6 loại nước nên uống trước bữa sáng để thanh lọc, thải độc cơ thể


14:45 - 03/10/2016


- Chỉ cần uống 6 loại nước này mỗi ngày vào trước bữa sáng, cơ thể bạn sẽ dần được thanh lọc mà không cần đến bất kỳ loại thuốc nào.
 
 
 
Nước lọc
 
Nước lọc vẫn luôn là đồ uống tốt nhất. Nó luôn được tôn thờ là “thần dược” tự nhiên và bổ dưỡng bậc nhất với cơ thể con người. Đặc biệt là cốc nước đầu tiên trong ngày, giúp thanh lọc cơ thể, thải chất độc và đem lại sự tỉnh táo bất ngờ cho một ngày dài làm việc. Trước khi ăn sáng, hãy uống ít nhất 500ml nước hoặc nhiều hơn nếu có thể.
 
Nước chanh
 
Hãy dùng 1 ly nước chanh ấm trước bữa sáng. Đây là một trong những loại thức buổi sáng giúp giải độc tốt nhất. Nước chanh giúp làm dịu cơ bắp và khớp xương, hỗ trợ gan hoạt động để giải độc, điều hòa nhu động ruột và tăng cường tiêu hóa. Bên cạnh đó, nó giúp làm sạch da và ngăn ngừa lão hóa.
 
Tuy nhiên, nếu bận rộn, bạn có thể chuẩn bị loại nước này vào đêm hôm trước và hâm nóng lại vào sáng hôm sau. Để đạt được hiệu quả tốt nhất, bạn nên uống đều đặn trong vòng 21 ngày.
 

Tỏi + nước
 
Một cốc nước có vài tép tỏi đập dập uống khi dạ dày trống rỗng sẽ giúp tăng cường lưu thông máu, chức năng gan.
 
Nghệ + nước
 
Chất chống ôxy hóa và chống ung thư trong nghệ hoạt động tốt nhất vào buổi sáng, khi bụng đang trống rỗng. Ngoài ra, nghệ còn có tác dụng giúp cơ thể phòng chống nguy cơ mắc một số bệnh. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, nghệ giúp ngăn ngừa bệnh Alzheimer, ngăn chặn sự thoái hóa của các tế bào thần kinh trong não – điều đồng nghĩa với tác dụng ngừa các triệu chứng của bệnh lú lẫn và mất trí nhớ.
 

Trà xanh
 
Uống một tách trà xanh vào buổi sáng sẽ kích thích toàn bộ cơ thể, mang lại tâm trạng tích cực, tăng cường hệ thống miễn dịch, giảm cholesterol xấu và hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Ngoài ra, thêm một chút trà xanh vào nước ép trái cây cũng giúp làm tăng hiệu quả và cung cấp thêm lượng chất chống oxy hóa. Loại nước uống này cũng giúp tăng tốc độ trao đổi chất, tăng lượng kali và chất xơ, đồng thời hỗ trợ quá trình giải độc tự nhiên.
 

Trà gừng
 
Trong mỗi cốc trà gừng nóng có chứa vitamin C và magiê, cùng các đặc tính chống viêm, tăng cường lưu thông máu và tiêu hóa, làm giảm căng thẳng và tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể.
 
Nhật Mỹ (t/h)
 

Theo GĐVN 

   

>>>