3 chương trình truyền hình xã hội được khán giả yêu thích


10:05 - 19/05/2015


- Giữa cơn lốc của “Giọng hát Việt”, “Gương mặt thân quen”, “Người bí ẩn”… nhưng “Vượt lên chính mình”, “Lục lạc vàng” vẫn đạt rating khá cao.

 

Trong khi không ít show giải trí muốn “sống thọ” đã phải sử dụng chiêu trò thì cũng có những chương trình mang tính xã hội lại tồn tại suốt nhiều năm liền trên sóng truyền hình. 

Sức hút của các chương trình này không đến từ những ngôi sao hay scandal xôn xao báo chí. Khán giả âm thầm theo dõi và đồng hành vì giá trị nhân văn, cũng như tính cộng đồng cao được thể hiện qua những hoàn cảnh đặc biệt, người thật việc thật.
 
Vượt lên chính mình 
 
Ra đời vào tháng 9/2005, Vượt lên chính mình luôn là chương trình thu hút khán giả qua dẫn dắt của MC - diễn viên Quyền Linh cùng những gia đình nghèo có hoàn cảnh khó khăn.
 
Vượt lên chính mình phát đều đặn hàng tuần lúc 20h thứ sáu trên HTV7 và có mặt trên 14 đài truyền hình địa phương.
 
Ê-kíp đã đến các địa phương vùng sâu vùng xa, vùng cao, vùng đồng bào dân tộc để tổ chức chương trình. Tính đến nay, chương trình đã giúp đỡ cho 532 hộ gia đình với tổng số vốn lên đến gần 16 tỷ đồng cùng 7,5 tỷ đồng do các nhà tài trợ tặng thêm.

Chuyện không của riêng ai

Tuy có nhiệm vụ phổ biến kiến thức pháp luật đến với người dân nhưng Chuyện không của riêng ai lại được thể hiện sinh động, hấp dẫn qua những tiểu phẩm hài hước, nhẹ nhàng với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ tên tuổi. Chính vì vậy, chương trình đã bước sang năm thứ 11 mà vẫn được yêu thích.
 
Chuyện không của riêng ai do nghệ sĩ Trung Dân làm MC, có sự tham gia của nhiều luật sư nổi tiếng, phát sóng lúc 21h thứ năm hàng tuần trên HTV7.
 
Để tự làm mới mình, những người thực hiện Chuyện không của riêng ai đã bám sát thực tế cuộc sống, phản ánh kịp thời những vấn đề người dân đang quan tâm. Không chỉ thay đổi nội dung, chương trình còn nâng cấp cả máy quay chuẩn HD, thiết kế mới phim trường… 

Lục lạc vàng

Lúc mới ra đời, nhiều người cho rằng Lục lạc vàng chỉ có thể kéo dài 2 năm. Thế nhưng, thành công cùng với sức lan tỏa của chương trình nhân ái này đã trụ vững trên sóng VTV1 suốt 4 năm qua.
 
Lục lạc vàng phát sóng lúc 20h50 chủ nhật hàng tuần trên VTV1 và có mặt trên 12 đài truyền hình địa phương.
 
Lục lạc vàng qua phần dẫn của 2 MC Minh Béo và Thanh Thảo đã mang lại cho nhiều gia đình niềm hy vọng. Tính từ tháng 6/2011 đến nay, chương trình đã trao hơn 2.000 con bò cái cho các hộ gia đình nông dân nghèo làm vốn, nhờ vào đó mà hơn một nửa số hộ gia đình được tặng bò thoát nghèo.
 
Anh Dương - Theo zing