Áo Trắng Đến Trường khảo sát nhân vật tại Trà Vinh


16:42 - 07/12/2016


- Chương trình truyền hình thực tế “Áo Trắng Đến Trường” là  cầu nối cho các em học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn có nguy cơ bỏ học có thể viết tiếp những ước mơ còn dang dở. Chương trình sẽ phát sóng tập đầu tiên vào lúc 13h00 ngày Chủ nhật 8/1/2017 trên kênh VTV9.
 
Để tìm những em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng vẫn có khát khao được học tập, có ý chí vươn lên trong cuộc sống, chương trình đã trải qua những ngày miệt mài ở các vùng quê hẻo lánh để có mặt kịp thời, mang cho các em những tia hi vọng mới, những cơ hội mới.
 
Hiện tại, ekip chương trình đã có mặt tại Trà Vinh để tìm nhân vật cho tập phát sóng tiếp theo.
 
 
(Con đường đất quen thuộc – nơi có những hoàn cảnh rất khó khăn)
 
Trà Vinh là tỉnh có tỉ lệ hộ nghèo đứng thứ 2 ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Các huyện Tiểu Cần, Trà Cú, Cầu Kè,… là những huyện thuần nông nhất và một trong những huyện nghèo nhất của tỉnh Trà Vinh. Có lẽ cũng chính vì lẽ đó, nơi đây cũng là nơi có nhiều hoàn cảnh khó khăn, khiến nhiều em học sinh đang đứng trước nguy cơ bỏ học.
 
Men theo những con đường đất, không khỏi đau lòng khi nhìn thấy nhà cửa hai bên đường chỉ là những mái lá lụp xụp, không đủ che nắng che mưa.
 
 
(Một ngôi nhà tưởng như có một cơn gió nhẹ thì sẽ sập bất cứ lúc nào)
 
Tiếp cận những người dân nơi đây, điều dễ nhận thấy là để được no ấm luôn là một chuyện khó khăn. Vậy nên, lúc nào họ cũng phải vật lộn từng ngày với cơm, áo, gạo, tiền.
 
 
 (Gian bếp thô sơ của một hộ dân nơi đây)
 
Khó khăn là thế, nhưng điều đáng trân trọng là người dân nơi đây vẫn cố gắng cho con em mình đến trường. Tuy nhiên, sự bấp bênh của việc thu nhập của gia đình không ổn định cộng với quá nhiều khó khăn từ điều kiện sống quá thấp, e rằng để các em hoàn thành ước mơ được học hành tới nơi tới chốn là một điều may rủi, không lường trước được.
 
 
(Phần lớn các em đều đến trường trong hoàn cảnh thiếu thốn rất nhiều)
 
 
Càng tìm hiểu thì càng thương hơn khi biết các em dù trong hoàn cảnh khó khăn vẫn khao khát được đến trường và hoàn thành việc học. Các em đều mong ước có một phép màu có thể giúp các em có một khoản chi phí, trang trải cuộc sống gia đình và yên tâm học tập. 
 
 
(Các em vẫn cố gắng học tập dù hoàn cảnh khó khăn)
 
Chương trình phối hợp Lãnh đạo địa phương và Lãnh đạo các trường học để tìm hiểu hoàn cảnh các trường hợp đặc biệt khó khăn. Chương trình rất phấn khởi và cảm ơn lãnh đạo tỉnh Trà Vinh đã nhiệt tình tiếp đón và hỗ trợ.  
 
 
Ekip chương trình Áo Trắng đến trường luôn tâm niệm, dù khó khăn vất vả cách mấy cũng sẽ làm hết sức mình, đồng hành và tiếp thêm sức mạnh cho các em, giúp các em hoàn thành ước mơ, thay đổi cuộc đời. 
  
Áo Trắng Đến Trường” là một chương trình truyền hình thực tế dành cho những  học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng có ý chí và nghị lực vươn lên trong học tập cũng như trong cuộc sống. Thông qua chương trình, người chơi sẽ nhận được những phần học bổng có giá trị phục vụ cho việc học tập và phần nào trang trải chi phí cuộc sống.
 
 
Chương trình rất mong nhận được sự quan tâm, hỗ trợ và đóng góp nhiệt tình từ các nhà hảo tâm, quý doanh nghiệp để mang lại nhiều niềm vui hơn nữa cho những hoàn cảnh khó khăn đang cần sự giúp đỡ.
 
Mọi sự đóng góp tài trợ xin liên hệ:  
 
CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG BRIGHT STAR 
74/5 Bàu Cát 1, P.14, Quận Tân Bình. Tel: (08) 62966189 
Ms Hằng – Phụ Trách chương trình.     ĐT: 0902 621 280
 
Hãy đồng hành cùng chương trình để mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho những mầm non tương lai của đất nước!
     
 
 
Phương Huỳnh