3 phim kinh dị Hollywood tiên đoán đời thật: Chi tiết nhỏ báo trước cái chết diễn viên nhí, nhân viên ekip tử nạn y sì nhân vật


09:04 - 04/12/2020


 

[Phimtruyen.vn] Phim ảnh Hollywood, đặc biệt là phim kinh dị, có nhiều trường hợp vô tình dự đoán biến cố thương tâm xảy ra với diễn viên và ekip ngoài đời thật.Điện ảnh lâu nay vốn được coi như một tấm gương phản chiếu lại cuộc sống và thế giới, bất kể nội dung hay chủ đề phim là gì. Tuy nhiên, vẫn có nhiều trường hợp khi phim ảnh cũng "vượt mặt" thế giới thực mà tiên đoán trước những trường hợp xảy ra trong tương lai. Cho dù là những sự kiện chi tiết hay là tai nạn thảm khốc, nhiều bộ phim không khỏi khiến thiên hạ phải ngỡ ngàng khi nghĩ về nó. Dưới đây chính là những tác phẩm như vậy.

 

 

 

Cái chết kinh hoàng trong The Omen cũng hóa hiện thực tàn nhẫn cho ekip

 

Trong phim: Bộ phim kinh dị The Omen (Đứa Con Của Quỷ Satan) năm 1976 kể về một người cha dần nhận ra đứa con trai quý báu của mình lại chính là kẻ phản Chúa (Antichrist), tức đứa trẻ được sinh ra bởi người thường nhưng lại là con của quỷ dữ.

 

 

Một cái chết đáng nhớ nhất trong bộ phim này chính là khi nhân vật nhiếp ảnh gia Keith Jennings bị lìa đầu bởi một tấm kính trượt ra và cắt đúng vào cổ.

 

Đời thực: Không nói ngoa khi nhiều sự kiện đáng sợ đã xảy ra xung quanh The Omen, biến tác phẩm thành "bộ phim bị nguyền rủa". Số phận rùng rợn của nhân vật Keith cũng đã ngầm ám chỉ điều sẽ xảy ra với một thành viên trong ekip làm phim chỉ 2 tháng sau khi The Omen ra mắt. Hai chuyên gia về hiệu ứng của phim là John Richardson và Liz Moore đã gặp tai nạn xe nghiêm trọng khi đang thực hiện tác phẩm tiếp theo của họ. Trong khi Richardson sống sót thì tai nạn này lại khiến Moore bị mất đầu.

 

 

Không chỉ dừng lại ở đó, vụ tai nạn này xảy ra vào thứ 6 ngày 13, ở gần một thị trấn có tên Ommen.

 

 

 

Gone Baby Gone cũng làm thiên hạ xôn xao vì sự tương đồng đáng ngờ với một vụ mất tích có thật

 

Trong phim: Bộ phim Gone Baby Gone (Đứa Bé Mất Tích) được đạo diễn bởi Ben Affleck kể về vụ mất tích bí ẩn của cô bé Amanda McCready (thủ vai bởi Madeline O'Brien). Trong phim, vụ án này đã khiến giới truyền thông chấn động khi giới chức nỗ lực tìm kiếm đứa trẻ biến mất.

 

 

Đời thực: Gone Baby Gone đã được quay vào hè 2006, và chiến dịch marketing của phim bùng lên khi vụ án về cô bé Madeleine McCann bị mất tích ở Bồ Đào Nha vào tháng 5 năm 2007. Đáng chú ý, vụ việc này đã khiến báo giới quan tâm mạnh mẽ giống hệt như trong phim. Tình tiết cô bé Amanda trong phim bị mẹ bỏ bê cũng tương đồng với việc gia đình của nạn nhân Madeleine bị điều tra do không quan tâm tới con cái, để bé một mình vào thời điểm bị bắt cóc.

 

 

Ngoài ra, ngoại hình "na ná" của diễn viên Madeline O'Brien với nạn nhân Madeleine McCann cũng khiến nhiều người quan tâm, cho rằng phim Gone Baby Gone đã vô tình tiên đoán sự kiện ngoài đời thực.

 

Chính những sự kiện trên đã khiến kế hoạch ra mắt phim bị dừng lại cho tới tháng 6 năm 2008, và nam tài tử Ben Affleck cũng rất ủng hộ quyết định này.

 

 

Chi tiết nhỏ trong Poltergeist còn tiên đoán kết cục bi thảm cho sao nhí 12 tuổi

 

Trong phim: Poltergeist (Yêu Tinh) kể về một gia đình chuyển tới căn nhà mới, đáng tiếc rằng nó lại được xây trên một nghĩa trang cũ. Chính vì vậy, nhiều điều bí ẩn, kỳ dị xảy ra với cả gia đình. Đáng chú ý, đứa con gái nhỏ của cả nhà - được thủ vai bởi cô bé Heather O'Rourke chính là người có thể liên kết với những linh hồn ghê rợn.

 

 

Đời thực: Mặc dù được ra mắt vào năm 1982, trong một cảnh phim lại có poster của giải đấu Super Bowl XXII sẽ diễn ra vào tận năm... 1988. Nhiều người khi ấy cho rằng đây chỉ là một chi tiết nhỏ nhằm tránh kiện tụng bản quyền của ekip làm phim, thế nhưng chính chiếc poster ấy lại tiên đoán thời điểm Heather O'Rourke qua đời.

 

 

Vào ngày 31/1/1988 khi giải đấu Super Bowl XXII đang diễn ra tại California, Heather đã bất ngờ lâm bệnh nặng và qua đời ngay ngày sau đó, với nguyên nhân được cho là ngừng tim do hẹp ruột.HIẾU CHẤY

Nguồn: Trí thức trẻ

 

  

>>>
phim truyen.vn