20 nhà đầu tư Trung Quốc trắng tay khi sản xuất Diệp Vấn 3


09:03 - 15/04/2016


- Hơn 20 nhà đầu tư tới từ Trùng Khánh rơi vào cảnh lao đao khi mất trắng hàng chục triệu NDT vào dự án của Chân Tử Đan, Mike Tyson.

 

Tân Hoa Xã cho hay, việc nhà sản xuất kêu gọi đầu tư từ đơn vị, cá nhân bên ngoài là điều bình thường. Tuy nhiên nếu dự án gặp khó khăn, họ có nguy cơ mất tất cả.
 
 
 
   Nhiều nhà đầu tư lao đao vì Diệp Vấn 3. Ảnh: Sina.
 
Bà Đại - sống tại Trung Khu, Trùng Khánh cho biết được mời góp vốn vào dự án Diệp Vấn 3 có sự tham gia của các sao lớn. Với hy vọng thành công, có lợi nhuận, bà bỏ ra 200.000 NDT (tương đương hơn 700 triệu đồng). Đáng tiếc, số tiền này giờ gần như mất trắng.
 
"Không chỉ tôi, tại Trùng Khánh này, có hơn 20 người tương tự. Có người đầu tư hàng triệu NDT", bà nói trên Tân Hoa Xã.
 
Theo tìm hiểu, một công ty tài chính liên kết sản xuất với ê-kíp Diệp Vấn 3 đã huy động tiền từ các cá nhân. Họ đưa ra lời hứa hẹn lãi suất 9% sau 3 tháng phim ra mắt.
 
"Cuối cùng tất cả chỉ là lời hứa suông. Số tiền thất thoát của chúng tôi hiện lên đến hàng chục triệu NDT", một nhà đầu tư giấu tên chia sẻ.
 
Trao đổi với phóng viên Sina, đại diện công ty tài chính cho biết họ "bất lực với tình hình hiện nay". Theo ông Lâm Kiện, sau khi góp vốn vào Diệp Vấn 3, họ lỗ vốn.
 
"Hơn một tháng sau khi phim ra mắt khán giả Đại lục, chúng tôi vẫn chưa thể thu hồi vốn. Công ty đang gặp nhiều vấn đề về thanh khoản nên không thể hứa trước với các nhà đầu tư", ông nói.
 
 
 
  Sự kết hợp giữa Mike Tyson và Chân Tử Đan không thành công như kỳ vọng. Ảnh:Sohu.
 
Nối tiếp thành công của phần 1 và 2, Diệp Vấn 3 có mức kinh phí lên đến 36 triệu USD. Phim có định dạng 3D với sự tham gia của Mike Tyson, Chân Tử Đan, Trương Tấn, Hùng Đại Lâm. Khi ra mắt tại thị trường Hong Kong, Malaysia, Singapore phim từng đạt doanh thu kỷ lục.
 
Tại thị trường Đại lục, Diệp Vấn 3 đạt doanh số 780 triệu NDT (tương đương 120 triệu USD). Tuy nhiên, phim vấp phải những chỉ trích vì gian lận, với việc không ít rạp phim tự tạo suất chiếu ảo và đẩy cao giá vé vào các khung giờ này. Cục điện ảnh, phát thanh và truyền hình Trung Quốc sau đó đã làm việc với các bên liên quan.
 
Kết luận đưa ra vào ngày 18/3 cho thấy, Diệp Vấn bị phát hiện đã gian lận doanh thu khoảng 88 triệu NDT (tương đương gần 14 triệu USD). Trong đó, tại hơn 7.600 xuất chiếu ở các rạp đã bị chèn giờ khống, mang về doanh thu 32 triệu NDT ảo. Các đơn vị phát hành tự mua vé phim do mình cung cấp, với số tiền lên đến 56 triệu NDT.
 
Vì sự cố này, hàng loạt rạp phim công chiếu ở Đại lục gặp cảnh khó vì bị cấm chiếu phim.
 
 
 
Theo Hiểu Nguyệt - Zing 
 
 
     

>>>
phim truyen.vn