưng cũng không kém phần sôi nổi, hấp dẫn.
   
 
MC Quyền Linh chụp ảnh kỉ niệm cùng các em học sinh
 
 
MC Quyền Linh với cách dẫn chương trình sôi nổi, vui tính.
 
Qua những chuyến đi với mong muốn phần nào sẻ chia cùng các em học sinh nghèo, giúp các em hy vọng hơn vào tương lai tươi sáng cũng như cuộc sống đầy đủ, ấm no hơn, Áo trắng đến trường hy vọng có thể mang hành trình tiếp bước đến trường này đến mọi vùng đất để có thể viết tiếp ước mơ còn dang dở cho những em học sinh có khát khao được đến trường.
 
Chương trình Áo Trắng Đến Trường do Bright Star Media sản xuất, được phát sóng vào chủ nhật hàng tuần trên kênh VTV9, bắt đầu từ ngày 8/1/2017. Chương trình rất mong nhận được sự quan tâm, hỗ trợ và đóng góp nhiệt tình từ các nhà hảo tâm, quý doanh nghiệp để mang lại nhiều niềm vui hơn nữa cho những hoàn cảnh khó khăn đang cần sự giúp đỡ.  
 
 
ATDT