• Bùi Caroon kể chuyện " góc tối nhạy cảm xã hội " trong MV mới


01:20 - 13/04/2015


- MV "Thức tỉnh" là tiếng nói kêu gọi mỗi người hãy vào cuộc yêu thương bằng hành động thiết thực để bài trừ nạn chăn dắt, và bảo vệ trẻ thơ. Những mầm xanh vốn yếu ớt, không có khả năng tự vệ, nhưng lại chính là tương lai đất nước.

 

 

Sau vụ việc để lộ hợp đồng khủng của ca sĩ Nguyên Vũ lắng xuống, rồi đến nghi án "lái máy bay", "phi công trẻ" Bùi Caroon lại tiếp tục dính ồn ào khi bị một hot girl công khai vạch trần mối quan hệ tay ba. Nhưng dường như không bận tâm nhiều về những chuyện thi phi, mới đây chàng ca sĩ trẻ lại tung MV "Thức tỉnh", lay động hàng triệu con tim biết yêu thương.

 

 

 

 

Mở đầu MV bằng cảnh tượng khá rùng rợn, sử dụng hiệu ứng âm thanh khiến người xem tưởng đang đi vào một cảnh trong phim kinh dị. Tiếng thét cùng tiếng trẻ con khóc gây giật mình đúng theo nghĩa đen của tựa đề "Thức tỉnh". Nhưng đó không phải một câu chuyện ma mà chỉ mang ý nghĩa về ký ức kinh hoàng nào đó mà nhân vật đang tìm về.

 

 

 

 

Tiếp theo MV lại mở ra nhiều góc khuất, nỗi trăn trở, sợ hãi, uất hận, giằng xé nội tâm của một đứa trẻ đi qua quá khứ bi thương khi bị bắt vào một đường dây chăn dắt trẻ em. Đứa bé lớn lên trong cảnh bạo hành, đói rách và lao động vất vả mỗi ngày. Tâm tư luôn vùng vẫy với những tổn thương không thể nguôi ngoai.

 

 

 

 

Một trong những cảnh quay được đánh giá là mạo hiểm, đó là cảnh Bùi Caroon bước ra bờ vực trên tầng thượng của chung cư 727. Anh chia sẻ để có cảnh quay đó, anh đã phải "liều" và "lén". Vì chung cư 727 đã rất xuống cấp. Nơi đó là miếng xi-măng xây doi ra tầm khoảng hai gang tay nằm trên sân thượng chung cư, đã nứt vỡ và rong rêu theo thời gian, có thể đổ sập bất cứ lúc nào.

 

 

 

 

Khi quyết định thực hiện cảnh nguy hiểm đó, anh và đạo diễn Vũ Khắc Tuận phải canh lúc bảo vệ đi chỗ khác và quản lý của anh không để ý. Hai anh em vội vàng trèo ngay ra phía ngoài và ekip thực hiện được cảnh quay lúc nhân vật đứng bấp bênh, đấu tranh giữa sống chết.

 

 

 

 

Cảnh quay đó vô cùng ý nghĩa, kể về một cuộc chiến nội tâm khi đời sống trở nên quá khắc nghiệt. Nên vượt lên hay buông xuôi số phận. Nhưng cảnh quay dự định thực hiện thêm vài góc đẹp thì Bùi Caroon bị quản lý phát hiện đang liều lĩnh. Và quả nhiên anh cùng ekip quay "bị làm cho một trận tơi bời". Nhưng đó cũng là kỷ niệm vui, anh cười nhớ lại.

 


"Tôi luôn máu trong nghệ thuật", Bùi Caroon chia sẻ.

 

 

Qua MV "Thức Tỉnh", Bùi Caroon cùng ekip mong ước sẽ gióng lên hồi chuông cảnh báo nạn chăn dắt từ lâu nay đã hình thành đường dây ngầm, phá hủy bao nhiêu cuộc đời trẻ thơ. Những đứa trẻ ăn xin đói rách lang thang trên hè phố. Những đứa trẻ gà gật trong cơn ngủ vì thuốc trên tay người đàn bà bên vệ đường.

 

 

 

 

Có thể trong tháng ngày ngắn ngủi ấy, chúng không tỉnh và không bao giờ tỉnh để nhìn thấy bầu trời màu xanh. Đêm tối cứ bủa vây, bao trùm trong đau đớn và sợ hãi. Trong khi con em chúng ta hạnh phúc, bình yên trong yêu thương, no ấm thì còn bao nhiêu trẻ thơ khác từng ngày bị bắt rời xa vòng tay cha mẹ, bị bán như một món hàng, bị hành hạ như một con vật, lầm lũi, bế tắt. Chúng yếu ớt và cô độc. Rồi cuộc đời chúng sẽ đi về đâu? Sẽ chết hay trở thành một tệ nạn mới, hủy hoại xã hội?

 

 


 

MV "Thức tỉnh" là tiếng nói kêu gọi mỗi người hãy vào cuộc yêu thương bằng hành động thiết thực để bài trừ nạn chăn dắt, và bảo vệ trẻ thơ. Những mầm xanh vốn yếu ớt, không có khả năng tự vệ, nhưng lại chính là tương lai đất nước.

 

 

 

 

Bùi Caroon mong ước các thành phố sẽ có những nhà mở cho người lang thang, cơ nhỡ như Đà Nẵng đã thực hiện. Những đứa trẻ bụi đời sẽ tập trung vào đó, được cho học chữ, học nghề. Đô thị sẽ không còn cảnh ăn xin làm xấu mỹ quan trong mắt người nước ngoài. Cũng là chấm dứt tệ nạn trộm cắp. Và bọn xấu cũng không còn đất "hành nghề". Còn người vô gia cư thật sẽ rất vui mừng vì được cứu giúp.

 

 

 

 

 

Phải chăng mỗi chúng ta nên bắt đầu hành động từ hôm nay?!

 

 

[MV] Thức Tỉnh - Bùi Caroon (OFFICIAL)

 

 

 

Thanh Thủy

 

 

 

 


>>>
phim truyen.vn