"30 chưa phải là hết" và những phim "nữ cường" nổi tiếng Châu Á


09:58 - 01/08/2020


[PhimTruyen.vn]: Trung Quốc và Hàn Quốc không thiếu những bộ phim về phụ nữ mạnh mẽ chạm ngưỡng tuổi 30, tuy nhiên với "30 chưa phải là hết", "Bản chất của lãng mạn" và "Từ khóa tình yêu" là nổi bật và gây được nhiều tiếng vang.

 

30 chưa phải là hết - 3 cô gái, 3 ngã rẽ

 

30 chưa phải là hết đang hot nhất trên Douban (hệ thống chấm điểm, bình phim của Trung Quốc), "30 chưa phải là hết" tái hiện những câu chuyện xoay quanh 3 cô gái trẻ là Hiểu Cần (Mao Hiểu Đồng), Mạn Ni (Giang Sơ Ảnh) và Cố Giai (Đồng Đao).

 

Họ đều chạm ngưỡng 30 và có ước vọng sự nghiệp, tình yêu và hơn cả chính là gánh nặng “cơm áo gạo tiền” giữa thành phố Thượng Hải hiện đại và hào nhoáng.

 

 

Phim mang màu sắc rất đời từ chuyện công việc, tình yêu đến đời sống như quan hệ vợ chồng, đối mặt với “tiểu tam”, thị phi công sở, tình yêu mai mối, lập nghiệp xa nhà… 30 chưa phải là hết miêu tả thực những câu chuyện mà phụ nữ tuổi này phải đối mặt và cách họ mạnh mẽ vượt qua. Bộ phim đậm chất nhân văn và để lại nhiều bài học sâu sắc.

Từ khóa tình yêu - tinh thần của phụ nữ hiện đại

Phim là câu chuyện gay cấn với cuộc chiến giành vị trí đứng đầu của 3 “chị đại” cực “ngầu” và có sức hút trong ngành công nghệ thông tin Bae Ta Mi (Im Soo Jung), Cha Hyun (Lee Da Hee) và Song Ga Kyung (Jeon Hye Jin).

 

 

Không chỉ dành thế “thượng phong” cho các chị đại - những phụ nữ độc lập về kinh tế, giữ thế chủ động trong cuộc sống và sự nghiệp, phim còn truyền tải thông điệp ý nghĩa dành cho các cô gái: Dù ở độ tuổi nào thì hãy cứ mạnh mẽ tiến về phía trước, quyết liệt theo đuổi đam mê, tận hưởng tất thảy những niềm vui nhỏ bẻ trong cuộc sống dù cho thanh xuân không thể quay trở lại.

 

Phim tiết lộ những chi tiết đắt giá về thông tin, bảo mật, mạng xã hội và đạo đức trong thời hiện đại.

Bản chất của lãng mạn - 3 cô gái độc thân đối diện với sóng gió tình yêu

Bộ phim khắc họa về chuyện tình của 3 cô gái độc thân là Im Jin Joo (Chun Woo Hee), Lee Eun Jung (Jeon Yeo Bin) và Hwang Han Joo (Han Ji Eun). Họ là bạn thân và cùng nhau bước qua ngưỡng tuổi 30 mà… chưa tìm được được yêu.

 

 

3 cuộc đời đầy màu sắc của 3 người phụ nữ: một biên kịch với tính khí thất thường, một đạo diễn phim tài liệu và một bà mẹ đơn thân làm trưởng bộ phận marketing dường như đã hoàn toàn thay đổi khi bước sang ngưỡng mới của cuộc đời.

 

Không còn là những cô gái tuổi đôi mươi luôn sống trong thế giới màu hồng, cả 3 dần bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân để đối mặt với những thử thách chông gai của cuộc đời.

 

Bản chất của lãng mạn được khán giả đánh giá cao về diễn xuất ấn tượng của dàn diễn viên. Đây cũng là bộ phim có nội dung chất lượng, và câu chuyện rất đời.

 

Đình Dy

Nguồn: laodong.vn

 

 

     

>>>